ngày 26 tháng 09 năm 2017
Ẩm thực
 

Gói trọn một vị ngon mang tên Phú Quốc

In bài viết
Dòng Nam Ngư cao cấp mới từ Phú Quốcđược chính thức giới thiệu tới người tiêu dùng từ ngày 27.5.2017
  Phú Quốc không chỉ mê hoặc nhờ những bãi biển đẹp hút hồn hay những khu rừng nguyên sinh đầy bí ẩn. Hòn đảo lớn nhất Việt Nam được mệnh danh là “Đảo Ngọc” này còn hấp dẫn du khách bởi đặc sản nước mắm mang hương vị “quốc hồn quốc túy” trứ danh được làm nên từ sự tỉ mỉ và tinh tế.

Tinh tế từ khâu lựa chọn nguyên liệu…
Nếu Pháp nổi tiếng với rượu nho, Ý lừng danh với dầu ô-liu, thì nước mắm trong nền văn hóa ẩm thực Việt cũng vang danh không kém. Đặc biệt, đảo Phú Quốc được xem như một trong những cái nôi của nghề sản xuất nước mắm của Việt Nam với lịch sử hơn 200 năm tuổi. Ở đây có tới gần 100 nhà thùng lớn nhỏ.

Nước mắm Phú Quốc đặc biệt hơn các vùng khác nhờ vào rất nhiều yếu tố, trong đó sự tinh tế, tỉ mẩn được đặt lên hàng dầu. Sự tinh tế thể hiện ngay từ khâu lựa chọn cá để làm nước mắm. Theo các chuyên gia làm nước mắm lâu năm ở đây, loại cá nào cũng có thể làm nước mắm, nhưng chỉ có cá Cơm Than, Sọc Tiêu, hay Phấn Chì, những loại cá thơm ngon của vùng biển Phú Quốc mới làm ra loại nước mắm chất lượng nhất. Muối để ướp cá phải là loại muối có độ kết tinh cao, được lưu kho suốt 3-6 tháng để loại bỏ tạp chất gây chát, gắt trong nước mắm.
 

Cá cơm Phú Quốc nguồn nguyên liệu cho nước mắm thơm ngon
 

…Đến phương pháp ủ chượp tỉ mẩn
Phương pháp ủ chượp tỉ mẩn, công phu là điều kiện quyết định để những giọt nước mắm thơm ngon nổi tiếng của Phú Quốc đến với người Việt. Không giống với một số địa phương khác thường mang cá về rồi mới trộn với muối, người Phú Quốc thực hiện công đoạn này ngay sau khi đánh bắt, lúc cá vẫn còn tươi nguyên và với một tỉ lệ vàng: 3 cá 1 muối. Sau đó, cá đã ướp muối hay còn gọi là chượp sẽ được đưa về nhà thùng và ủ trong những thùng gỗ lớn với quy trình gài nén yếm khí, không khuấy đảo, đánh nát hoặc dùng phương pháp thủy phân để đẩy nhanh quá trình. Cách làm này tuy phải kiên nhẫn đợi một thời gian rất dài từ 9 đến 12 tháng nhưng lại làm cho chượp “chín” dần dần một cách tự nhiên. 
 

Thêm một lựa chọn mới cho người tiêu dùng với dòng Nam Ngư cao cấp từ Phú Quốc
Thành lập từ năm 2007, là một trong những nhà thùng lớn nhất nhì đảo Phú Quốc, nhà thùng Nam Ngư kế thừa tinh hoa làm nước mắm lâu đời của Phú Quốc. Với gần 500 thùng ủ chượp, nhà thùng nước mắm Nam Ngư luôn tuân thủ chặt chẽ quy trình chế biến công phu và tinh tế trong tất cả các công đoạn để đem đến nguồn nước mắm cốt thơm ngon, chất lượng.


 
Nhà thùng nước mắm Nam Ngư là một trong những nhà thùng lớn ở đảo
Có địa chỉ tại Số 1 - ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang


Hơn thế nữa, Nam Ngư luôn tin rằng, nước mắm không chỉ là một gia vị thông thường mà còn là linh hồn của ẩm thực Việt. Vì thế, bên cạnh nhà thùng ủ chượp nước mắm trên đảo ngọc Phú Quốc, một nhà máy với công nghệ tiên tiến từ Châu Âu được xây dựng để đóng chai dòng sản phẩm Nam Ngư cao cấp mới từ Phú Quốc, đem đến cho người tiêu dùng thêm lựa chọn mới.

Có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua, nước mắm Nam Ngư được tin chọn bởi vị ngon hài hòa không cần thêm cũng chẳng phải bớt. Và nay, với dòng sản phẩm cao cấp mới được ủ chượp và đóng chai tại Phú Quốc, Nam Ngư mong muốn đem đến thêm một lựa chọn cho những ai yêu thích vị nước mắm đậm đà, mùi thơm đằm và sắc nâu cánh gián sánh quyện.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại các cửa hàng bán lẻ và siêu thị trên toàn quốc, khẳng định những nỗ lực không ngừng của Nam Ngư trong hành trình mang vị ngon đến mọi gia đình Việt, nâng tầm hình ảnh nước mắm trong ẩm thực Việt Nam.

P.V

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Nay người ta cố kiếm bằng cấp này nọ, học hàm học vị, miệng thì nói để đóng góp tốt hơn cho xã hội, phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân, mà thực chất phần lớn cũng chỉ để kiếm hời cái giá khoa danh, thành ông nọ bà kia, khoe mẽ với thiên hạ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    6 cơ quan bộ, ngành từng vào cuộc (gồm bộ Nông nghiệp và PTNT, bộ Khoa học-Công nghệ, bộ Tư pháp, bộ Công Thương, Viện KSND Tối cao...) để đi tới một kết luận thực nghiêm túc, khẳng định đây thực chất là phân bón giả chứ không chỉ kém chất lượng. Ấy vậy mà đã 2 năm qua, câu chuyện vẫn giậm chân tại chỗ.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

  • Bình Luận

    Bình luận

    Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.