ngày 23 tháng 10 năm 2017
Ẩm thực
 

Ngon như bánh mì Sài Gòn

In bài viết
  Sài Gòn món gì cũng có, món gì cũng ngon. Nhưng hỏi "Sài Gòn có món gì đặc sắc"?, chắc hẳn “bánh mì” sẽ là câu trả lời được nhận lại nhiều nhất.

Một thành phố năng động, trẻ trung như Sài Gòn rất “hảo” những món ăn nhanh, tiện. Bởi vậy mà bánh mì được bày bán khắp nơi, cách 5-10 mét lại có một xe bánh mì. Nhưng phải nói rằng bánh mì Sài Gòn rất ngon. Cùng điểm qua những tiệm bánh mì luôn luôn đông khách.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Đây là tiệm bánh mì nằm ngay trung tâm quận 1. Giá cho 1 chiếc bánh không hề rẻ, thế nhưng tiệm nhỏ này luôn luôn tấp nập khách. Thậm chí mọi người còn chịu khó xếp hàng dài để đợi đến lượt thưởng thức một ổ bánh mì ngon. Bánh mì Huỳnh Hoa trở nên đặc biệt bởi pate và món thịt nguội gia truyền. Pate béo ngậy, mềm mịn, thơm đậm vị gan xay. Ổ bánh mì Huỳnh Hoa bao giờ cũng “ngồn ngộn” nhân: nào pate, thịt nguội, nào chả lụa, chà bông… Cầm ổ bánh trên tay, thực khách sẽ dễ dàng hiểu được, tại sao nói: ngon như bánh mì Sài Gòn.

Ổ bánh mì Huỳnh Hoa bao giờ cũng “ngồn ngộn” nhân: nào pate, thịt nguội, nào chả lụa, chà bông… 

Bánh mì Bảy Hổ

Giá cả mềm hơn tiệm Huỳnh Hoa, nhưng cũng đông khách suốt nhiều năm qua, đó là tiệm Bảy Hổ. Tiệm này nằm ở đường Huỳnh Khương Ninh và thường được các bạn trẻ gọi là “tiệm bánh mì ông bà anh”, bởi tuổi đời của quán cũng ngót nghét tuổi ông bà chúng ta rồi. 80 năm tuổi, 3 đời bán bánh mì vẫn không làm “hạ nhiệt” xe bánh mì bình dân này. Ổ bánh rất cơ bản với pate, thịt xa xíu, đồ chua và rau ngò, nhưng luôn luôn hấp dẫn thực khách. Chỉ cần cắn một miếng nhỏ, hương vị của tất cả món ăn quyện vào nhau, khiến người ăn khó tính nhất cũng phải gật gù.

Bánh mì Bảy Hổ còn được gọi là “tiệm bánh mì ông bà anh”.

Bánh mì Huỳnh Văn Bánh

Xe bánh mì này không có tên, nhưng từ sáng đến đêm giờ nào cũng đông khách. Nằm ngay góc ngã tư Huỳnh Văn Bánh và Phan Đình Phùng chính là xe bánh mì của chị Hương. Theo lời chị kể, đây cũng là món gia truyền, nhân bánh mì chính là phần thịt đùi heo nấu kiểu phá lấu. Vỏ ngoài có màu đỏ đẹp mắt, phần thịt bên trong lại mềm mại, nhìn vô cùng hấp dẫn. Ổ bánh mì chỉ có giá 15 ngàn càng là lí do hút khách của xe bánh mì này.

Ổ bánh mì đùi heo hấp dẫn vô cùng.

Cứ thế, nếu phải kể thêm những tiệm bánh mì ngon của Sài Gòn chắc không thể nào hết được. Bởi vậy, người dân và cả khách du lịch đều đồng tình rằng ngon như bánh mì Sài Gòn.

Ngân Nguyễn

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một vị bộ trưởng phải có trách nhiệm huy động nguồn lực của bộ tạo môi trường làm việc thoải mái, nâng đỡ nhân viên sao cho không ai áp chế ai, không ai phải khúm núm sợ hãi, người nào cũng có tư thế vững vàng, đúng đắn phù hợp với các giá trị văn minh!

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một công dân cư ngụ ở Quận 10 TP.HCM đã kiện ra một tòa án quận khác cũng là nơi bị đơn cư ngụ, yêu cầu người này phải xin lỗi và bồi thường thiệt hại 250 triệu đồng về tổn thất tinh thần và sức khỏe. Việc xin lỗi phải được thực hiện ở nơi làm việc là trường học và đồng thời phải đăng cải chính và thư xin lỗi trên báo (trang quảng cáo).

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong 3-4 nhiệm kỳ gần đây, hình ảnh những người đứng đầu ngành thanh tra nước nhà xem ra chưa có vị nào được coi như tấm gương mẫu mực như các bậc tiền bối của họ. Trước khi rời nhiệm sở, họ cũng đã để lại những ấn tượng không hay.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Thủy điện cũng như bãi rác có lẽ chung đặc điểm: Lấy lợi ích của số đông làm nền tảng và bắt một bộ phận không nhỏ khác trong cộng đồng phải gánh chịu mọi hậu quả. Sự bất công, vô lý chính là ở chỗ ấy.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cả nước đang bàng hoàng đau xót trước hậu quả kinh hoàng của đợt mưa lũ vừa qua với 93 người chết và mất tích vì lũ cuốn ở các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái, Thanh Hóa. Nhưng nào đã hết...