Dự án Dream Home Riverside của Nhà Mơ huy động vốn trong lúc đang... xanh cỏ

Chưa tiến hành thi công, chưa hoàn thành việc rào chắn, dự án chỉ là một bãi cỏ tốt tươi nhưng vẫn đuợc huy động vốn. Luật sư đã phân tích rõ những bất cập từ việc này.

Trần Văn Minh đã đồng ý bán hàng loạt nhà đất công sản cho Phan Văn Anh Vũ

Ông Trần Văn Minh đã giảm hệ số sinh lợi xuống thấp ở nhiều lô đất vàng để cho phép nhiều công ty mua lại, sau đó họ lập tức chuyển đổi tên sở hữu cho người thân hoặc đích thân ông Phan Văn Anh Vũ.

Cựu chủ tịch Đà Nẵng đã bán sân Chi Lăng cho Phạm Công Danh như thế nào?

"Dù là Giám đốc Sở TN-MT nhưng hầu như tôi không được tham mưu, việc bán đất diễn ra chóng vánh", nguyên giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng nói về việc UBND Đà Nẵng đã bán nhiều lô đất và tài sản với giá thấp hơn 10% theo quy định từ năm 2010 trở về trước.

Phản biện về đề xuất đánh thuế nhà ở trên 700 triệu của Bộ Tài chính: Thuế chồng thuế

Luật Thuế tài sản nếu được ban hành tại thời điểm hiện nay sẽ có tác động rất lớn đối với thị trường bất động sản và người mua nhà. Trong đó, người mua nhà sẽ nộp thuế chồng thuế, tức là vừa phải nộp tiền sử dụng đất rất lớn, vừa phải nộp thuế tài sản.

Lãi suất ưu đãi cho vay mua nhà ở xã hội chỉ 4,8%/năm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó, người vay mua nhà ở xã hội được hưởng mức lãi suất ưu đãi 4,8% một năm, tương đương 0,4% một tháng.

Đầu nậu đang lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để ‘thổi’ giá đất nền

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện hiện tượng đầu nậu, cò đất, môi giới lợi dụng vụ cháy chung cư Carina Plaza để đầu cơ, thổi giá đất nền phân lô. Việc này nhằm trục lợi cá nhân nên người mua cần phải cảnh giác, nhìn nhận khách quan.

Thiếu ý thức, sống nhà phố hay chung cư nguy cơ cháy vẫn như nhau

Hiện nay, nhiều người đang có tâm lý lo lắng, bất an khi sinh sống tại các chung cư sau vụ cháy Carina Plaza tại TP.HCM. Tuy nhiên, nếu không có ý thức đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy thì ở sống ở nhà phố hay chung cư cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Sau vụ cháy Carina, TP.HCM sẽ kiểm tra PCCC hàng loạt chung cư

Theo Phó giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM Nguyễn Thanh Hưởng, trong thời gian tới, cơ quan này sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất khi có phản ánh của cư dân về dấu hiệu vi phạm liên quan PCCC tại các chung cư và xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm.

ABBank thu giữ 4 khu đất của Tân Cường Thành ở Đà Nẵng vì chây ì nợ

Theo thông báo của Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (ABBank), ngày 10.4 tới đây ngân hàng này sẽ thu giữ 4 khu đất của Công ty Tân Cường Thành tọa lạc tại Khu công nghiệp, dịch vụ thương mại và sản phẩm công nghệ cao (Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Xem thêm ...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.