ngày 22 tháng 11 năm 2017
Ẩm thực
 

Ấn tượng với hàng trăm món ăn tại Không gian ẩm thực Ngũ hành

In bài viết
Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải
  Hàng ngàn lượt khách đã tới khám phá Không gian ẩm thực Ngũ hành lớn nhất Đà Nẵng. Các quầy hàng luôn chật kín khách suốt từ ngày khai trương. Điều gì làm nên sức hấp dẫn của Không gian ẩm thực này?

Khởi đầu chuỗi hoạt động đồng hành với Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2017, Không gian ẩm thực Ngũ Hành diễn ra tại số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng, đang trở thành một địa điểm không thể bỏ qua với du khách trong dịp hè này. 

Hàng nghìn du khách trong và ngoài nước đã háo hức khám phá những món ăn ngon đặc trưng của các vùng miền, được chuẩn bị bởi những đầu bếp nổi tiếng đến từ các khách sạn nhà hàng uy tín trên khắp đất nước. 

Không gian ẩm thực Ngũ Hành trải rộng trên diện tích 6.000m2, khả năng phục vụ cùng lúc 4.000 khách. Lấy cảm hứng từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành Sơn”, không gian ẩm thực được chia ra 5 khu vực: Kim -  Mộc - Thủy  - Hỏa - Thổ. Việc bài trí trong mỗi gian bếp, mỗi quầy hàng đều được làm theo chủ đề, bật lên những sáng tạo rất riêng của mỗi bếp, chinh phục thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhiều cặp đôi tìm đến Không gian ẩm thực Ngũ hành như một điểm hẹn lãng mạn. Còn với các gia đình, đây là một không gian lý tưởng để ba mẹ trải nghiệm những món ngon đặc sắc, còn con cái thì có thể tung tăng vui chơi, thử sức với những trò chơi hấp dẫn ngay trong khuôn viên khu vực ẩm thực, hoặc trong công viên Sun World Danang Wonders.

Khu ẩm thực Hỏa có lẽ là nơi thu hút du khách nhất, các món ăn như nộm Thái, lẩu Tom yum, xôi xoài, bò bít tết sốt rượu vang…hay những món ăn của Nhật Bản như sushi, cá hồi…

Rất nhiều những món ăn Việt từ 3 miền Bắc - Trung  - Nam cũng lần đầu tiên “trình làng” trước hàng triệu bạn bè quốc tế và ngay lập tức tạo dấu ấn với du khách. Chị Teressa Muen, du khách Nga cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam và Đà Nẵng. Thực sự rất ấn tượng với mọi thứ ở đây. Không gian ẩm thực này giúp tôi tận hưởng hết những món ăn từ khắp đất nước các bạn, các món rất ngon và hợp khẩu vị với tôi”.

Không chỉ được ăn ngon, du khách còn thích thú thưởng thức những màn “ảo thuật” với lửa và dao của các nghệ sĩ đầu bếp. Mỗi phút giây trong Không gian ẩm thực Ngũ hành là một khám phá mới, vô cùng thú vị.
Ca sĩ Bằng Kiều thích thú khi tự tay thực hiện món bít-tết, món ăn “tủ” của mình dưới sự hướng dẫn của Vua đầu bếp Phạm Tuấn Hải

Phần trình bày các món ăn là cả một nghệ thuật đưa du khách từ sự thích thú này đến ngạc nhiên khác. Không gian ẩm thực Ngũ hành giống như một lớp học nấu ăn lớn mà ở đó, thực khách được học cách nấu hàng trăm món ngon. 

Thết đãi thực khách và khiến cho các món ngon thêm phần hấp dẫn chính là những màn biểu diễn nghệ thuật phong phú liên tục diễn ra trên sân khấu chính. Anh Phan Văn Chính đến từ Hà Nội chia sẻ: “Món chính món phụ (các chương trình nghệ thuật) ở đây đều ngon cả. Thực sự tôi rất ấn tượng với Không gian ẩm thực này”. 

Kéo dài đến hết tháng 9, Không gian ẩm thực Ngũ Hành đã và đang trở thành một điểm hẹn khó có thể bỏ qua cho du khách mọi lứa tuổi khi đến với Đà Nẵng suốt mùa hè 2017.

PV

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.