ngày 23 tháng 09 năm 2017
Ẩm thực
 

10 điều bí mật bên trong cửa hàng fast food khiến bạn ‘ngã ngửa’

In bài viết
  Nếu bạn muốn khoai tây chiên là đồ mới, hãy yêu cầu loại không muối, và cũng đừng bao giờ gọi đồ ăn nhanh vào buổi sáng.

10 điều bí mật bên trong cửa hàng fast food khiến bạn ‘ngã ngửa’:

Thời gian ăn thích hợp

Thời gian hoàn hảo để đến một quán ăn nhanh là từ 11g trưa đến 1g chiều và 6g tối đến 8g tối. Không dễ để tìm được bàn trống nhưng đây là khoảng thời gian mà chắc chắn bạn sẽ được phục vụ đồ ăn mới.

Nếu bạn muốn khoai tây chiên là đồ mới, hãy yêu cầu loại không muối

Sau khi chiên một lô khoai tây số lượng lớn, các nhà hàng ăn nhanh thường rắc muối để món ngon hơn và để được lâu. Với việc yêu cầu khoai không chứa muối, các nhân viên sẽ phải làm một đĩa khoai tây mới cho bạn.

Mùi từ nhà bếp là một phần của chiến lược tiếp thị

Đi ngang qua những cửa hàng ăn nhanh, bạn khó có thể cưỡng lại mùi hương quyến rũ của đồ ăn tại đây. Người ta hoàn toàn có thể triệt tiêu mùi bằng hệ thống hút và lọc mùi, cũng như các bếp thiết kế dạng đóng chứ không phải bếp mở (người ăn nhìn thấy hoạt động của đầu bếp). Mùi hương lan tỏa đến khứu giác của khách hàng là một chiến lược tiếp thị khôn khéo của nhà hàng.

Nước ngọt có ga có giá rẻ hơn các loại trà vì nó kích thích sự thèm ăn

Ở những quán ăn nhanh, các loại soda, nước ngọt có ga thường rẻ hơn các loại trà. Đơn giản vì nhà hàng muốn bạn mua các loại đồ uống có ga nhiều hơn. Thực tế, bạn không thể giải tỏa cơn khát bằng các loại soda ngọt (nó khiến bạn phải mua đồ uống nhiều lần) trong khi đó các bọt khí trong soda lại kích thích sự thèm ăn.

Đầu vòi của máy bán nước soda rất bẩn

Vòi rót của máy bán đồ uống ở những quán ăn nhanh khó rửa. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn, vi trùng và nấm mốc ở đó. Môi trường ngọt cũng lý tưởng để chúng phát triển.

Khoai tây chiên có chứa nhiều thành phần

Hương vị tuyệt vời của món khoai tây chiên trong các nhà hàng ăn nhanh không hề đơn giản là khoai tây gọt vỏ được chiên sau đó rắc chút muối. Công thức huyền thoại của món này ở nhiều nơi là sự pha trộn của khoảng 20 nguyên liệu và gia vị khác nhau. Trong số đó khoai tây là nguyên liệu chính, còn lại là chất béo, chất phụ gia, chất tăng cường hương vị... Khoai tây chiên không hoàn toàn là món ăn lành mạnh. 

Lượng đường trong món sữa lắc vượt định mức hàng ngày 2-3 lần

Sữa lắc là một trong những đồ uống bán chạy và đặc trưng của các cửa hàng ăn nhanh, đặc biệt phổ biến vào mùa hè. Hàm lượng đường trung bình mỗi ngày theo tiêu chuẩn là khoảng 28 đến 56 gram, trong khi đó một cốc sữa lắc có thể chứa đến 85 gram đường.

Mọi đồ fastfood sẽ ngon miệng hơn khi ăn bằng tay

Bạn có biết tại sao ít khi thấy có dao và dĩa trong các cửa hàng thức ăn nhanh không? Câu trả lời là khi bạn ăn bằng tay, bạn sẽ có cảm giác bữa ăn của mình thú vị, phấn khích hơn và kết quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn.

Mua đồ ăn vào sáng sớm không phải ý hay

Mua hàng sớm là điều tốt tuy nhiên nó không đúng khi áp dụng cho việc mua thức ăn nhanh. Đừng mua ngay sau khi cửa hàng ăn nhanh mở cửa, bắt đầu ngày mới làm việc. Lúc này là khoảng thời gian các cửa hàng bắt đầu lau dọn các trang bị, dụng cụ với nhiều hóa chất tẩy rửa. Đặt đồ ăn ngay lúc này có thể gặp nguy cơ dính các hóa chất tẩy rửa độc hại. 

Thức ăn nhanh ngày nay chứa nhiều calo hơn trước

Ngày nay, kích thước và định lượng của từng món ăn nhanh đều có xu hướng tăng lên kéo theo lượng calo tăng nhiều so với cách đây 30 năm. Một chiếc bánh burger pho mai ngày nay chứa lượng calo nhiều hơn 75% so với những chiếc bánh làm ra năm 1980; món khoai tây chiên thì nhiều gấp đôi trong khi những chiếc bánh pizza cũng nhiều hơn đến 70%.

Theo Ngoisao

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

  • Bình Luận

    Bình luận

    Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.