ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Vụ Châu Thị Thu Nga: Tiếp tục triệu tập các bị hại

In bài viết
Toàn cảnh phiên xử Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm
  Về việc cần triệu tập đủ những người bị hại, HĐXX nêu rõ, tòa án đã tiến hành triệu tập hợp lệ, các bị hại không đến nhưng họ đã có lời khai chính đáng trong quá trình điều tra. Trong quá trình thẩm vấn, HĐXX sẽ xem xét ý kiến của các luật sư và cố gắng triệu tập các bị hại lần 2.

Trong phiên xét xử chiều 2.10, các luật sư bào chữa cho các bị cáo yêu cầu hoãn phiên tòa. Theo đó, luật sư Hoàng Văn Hướng (bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga) cho rằng tại tòa chỉ có 131 người bị hại có mặt, trong khi tòa triệu tập hơn 500 bị hại. Vì vậy, luật sư yêu cầu triệu tập đầy đủ những bị hại để làm rõ những nội dung trong vụ án.

Đồng quan điểm, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Vũ Hùng (nguyên Phó TGĐ Housing Group) đề nghị tòa trả hồ sơ điều tra bổ sung bởi những bị hại liên quan tới bị cáo Hùng đều vắng mặt trong phiên xử này.

Ngoài ra, các luật sư cũng cho rằng trong vụ án này có 3 bị cáo là Nguyễn Trường Sơn, Lưu Thị Thúy, Phạm Thị Thu Hạnh không có luật sư bào chữa; nhưng nếu áp dụng biện pháp có lợi cho bị cáo bị xử lý ở khung hình phạt từ 20 năm – chung thân hoặc tử hình thì cần phải có luật sư.

HĐXX trong vụ án Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm

Trước lời đề nghị của các luật sư, đại diện VKS nhận định: “Việc chưa lấy hết lời khai của các bị cáo là có nhiều lý do, việc tòa không triệu tập các bị hại cũng không ảnh hưởng tới việc xét xử nên VKS đề nghị tiếp tục phiên xử”.

Phiên tòa xét xử Châu Thị Thu Nga cũng đồng phạm tiếp tục được tiến hành. HĐXX nhận định: “Trong quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, các bị cáo bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản có mức hình phạt cao nhất là chung thân và không được hưởng tình tiết có lợi cho bị cáo nên việc các bị cáo không mời luật sư bào chữa không ảnh hướng tới diễn biến phiên tòa”.

Về việc cần triệu tập đủ những người bị hại, HĐXX nêu rõ, tòa án đã tiến hành triệu tập hợp lệ, các bị hại không đến nhưng họ đã có lời khai chính đáng trong quá trình điều tra. Trong quá trình thẩm vấn, HĐXX sẽ xem xét ý kiến của các luật sư và cố gắng triệu tập các bị hại lần 2.

Theo HĐXX, những người đã nộp tiền vào công ty Housing Group, họ không có đơn tố cáo dù cơ quan điều tra đã thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu những bị hại này có yêu cầu, họ sẽ đến cơ quan điều tra liên hệ để giải quyết trong giai đoạn 2 của vụ án.

Hiện VKS đang tiến hành công bố bản cáo trạng.

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.