ngày 26 tháng 05 năm 2017
Ẩm thực
 

10 cách dùng rượu vang với món ăn khiến bữa ăn trở nên tuyệt hảo

In bài viết
  Một sự kết hợp giữa bữa ăn cùng rượu vang, cho dù đó là vang trắng, đỏ hoặc Champagne thì đó đều là những trải nghiệm tuyệt vời. 10 cách dùng rượu vang với món ăn sau đây sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên tuyệt hảo.

1. Fried Chicken - Champagne

Bọt bong bóng và độ chua giòn của sâm banh hòa quyện cùng vị béo ngậy, giòn tan của gà chiên tạo nên một sự kết hợp thú vị nhưng không kém phần sang trọng.

2. Pizza - Lambrusco

Thưởng thức pizza cùng với một ly Lambrusco sẽ làm cho bạn cảm thấy cực kì phấn khích. Vị béo của phô mai tan chảy cùng sự tươi mát của Lambrusco ướp lạnh sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên cực kì tinh tế.

3. Prosciutto - Prosecco

Rượu vang trứ danh Prosecco của Ý dùng kèm với vị mặn của giăm bông cùng một ít trái cây khô chắc chắn tạo nên một sự kết hợp tuyệt hảo, rất đáng để thử.

4. Grilled Swordfish - Pinot Noir

Rượu vang đỏ Pinot Noir là một sự góp mặt tuyệt vời khi bạn thưởng thức món cá kiếm nướng. Giá cả không quá đắt, vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội thử sự kết hợp tuyệt vời này.

5. Jamón Ibérico - Sherry

Thịt đùi lợn muối và hun khói Jamón Ibérico của Tây Ban Nha luôn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng với hương vị thơm ngon của nó. Nếu kết hợp với rượu vang Sherry, bạn sẽ phấn khích khi thấy vị nồng của rượu giảm rõ rệt, hòa tan cùng vị béo của thịt tạo nên một món ăn trang nhã nhưng không kém phần đậm đà.

6. Oysters - Muscadet

Muscadet là một loại rượu vang trắng nhẹ, tuy vậy khi kết hợp cùng hàu sống ướp lạnh, bạn sẽ thấy được những con hàu có vị tươi và ăn ngon hơn.

7. Indian Food - Rosé

Đồ ăn Ấn Độ luôn có nhiều loại gia vị phức tạp và thường ăn nóng. Vì thế, khi dùng chúng với rượu Rose (một dạng rượu vang đỏ) bạn sẽ cảm thấy hương vị trái cây của rượu sẽ góp phần làm cho món ăn thêm đậm đà.

8. Escabeche - Madeira

Madeira, loại rượu vang pha thêm ít rượu mạnh, là một trong số ít các loại rượu có thể kết hợp với món ăn chứa giấm, thậm chí là món rau trộn giấm. Thật uổng phí nếu bạn bỏ qua sự kết hợp lạ lùng và độc đáo này.

9. Anchovies - Txakoli

Nếu đến Tây Ban Nha, bạn đừng bỏ qua món cá cơm đặc sản của quốc gia này. Đặc biệt hơn, hãy dùng nó với rượu Txakoli (một loại rượu vang trắng), sự kết hợp giữa chúng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một cảm giác rất thú vị.

10. Burgers - Beaujolais

Những chiếc bánh hamburger, thức ăn nhanh dành cho người bận rộn. Tuy vậy, nếu bạn muốn có một bữa ăn nhanh hoành tráng hơn, hãy dùng thêm ít rượu Beaujolais khi ăn. Hương vị nho của rượu hòa quyện với thịt bò của hamburger sẽ cân bằng vị cho bữa ăn, giúp bạn không cảm thấy ngán với bữa ăn nhanh thường xuyên của mình.

Phương Nhi

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
  • Bình Luận

    Bình luận

    Không phải ngẫu nhiên mà việc giữ bí mật thông tin về vụ việc, về khách hàng lại là một trong những nghĩa vụ của luật sư được quy định trong Luật Luật sư và Quy tắc ứng xử và đạo đức nghề nghiệp luật sư Việt Nam.

  • Bình Luận

    Bình luận

    Phát biểu với báo giới, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Đăng Chương cho rằng “việc lập danh sách cấm là bất khả thi”, và Cục lựa chọn phương pháp lập danh sách “cho phép”. Như vậy ở đây ông Cục trưởng đã lựa chọn phương pháp “chọn cho”, thay vì “chọn bỏ”. Hay nói cách khác, ông lựa chọn việc dễ cho mình, đẩy việc khó cho người dân, doanh nghiệp.

  • Hoàng Linh

    Nhà báo

    Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

  • Đoàn Đạt

    Nhà báo

    “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

  • Quốc Phong

    Nhà báo

    Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".