Chuyển giao quyền lực ở Cuba: Những chuyển động nhìn từ bên trong

Nhân việc Quốc hội Cuba bầu cử chủ tịch Hội đồng Nhà nước mới thay ông Raul Castro Ruz, báo điện tử Một Thế giới có bài phỏng vấn với cựu nhà báo Nguyễn Nhân, người đã học tập và công tác ở Cuba với tư cách phóng viên thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam, và sau này trở thành quan chức Bộ Văn hóa có nhiều lần sang Cuba họp liên chính phủ…

Giáo sư Võ Tòng Xuân nói về cơn sốt đất ở đảo Phú Quốc

Nói về cơn sốt giá đất ở các địa phương chuẩn bị trở thành đặc khu, giáo sư Võ Tòng Xuân nói rằng Việt Nam có nhiều người làm giàu bằng cách cơ hội, không giống các doanh nhân ở các nước khác. Cụ thể, ở Nhật, Mỹ hay các nước châu Âu, doanh nhân giàu bằng các dự án mang tính trí tuệ.

'Đúng quy trình' vừa lắng thì 'lịch sử để lại' đã vùng lên

Cụm từ đình đám “đúng quy trình” tưởng như sẽ không có đối thủ trong bảng xếp hạng những câu nói ấn tượng nhất năm giờ đây đứng trước một "thách thức" đáng kể trong những ngày giáp Tết: Lịch sử để lại.

Chuyên gia khí tượng Bùi Minh Tăng: Chưa được chủ quan với bão số 16

Tính đến 21 giờ tối 25.12, bão số 16 đã có xu hướng suy giảm còn cấp 9 - 10, giật cấp 11 - 12 và chuẩn bị ảnh hưởng trực tiếp đến Côn Đảo.

Các chuyên gia: Trạm BOT Cai Lậy cần được dời về đúng chỗ của nó

Mấu chốt của trạm thu phí BOT Cai Lậy là đặt trạm sai vị trí nên giải pháp căn cơ nhất chỉ có thể là di chuyển trạm vào tuyến tránh, đúng chỗ của nó

BOT Cai Lậy: Bộ GTVT cần nhìn thẳng vào sự thật, nếu sai phải sửa

Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Trần Quang Chiểu cho rằng Bộ GTVT nên nhìn thẳng vào vấn đề của BOT Cai Lậy, cái gì sai thì phải nhận và phải sửa.

20 năm Internet vào Việt Nam: 'Phát triển là vĩnh hằng, quản lý chỉ là từng giai đoạn'

Hồi ức và suy nghĩ của ông Mai Liêm Trực, một trong những người có vai trò lớn mở đường cho Internet vào Việt Nam...

Đã tinh giản 30 ngàn cán bộ công chức, bộ máy Nhà nước vẫn cồng kềnh

Trước khi trả lời chất vấn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trình bày một số nội dung về những vấn đề mà ĐBQH và cử tri cả nước quan tâm. Thủ tướng nói: kiên quyết sàng lọc, thay thế những người yếu về năng lực, kém về phẩm chất đạo đức, tín nhiệm thấp mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết tuổi công tác...

Luật về đặc khu: Đừng chậm trễ nữa!

“Chủ trương xây dựng các đặc khu kinh tế đã có hơn 10 năm nay mà cứ bàn đi bàn lại mãi...”, TS Đinh Duy Hòa, nguyên Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ, khẳng định.

Xem thêm ...Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.