ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Vụ hoa hậu Phương Nga: Điều tra viên chuyển thư ra ngoài cho bị cáo?

In bài viết
Bị cáo Dung đưa thư ra ngoài cho Nghĩa thông qua một điều tra viên.
  Bị cáo Dung viết thư rồi nhờ một điều tra viên chuyển ra ngoài cho bạn trai của mình, từ đó tính toán việc gì nên làm là nội dung bị cáo, nhân chứng khai tại phiên tòa mới nhất.

Chiều 26.6, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tiếp tục diễn ra.

Tại phiên tòa này Dung bất ngờ khai ra tình tiết viết thư và được điều tra viên chuyển ra bên ngoài giúp. Người nhận thư của Dung chính là Lư Minh Nghĩa (bạn trai Dung), người này sau đó tiếp tục mang thư đi gặp bà Nguyễn Mai Phương.

Sau khi đọc thư, bà Phương căn dặn Nghĩa giữ bí mật và hứa sẽ lo mọi việc ổn thỏa, nhắn Dung và Nga đừng khai ra chuyện Hợp đồng tình dục, đó là những gì nhân chứng Nghĩa khai với HĐXX.

Cũng trong phiên tòa này Thùy Dung thừa nhận có một bức thư như thế được điều tra viên chuyển ra bên ngoài. Bị cáo còn mô tả rõ ‘bức thư’ được viết trên ni lông, bằng bút chì. Thùy Dung cho biết đó là thời điểm tâm lý mình không ổn định. Cô gái này lúc đó không biết tiếp tục nghe theo lời bà Nguyễn Mai Phương, khai giả về việc mua bán nhà hay nói ra sự thật là Hợp đồng tình dục, Thùy Dung khai tại tòa.

Lần lượt Phương Nga, nhân chứng Minh Nghĩa và ông Mỹ không tin vào cơ quan tiến hành tố tụng.

Trong phiên tòa này luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho bị cáo Phương Nga) cung cấp cho HĐXX một số chứng cứ mới của vụ án. Tuy nhiên, luật sư này đề nghị HĐXX không công bố những chứng cứ vì vấn đề nhạy cảm liên quan tới nhân chứng.

Trước đó Phương Nga từng khẳng định: “Bị cáo không tin CQĐT, không tin VKS”. Mới đây Minh Nghĩa lại tiếp tục khẳng định việc không tin vào CQĐT với lý do: “Những gì làm việc buổi sáng với cơ quan điều tra, buổi chiều ông Mỹ biết hết”.

Đáng nói hơn, chính ông Cao Toàn Mỹ cũng cho rằng Nga có nhiều mối quan hệ ở Bộ Công an. Bản thân doanh nhân này cũng cho rằng lo sợ chứng cứ của mình bị hủy.

Trước đó, người được cho là có liên quan mật thiết tới vụ án, bà Nguyễn Mai Phương tiếp tục vắng mặt tại phiên tòa chiều. Sáng cùng ngày chủ tọa, thẩm phán Vũ Thanh Lâm đã ký quyết định áp giải nhân chứng này tới tòa.

Những ngày xét xử vừa qua, có rất nhiều tình tiết quan trọng xung quanh người phụ nữ Mai Phương này. Dự kiến, người phụ nữ này sẽ sớm có mặt trong những phiên tòa tới để đối chất với các bị cáo, bị hại và trả lời phần thẩm vấn của HĐXX, VKS.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.