TP.HCM sẽ thi tuyển quốc tế chọn tư vấn quy hoạch không gian ngầm

UBND TP.HCM chấp thuận cho thi tuyển quốc tế để lựa chọn ra đơn vị tư vấn lập quy hoạch không gian xây dựng ngầm đô thị.

Thông qua Luật sửa đổi, bổ sung 11 luật có liên quan đến quy hoạch

Sáng 15.6, Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch với 96,71% tổng số đại biểu Quốc hội tán thành.

TP.HCM: Hàng loạt công ty sai phạm nghiêm trọng về sử dụng đất công

Hàng trăm khu đất công tại TP.HCM đã bị "xẻ thịt" cho thuê với giá rẻ mạt, thậm chí bỏ hoang.

Đồng Nai nêu tên loạt doanh nghiệp 'vẽ' dự án lừa khách hàng

Thống kê do Công an tỉnh Đồng Nai công bố cho thấy hiện có 6 dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh này đang được CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai thụ lý điều tra theo quyết định ủy thác điều tra của CSĐT Công an TP.HCM với hành vi: lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TP.HCM thu hồi hơn 1ha đất trên đường Bế Văn Cấm

Khu đất này vốn được thành phố cấp cho Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp II sử dụng từ tháng 3.1986 để mở rộng kho...

Giá đất trong luật đang không theo kịp giá thị trường

Hiện nay, giá đất trong bảng giá đất ở các địa phương được quy định chỉ tương đương khoảng 30-50% giá đất phổ biến trên thị trường. Do vậy, tại các địa phương đã xảy ra tình trạng bảng giá đất thấp và không phù hợp với tình hình thực tế của nhiều địa phương.

Danh sách các dự án bất động sản ở TP.HCM đang thế chấp ngân hàng

Sở Xây dựng TP.HCM đã xác nhận rằng đã cho gần 30 dự án bất động sản đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai. Trong đó, có nhiều dự án bất động sản đã thế chấp quyền sử dụng đất và tài sản hình thành trong tương lai gắn liền với đất cho ngân hàng.

Doanh nghiệp chậm giao nhà ở xã hội: Cơ quan chức năng chỉ biết đốc thúc

Một lãnh đạo Sở Xây dựng TP.HCM nói bản chất nhà ở xã hội vẫn là việc mua và bán và chẳng khác gì nhà ở thương mại cho nên việc chậm giao nhà theo cam kết giữa chủ đầu tư và người dân là giao dịch dân sự, cơ quan chức năng chỉ có thể đốc thúc.

Saigontourist cho thuê 'đất vàng' trái luật, khó thu hồi

Trong số 14 mặt bằng nhà, đất công bị phát hiện sai phạm về mục đích sử dụng của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Saigontourist) có cả trường hợp cho thuê trái luật, để phát sinh tranh chấp, đến nay không thể thu hồi.

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.