ngày 22 tháng 11 năm 2017
Ẩm thực
 

Fine Dining Mlouge: Món ăn sáng tạo của đầu bếp Việt qua trải nghiệm của người mẫu Liêu Khả Phương

In bài viết
Món cá tuyết được trình bày đẹp mắt - Ảnh: Huỳnh Hằng
  Cá tuyết Canada nấu Sous-vide, Cồi sò điệp Alaska nấu Sous-vide, Súp kem hành tây kiểu Pháp, Cá hồi xông khói cuộn kem phô mai…là những món tôi từng được thưởng thức trong một bữa tiệc Fine Dining ở Mlounge, một địa điểm rất khiêm tốn ngay trên phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thực đơn này, chính là sự thử thách và sáng tạo của Chef Lưu Thống Đạt bằng việc kết hợp hải sản và thịt đỏ, đó là bò cùng trong một thực đơn ăn tối.

Đầu tiên phải nói đến món cồi sò điệp Alaska nấu Sous-vide với xoài trộn cay, sốt nhụy Nghệ Tây. Kết hợp bánh lưới làm với gừng và ngò rí, ở đây thì độ tươi của sò điệp lại hấp dẫn đầu lưỡi của thực khách với vị ngọt tươi tròn vị. Và lần nữa Salad Tôm xông khói dầu dấm wasabi ngọt, làm chúng ta mỉm cười vì thấy không còn gì hài lòng hơn mà không thưởng thức món tôm nước ngọt ( tôm sông) xông khói theo cách truyền thống đến khi tôm chín có vị ngọt đậm và thịt chắc cùng vị dầu dấm của salad kèm vị hăng the nhẹ của wasabi nhưng tan ngay. Chị bạn đi cùng bảo:”sao mọi thứ trong đĩa thức ăn không có gì là thừa thế này” và tôi lại thấy Chef Đạt ánh lên tia hạnh phúc trong đôi mắt tinh anh của một anh bếp trưởng luôn đi tìm cái mới cho từng món ăn.

Món khai vị của bữa tiệc Fine Dining  - Ảnh: Huỳnh Hằng

Khai vị nhẹ nhàng, khơi vị giác cho thực khách đó là 3 món Canapes: Súp kem hành kiểu Pháp với Herb Oil (dầu mùi làm từ lá Basil – quế tây và ngò tây), Ức vịt xông khói với nấm Truffle nhuyễn trên bánh mì hoa cúc (Brioche) và Cá hồi xông khói cuộn kem phô mai ( Cream cheese) với trứng cá.

Món xà lách ngon miệng với tôm xông khói lạ miệng - Ảnh: Huỳnh Hằng

Cá tuyết nấu Sous-vide, món ăn được chế biến rất công phu và tinh tế. Cách nấu Sous-vide được hiểu nôm na là nấu chân không. Cách nấu này giúp cá giữ được độ tươi ngon nhất. Và đặc biệt các chất dinh dưỡng của cá không thất thoát ra ngoài như các cách nấu thông thường. Phần da cá được chiên giòn và rắc muối đa vị do đầu bếp pha chế theo cách riêng của Mlounge. Món cá này dùng kèm với bông cải trắng ghiền nhuyễn và sốt teriyaki cô đặc. Bên cạnh món Bò hấp dẫn mà thực khách nào cũng nên thử qua một lần là Nạc vai bò. Ở Mlounge dùng bò Mỹ Prime nhưng chúng ta có thể  dùng bò Pháp hoặc Úc với khoai tây xào bơ cay và Nấm đùi gà hầm nước cốt bò sốt tiêu đen.

Cá tuyết, món chính của thực đơn tối Fine Dining ở Mlouge - Ảnh: Huỳnh Hằng

Sau mỗi bữa ăn không thể thiếu món tráng miệng chocolate brownie ngọt nhẹ với hạt óc chó là loại hạt rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh một bữa tiệc hoàn hảo Fine Dining không thể thiếu rượu vang và âm nhạc với  Jazz, Deep House, Tropical House... đầy cảm xúc ngay giữa lòng thành phố sôi động.

Liêu Phương

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

  • Bình Luận

    Bình luận

    20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.