ngày 20 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Vụ hoa hậu Phương Nga: Điều tra viên chuyển thư ra ngoài cho bị cáo?

In bài viết
Bị cáo Dung đưa thư ra ngoài cho Nghĩa thông qua một điều tra viên.
  Bị cáo Dung viết thư rồi nhờ một điều tra viên chuyển ra ngoài cho bạn trai của mình, từ đó tính toán việc gì nên làm là nội dung bị cáo, nhân chứng khai tại phiên tòa mới nhất.

Chiều 26.6, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra.

Tại phiên tòa này Dung bất ngờ khai ra tình tiết viết thư và được điều tra viên chuyển ra bên ngoài giúp. Người nhận thư của Dung chính là Lư Minh Nghĩa (bạn trai Dung), người này sau đó tiếp tục mang thư đi gặp bà Nguyễn Mai Phương.

Sau khi đọc thư, bà Phương căn dặn Nghĩa giữ bí mật và hứa sẽ lo mọi việc ổn thỏa, nhắn Dung và Nga đừng khai ra chuyện Hợp đồng tình dục, đó là những gì nhân chứng Nghĩa khai với HĐXX.

Cũng trong phiên tòa này Thùy Dung thừa nhận có một bức thư như thế được điều tra viên chuyển ra bên ngoài. Bị cáo còn mô tả rõ ‘bức thư’ được viết trên ni lông, bằng bút chì. Thùy Dung cho biết đó là thời điểm tâm lý mình không ổn định. Cô gái này lúc đó không biết tiếp tục nghe theo lời bà Nguyễn Mai Phương, khai giả về việc mua bán nhà hay nói ra sự thật là Hợp đồng tình dục, Thùy Dung khai tại tòa.

Lần lượt Phương Nga, nhân chứng Minh Nghĩa và ông Mỹ không tin vào cơ quan tiến hành tố tụng.

Trong phiên tòa này luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho bị cáo Phương Nga) cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ mới của vụ án. Tuy nhiên, luật sư này đề nghị HĐXX không công bố những chứng cứ vì vấn đề nhạy cảm liên quan tới nhân chứng.

Trước đó Phương Nga từng khẳng định: “Bị cáo không tin CQĐT, không tin VKS”. Mới đây Minh Nghĩa lại tiếp tục khẳng định việc không tin vào CQĐT với lý do: “Những gì làm việc buổi sáng với cơ quan điều tra, buổi chiều ông Mỹ biết hết”.

Đáng nói hơn, chính ông Cao Toàn Mỹ cũng cho rằng Nga có nhiều mối quan hệ ở Bộ Công an. Bản thân doanh nhân này cũng cho rằng lo sợ chứng cứ của mình bị hủy.

Trước đó, người được cho là có liên quan mật thiết tới vụ án, bà Nguyễn Mai Phương tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa chiều. Sáng cùng ngày chủ tọa, thẩm phán Vũ Thanh Lâm đã ký quyết định áp giải nhân chứng này tới tòa.

Những ngày xét xử vừa qua, có rất nhiều tình tiết quan trọng xung quanh người phụ nữ Mai Phương này. Dự kiến, người phụ nữ này sẽ sớm có mặt trong những phiên tòa tới để đối chất với các bị cáo, bị hại và trả lời phần thẩm vấn của HĐXX, VKS.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!