ngày 22 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Vụ hoa hậu Phương Nga: Điều tra viên chuyển thư ra ngoài cho bị cáo?

In bài viết
Bị cáo Dung đưa thư ra ngoài cho Nghĩa thông qua một điều tra viên.
  Bị cáo Dung viết thư rồi nhờ một điều tra viên chuyển ra ngoài cho bạn trai của mình, từ đó tính toán việc gì nên làm là nội dung bị cáo, nhân chứng khai tại phiên tòa mới nhất.

Chiều 26.6, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra.

Tại phiên tòa này Dung bất ngờ khai ra tình tiết viết thư và được điều tra viên chuyển ra bên ngoài giúp. Người nhận thư của Dung chính là Lư Minh Nghĩa (bạn trai Dung), người này sau đó tiếp tục mang thư đi gặp bà Nguyễn Mai Phương.

Sau khi đọc thư, bà Phương căn dặn Nghĩa giữ bí mật và hứa sẽ lo mọi việc ổn thỏa, nhắn Dung và Nga đừng khai ra chuyện Hợp đồng tình dục, đó là những gì nhân chứng Nghĩa khai với HĐXX.

Cũng trong phiên tòa này Thùy Dung thừa nhận có một bức thư như thế được điều tra viên chuyển ra bên ngoài. Bị cáo còn mô tả rõ ‘bức thư’ được viết trên ni lông, bằng bút chì. Thùy Dung cho biết đó là thời điểm tâm lý mình không ổn định. Cô gái này lúc đó không biết tiếp tục nghe theo lời bà Nguyễn Mai Phương, khai giả về việc mua bán nhà hay nói ra sự thật là Hợp đồng tình dục, Thùy Dung khai tại tòa.

Lần lượt Phương Nga, nhân chứng Minh Nghĩa và ông Mỹ không tin vào cơ quan tiến hành tố tụng.

Trong phiên tòa này luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho bị cáo Phương Nga) cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ mới của vụ án. Tuy nhiên, luật sư này đề nghị HĐXX không công bố những chứng cứ vì vấn đề nhạy cảm liên quan tới nhân chứng.

Trước đó Phương Nga từng khẳng định: “Bị cáo không tin CQĐT, không tin VKS”. Mới đây Minh Nghĩa lại tiếp tục khẳng định việc không tin vào CQĐT với lý do: “Những gì làm việc buổi sáng với cơ quan điều tra, buổi chiều ông Mỹ biết hết”.

Đáng nói hơn, chính ông Cao Toàn Mỹ cũng cho rằng Nga có nhiều mối quan hệ ở Bộ Công an. Bản thân doanh nhân này cũng cho rằng lo sợ chứng cứ của mình bị hủy.

Trước đó, người được cho là có liên quan mật thiết tới vụ án, bà Nguyễn Mai Phương tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa chiều. Sáng cùng ngày chủ tọa, thẩm phán Vũ Thanh Lâm đã ký quyết định áp giải nhân chứng này tới tòa.

Những ngày xét xử vừa qua, có rất nhiều tình tiết quan trọng xung quanh người phụ nữ Mai Phương này. Dự kiến, người phụ nữ này sẽ sớm có mặt trong những phiên tòa tới để đối chất với các bị cáo, bị hại và trả lời phần thẩm vấn của HĐXX, VKS.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.