ngày 26 tháng 06 năm 2017
Ẩm thực
 

Những món bún ngon và hấp dẫn để ăn sau Tết

In bài viết
  Sau những ngày tết liên tục tiệc tùng với nhiều thứ ngấy ngán, món ăn có vị chua dịu, chứa nhiều rau xanh được coi là phương pháp "giải ngấy" hiệu quả.

Món ăn không nhiều dầu mỡ, chất đạm, chứa nhiều rau xanh hay có vị chua dịu thanh mát, là những lựa chọn hàng đầu của du khách để thanh lọc cơ thể, chống ngán, sau chuỗi ngày dài tiệc tùng bên mâm cỗ ngày tết.

Bún riêu

Sau những ngày tết cổ truyền, không phải vô cớ mà bún riêu "lên ngôi". Vị thanh chua dịu nhẹ của bát bún riêu khiến thực khách bớt hẳn cảm giác ngấy ngán. Chưa kể tới nhiều loại rau xanh ăn kèm khiến bún riêu trở nên dễ tiêu, ngon miệng hơn hẳn.

Các món nộm

Nộm bò khô, nộm sứa, nộm chân gà rút xương… trở thành lựa chọn hàng đầu của các chị em trong ngày đầu xuân. Món ăn là sự tổng hòa của nhiều nguyên liệu quen thuộc như chân gà rút xương, bò khô, kèm thêm đu đủ xanh, su hào hay bắp cải tím, cùng đủ loại rau thơm xanh mướt. Vị chua ngọt cay vừa đủ của đĩa nộm giúp giải ngấy hiệu quả.

Bún ốc

Cùng bún riêu, bún ốc nằm trong danh sách những món ăn đắt hàng sau tết. Nước dùng thanh chua thơm mùi giấm bỗng, kết hợp cùng mùi đặc trưng từ mắm tôm với nhiều loại rau thơm hành, tía tô, cà chua. Khi giò thịt đã chán ngán, cái giòn sật từ ốc càng khiến thực khách thêm khoái khẩu.

Bánh tráng cuốn thịt heo

Đây là món ăn được đánh giá "nhẹ bụng" dễ tiêu hóa bởi ăn kèm cùng hàng chục món rau các loại. Tuy vẫn có thịt, nhưng rau mới là thành phần chính của mỗi gói cuốn. Lại thêm cái mặn mà đậm đà của mắm nêm, vị chua ngọt dịu tổng hòa, khiến dù ăn no vẫn không mang lại cảm giác ngấy ngán.

Bún cá

Sau tết, thịt, giò, bánh chưng khiến người ta thờ ơ. Bún cá khiến nhiều người để ý hơn thường lệ. Bát bún cá hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên với sợi bún trắng mướt, điểm cùng miếng cá vàng ươm rán giòn rụm, rau xanh tô điểm như bức tranh, cùng cà chua bổ cau đỏ au quyến rũ. Thưởng thức hết một bát bún cá đầy ắp nhưng thực khách vẫn không có cảm giác ậm ạch khó chịu như ăn đồ nếp kèm thịt.

Lẩu nấm

Nấm vốn là thực phẩm chứa nhiều vitamin tốt cho da và sức khỏe. Món lẩu nấm hoặc lẩu rau xanh được nhiều thực khách thưởng thức sau tết, giúp thanh lọc cơ thể, cân bằng khẩu phần ăn sau những ngày ăn uống "quá đà".

Bún đậu mắm tôm

Bình dị mà ngon miệng là những gì người ta nghĩ về bún đậu mắm tôm. Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến không cầu kỳ, nhưng món ăn đất bắc vẫn vừa lòng thực khách. Ngoài đậu rán và bún, đôi khi người ta còn ăn kèm lòng dồi rán, chả cốm hay thịt chân giò luộc. Sự kết hợp hài hòa cùng chút mắm tôm khiến món ăn trở thành thứ không thể bỏ qua trong lịch trình ăn sau tết.

Theo Dân Trí

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Nguyễn Văn Mỹ

    Tác giả - Doanh nhân

    Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

  • Nguyễn Công Khế

    Nhà báo

    Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.