ngày 17 tháng 12 năm 2017
Ẩm thực
 

Ngon như bánh mì Sài Gòn

In bài viết
  Sài Gòn món gì cũng có, món gì cũng ngon. Nhưng hỏi "Sài Gòn có món gì đặc sắc"?, chắc hẳn “bánh mì” sẽ là câu trả lời được nhận lại nhiều nhất.

Một thành phố năng động, trẻ trung như Sài Gòn rất “hảo” những món ăn nhanh, tiện. Bởi vậy mà bánh mì được bày bán khắp nơi, cách 5-10 mét lại có một xe bánh mì. Nhưng phải nói rằng bánh mì Sài Gòn rất ngon. Cùng điểm qua những tiệm bánh mì luôn luôn đông khách.

Bánh mì Huỳnh Hoa

Đây là tiệm bánh mì nằm ngay trung tâm quận 1. Giá cho 1 chiếc bánh không hề rẻ, thế nhưng tiệm nhỏ này luôn luôn tấp nập khách. Thậm chí mọi người còn chịu khó xếp hàng dài để đợi đến lượt thưởng thức một ổ bánh mì ngon. Bánh mì Huỳnh Hoa trở nên đặc biệt bởi pate và món thịt nguội gia truyền. Pate béo ngậy, mềm mịn, thơm đậm vị gan xay. Ổ bánh mì Huỳnh Hoa bao giờ cũng “ngồn ngộn” nhân: nào pate, thịt nguội, nào chả lụa, chà bông… Cầm ổ bánh trên tay, thực khách sẽ dễ dàng hiểu được, tại sao nói: ngon như bánh mì Sài Gòn.

Ổ bánh mì Huỳnh Hoa bao giờ cũng “ngồn ngộn” nhân: nào pate, thịt nguội, nào chả lụa, chà bông… 

Bánh mì Bảy Hổ

Giá cả mềm hơn tiệm Huỳnh Hoa, nhưng cũng đông khách suốt nhiều năm qua, đó là tiệm Bảy Hổ. Tiệm này nằm ở đường Huỳnh Khương Ninh và thường được các bạn trẻ gọi là “tiệm bánh mì ông bà anh”, bởi tuổi đời của quán cũng ngót nghét tuổi ông bà chúng ta rồi. 80 năm tuổi, 3 đời bán bánh mì vẫn không làm “hạ nhiệt” xe bánh mì bình dân này. Ổ bánh rất cơ bản với pate, thịt xa xíu, đồ chua và rau ngò, nhưng luôn luôn hấp dẫn thực khách. Chỉ cần cắn một miếng nhỏ, hương vị của tất cả món ăn quyện vào nhau, khiến người ăn khó tính nhất cũng phải gật gù.

Bánh mì Bảy Hổ còn được gọi là “tiệm bánh mì ông bà anh”.

Bánh mì Huỳnh Văn Bánh

Xe bánh mì này không có tên, nhưng từ sáng đến đêm giờ nào cũng đông khách. Nằm ngay góc ngã tư Huỳnh Văn Bánh và Phan Đình Phùng chính là xe bánh mì của chị Hương. Theo lời chị kể, đây cũng là món gia truyền, nhân bánh mì chính là phần thịt đùi heo nấu kiểu phá lấu. Vỏ ngoài có màu đỏ đẹp mắt, phần thịt bên trong lại mềm mại, nhìn vô cùng hấp dẫn. Ổ bánh mì chỉ có giá 15 ngàn càng là lí do hút khách của xe bánh mì này.

Ổ bánh mì đùi heo hấp dẫn vô cùng.

Cứ thế, nếu phải kể thêm những tiệm bánh mì ngon của Sài Gòn chắc không thể nào hết được. Bởi vậy, người dân và cả khách du lịch đều đồng tình rằng ngon như bánh mì Sài Gòn.

Ngân Nguyễn

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?