ngày 16 tháng 01 năm 2018
Ẩm thực
 

Điều ít ai biết về món trà sữa ‘gây nghiện’ trong giới trẻ

In bài viết
Bên trong tiệm bán trà sữa vừa mở cửa trên đường Hồ Tùng Mậu, Q.1, T.HCM
  Sau gần thập kỷ trà sữa du nhập vào Việt Nam, đến nay đã có hơn 100 thương hiệu có mặt và trở thành trào lưu trong ẩm thực của giới trẻ.

Món trà pha sữa bắt nguồn từ châu Âu và được người Hà Lan mang đến Đài Loan trong thời gian đô hộ. Đến năm 1890, việc kinh doanh trà sữa bắt đầu nở rộ và trở thành trào lưu tại xứ Đài.

Từ những năm 2000, trà sữa Đài Loan bắt đầu du nhập vào Việt Nam và sau đó là trà sữa Nhật Bản, Singapore, Anh quốc… trở thành món thức uống của giới trẻ Việt. Trào lưu này chưa bao giờ hạ nhiệt và luôn hấp dẫn giới trẻ.

Cho đến hiện tại, khắp các con đường trong thành phố, nhất là Sài Gòn tràn đầy các thương hiệu trà sữa với nhiều loại thức uống khác nhau. Mặc dù giá từ 50.000 – 60.000đ cho mỗi ly, một cái giá không hề rẻ nhưng rất nhiều bạn trẻ luôn sẵn sàng  móc hầu bao cho món thức uống này.

Ban nhạc trẻ V.Music New đang cầm trên tay những ly trà sữa

Công thức pha chế của trà sữa khá đơn giản, chỉ là sự kết hợp của trà, sữa và đường. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nhận dạng ban đầu của trà sữa trân châu vốn có các lớp bọt bong bóng sau khi lắc trong một bình pha cocktail nên còn gọi là trà sủi bọt ("Bubble Tea"), nghĩa là khi lắc sẽ có bọt bong bóng. Sau này với sự sáng tạo, món trà sữa ngày càng phong phú với nhiều hương vị khác nhau như kiwi, bạc hà, dâu tây… nhưng trà sữa cổ điển, hồng trà, trà xanh, trà đen…vẫn được yêu thích hơn cả.

Cảnh xếp hàng trong những ngày khai trương của các cửa hàng trà sữa tại TP.HCM là phổ biến

Thêm nữa, trà ngon trong đó có sự góp phần không nhỏ của các món Toping. Nếu như trân châu (loại toping mà đen hoặc trắng được làm từ bột sắn, bột nếp dưới dạng viên tròn khá mềm, dai và dòn khi nhai) vốn là món truyền thống thì giờ đây, trà sữa “biến tấu” trở nên đa dạng như bánh flan, các loại thạch trái cây, thạch rau câu, thạch phô mai và thậm chí là khúc bạch lẫn củ năng…. Trung bình, một ly trà sữa 500ml chứa khoảng 220 calories, nếu có hạt trân châu sẽ có khoảng 300 calories.

Bạn có thể thưởng thức trà sữa ở Royaltea Vietnam by Hong Kong, vừa mở cửa tại 112 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM. Đây là thương hiệu trà sữa được yêu thích ở Hồng Kông. Vào đầu năm 2017, Royaltea chính thức bước vào thị trường Việt Nam và có nhiều quán đóng đô ở TP.HCM, Hà Nội Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Vinh, Nha Trang…

Không chỉ có trà sữa, Royaltea Vietnam by Hong Kong có menu vô cùng phong phú với hồng trà, trà ô long, trà trái cây, matcha… thích hợp cho những thực khách "thealthy" với mức giá từ 45.000 đồng cho đến 60.000 đồng.

Phong Anh 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

  • Hồ Hùng

    Nhà báo

    “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.