ngày 22 tháng 11 năm 2017
Ẩm thực
 

10 điều bí mật bên trong cửa hàng fast food khiến bạn ‘ngã ngửa’

In bài viết
  Nếu bạn muốn khoai tây chiên là đồ mới, hãy yêu cầu loại không muối, và cũng đừng bao giờ gọi đồ ăn nhanh vào buổi sáng.

10 điều bí mật bên trong cửa hàng fast food khiến bạn ‘ngã ngửa’:

Thời gian ăn thích hợp

Thời gian hoàn hảo để đến một quán ăn nhanh là từ 11g trưa đến 1g chiều và 6g tối đến 8g tối. Không dễ để tìm được bàn trống nhưng đây là khoảng thời gian mà chắc chắn bạn sẽ được phục vụ đồ ăn mới.

Nếu bạn muốn khoai tây chiên là đồ mới, hãy yêu cầu loại không muối

Sau khi chiên một lô khoai tây số lượng lớn, các nhà hàng ăn nhanh thường rắc muối để món ngon hơn và để được lâu. Với việc yêu cầu khoai không chứa muối, các nhân viên sẽ phải làm một đĩa khoai tây mới cho bạn.

Mùi từ nhà bếp là một phần của chiến lược tiếp thị

Đi ngang qua những cửa hàng ăn nhanh, bạn khó có thể cưỡng lại mùi hương quyến rũ của đồ ăn tại đây. Người ta hoàn toàn có thể triệt tiêu mùi bằng hệ thống hút và lọc mùi, cũng như các bếp thiết kế dạng đóng chứ không phải bếp mở (người ăn nhìn thấy hoạt động của đầu bếp). Mùi hương lan tỏa đến khứu giác của khách hàng là một chiến lược tiếp thị khôn khéo của nhà hàng.

Nước ngọt có ga có giá rẻ hơn các loại trà vì nó kích thích sự thèm ăn

Ở những quán ăn nhanh, các loại soda, nước ngọt có ga thường rẻ hơn các loại trà. Đơn giản vì nhà hàng muốn bạn mua các loại đồ uống có ga nhiều hơn. Thực tế, bạn không thể giải tỏa cơn khát bằng các loại soda ngọt (nó khiến bạn phải mua đồ uống nhiều lần) trong khi đó các bọt khí trong soda lại kích thích sự thèm ăn.

Đầu vòi của máy bán nước soda rất bẩn

Vòi rót của máy bán đồ uống ở những quán ăn nhanh khó rửa. Hãy tưởng tượng có bao nhiêu vi khuẩn, vi trùng và nấm mốc ở đó. Môi trường ngọt cũng lý tưởng để chúng phát triển.

Khoai tây chiên có chứa nhiều thành phần

Hương vị tuyệt vời của món khoai tây chiên trong các nhà hàng ăn nhanh không hề đơn giản là khoai tây gọt vỏ được chiên sau đó rắc chút muối. Công thức huyền thoại của món này ở nhiều nơi là sự pha trộn của khoảng 20 nguyên liệu và gia vị khác nhau. Trong số đó khoai tây là nguyên liệu chính, còn lại là chất béo, chất phụ gia, chất tăng cường hương vị... Khoai tây chiên không hoàn toàn là món ăn lành mạnh. 

Lượng đường trong món sữa lắc vượt định mức hàng ngày 2-3 lần

Sữa lắc là một trong những đồ uống bán chạy và đặc trưng của các cửa hàng ăn nhanh, đặc biệt phổ biến vào mùa hè. Hàm lượng đường trung bình mỗi ngày theo tiêu chuẩn là khoảng 28 đến 56 gram, trong khi đó một cốc sữa lắc có thể chứa đến 85 gram đường.

Mọi đồ fastfood sẽ ngon miệng hơn khi ăn bằng tay

Bạn có biết tại sao ít khi thấy có dao và dĩa trong các cửa hàng thức ăn nhanh không? Câu trả lời là khi bạn ăn bằng tay, bạn sẽ có cảm giác bữa ăn của mình thú vị, phấn khích hơn và kết quả là bạn sẽ ăn nhiều hơn.

Mua đồ ăn vào sáng sớm không phải ý hay

Mua hàng sớm là điều tốt tuy nhiên nó không đúng khi áp dụng cho việc mua thức ăn nhanh. Đừng mua ngay sau khi cửa hàng ăn nhanh mở cửa, bắt đầu ngày mới làm việc. Lúc này là khoảng thời gian các cửa hàng bắt đầu lau dọn các trang bị, dụng cụ với nhiều hóa chất tẩy rửa. Đặt đồ ăn ngay lúc này có thể gặp nguy cơ dính các hóa chất tẩy rửa độc hại. 

Thức ăn nhanh ngày nay chứa nhiều calo hơn trước

Ngày nay, kích thước và định lượng của từng món ăn nhanh đều có xu hướng tăng lên kéo theo lượng calo tăng nhiều so với cách đây 30 năm. Một chiếc bánh burger pho mai ngày nay chứa lượng calo nhiều hơn 75% so với những chiếc bánh làm ra năm 1980; món khoai tây chiên thì nhiều gấp đôi trong khi những chiếc bánh pizza cũng nhiều hơn đến 70%.

Theo Ngoisao

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

  • Bình Luận

    Bình luận

    20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

  • Lê Học Lãnh Vân

    Chuyên gia quản trị

    Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.