ngày 18 tháng 01 năm 2018
Ẩm thực
 

Gói trọn một vị ngon mang tên Phú Quốc

In bài viết
Dòng Nam Ngư cao cấp mới từ Phú Quốcđược chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng từ ngày 27.5.2017
  Phú Quốc không chỉ mê hoặc nhờ những bãi biển đẹp hút hồn hay những khu rừng nguyên sinh đầy bí ẩn. Hòn đảo lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là “Đảo Ngọc” này còn hấp dẫn du khách bởi đặc sản nước mắm mang hương vị “quốc hồn quốc túy” trứ danh được làm nên từ sự tỉ mỉ và tinh tế.

Tinh tế từ khâu lựa chọn nguyên liệu…
Nếu Pháp nổi tiếng với rượu nho, Ý lừng danh với dầu ô-liu, thì nước mắm trong nền văn hóa ẩm thực Việt cũng vang danh không kém. Đặc biệt, đảo Phú Quốc được xem như một trong những cái nôi của nghề sản xuất nước mắm của Việt Nam với lịch sử hơn 200 năm tuổi. Ở đây có tới gần 100 nhà thùng lớn nhỏ.

Nước mắm Phú Quốc đặc biệt hơn các vùng khác nhờ vào rất nhiều yếu tố, trong đó sự tinh tế, tỉ mẩn được đặt lên hàng dầu. Sự tinh tế thể hiện ngay từ khâu lựa chọn cá để làm nước mắm. Theo các chuyên gia làm nước mắm lâu năm ở đây, loại cá nào cũng có thể làm nước mắm, nhưng chỉ có cá Cơm Than, Sọc Tiêu, hay Phấn Chì, những loại cá thơm ngon của vùng biển Phú Quốc mới làm ra loại nước mắm chất lượng nhất. Muối để ướp cá phải là loại muối có độ kết tinh cao, được lưu kho suốt 3-6 tháng để loại bỏ tạp chất gây chát, gắt trong nước mắm.
 

Cá cơm Phú Quốc nguồn nguyên liệu cho nước mắm thơm ngon
 

…Đến phương pháp ủ chượp tỉ mẩn
Phương pháp ủ chượp tỉ mẩn, công phu là điều kiện quyết định để những giọt nước mắm thơm ngon nổi tiếng của Phú Quốc đến với người Việt. Không giống với một số địa phương khác thường mang cá về rồi mới trộn với muối, người Phú Quốc thực hiện công đoạn này ngay sau khi đánh bắt, lúc cá vẫn còn tươi nguyên và với một tỉ lệ vàng: 3 cá 1 muối. Sau đó, cá đã ướp muối hay còn gọi là chượp sẽ được đưa về nhà thùng và ủ trong những thùng gỗ lớn với quy trình gài nén yếm khí, không khuấy đảo, đánh nát hoặc dùng phương pháp thủy phân để đẩy nhanh quá trình. Cách làm này tuy phải kiên nhẫn đợi một thời gian rất dài từ 9 đến 12 tháng nhưng lại làm cho chượp “chín” dần dần một cách tự nhiên. 
 

Thêm một lựa chọn mới cho người tiêu dùng với dòng Nam Ngư cao cấp từ Phú Quốc
Thành lập từ năm 2007, là một trong những nhà thùng lớn nhất nhì đảo Phú Quốc, nhà thùng Nam Ngư kế thừa tinh hoa làm nước mắm lâu đời của Phú Quốc. Với gần 500 thùng ủ chượp, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn để đem đến nguồn nước mắm cốt thơm ngon, chất lượng.


 
Nhà thùng nước mắm Nam Ngư là một trong những nhà thùng lớn ở đảo
Có địa chỉ tại Số 1 - ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang


Hơn thế nữa, Nam Ngư luôn tin rằng, nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt. Vì thế, bên cạnh nhà thùng ủ chượp nước mắm trên đảo ngọc Phú Quốc, một nhà máy với công nghệ tiên tiến từ Châu Âu được xây dựng để đóng chai dòng sản phẩm Nam Ngư cao cấp mới từ Phú Quốc, đem đến cho người tiêu dùng thêm lựa chọn mới.

Có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua, nước mắm Nam Ngư được tin chọn bởi vị ngon hài hòa không cần thêm cũng chẳng phải bớt. Và nay, với dòng sản phẩm cao cấp mới được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc, Nam Ngư mong muốn đem đến thêm một lựa chọn cho những ai yêu thích vị nước mắm đậm đà, mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián sánh quyện.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc, khẳng định những nỗ lực không ngừng của Nam Ngư trong hành trình mang vị ngon đến mọi gia đình Việt, nâng tầm hình ảnh nước mắm trong ẩm thực Việt Nam.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.