ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Vụ án PVC: Khởi tố, bắt giam thêm 4 bị can

In bài viết
Ông Lê Đình Mậu - Kế toán trưởng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vừa bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) khởi tố, tạm giam - Ảnh: VPI
  4 bị can vừa bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

>> Thông tin liên quan tới PVN PVC

>> Khởi tố, bắt giam nguyên Tổng giám đốc PVC Vũ Đức Thuận cùng 3 thuộc cấp

Nguồn tin của Một Thế Giới cho hay, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và tống đạt các quyết định trên (đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn) đối với 4 bị can gồm: ông Lê Đình Mậu (45 tuổi, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP.Hà Nội) - Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban kế toán và kiểm toán Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); Vũ Hồng Chương (64 tuổi, trú tại quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội), nguyên Trưởng ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Thái Bình 2 (QLDA ĐLDK TB2) thuộc PVN; Trần Văn Nguyên (38 tuổi, trú tại TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), Kế toán trưởng Ban QLDA ĐLDK TB2; và Nguyễn Ngọc Quý (64 tuổi, trú tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC).

Việc bắt giữ, khám xét đối với 4 bị can trên đã được lực lượng chức năng tiến hành trong ngày 25.9.

Cả 4 đối tượng nêu trên bị khởi tố về hành vi "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại PVC và các đơn vị thành viên.

Ông Mậu bị bắt vì liên quan đến vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) và các đơn vị thành viên.

Kết quả điều tra vụ án đến nay cho thấy dấu hiệu sai phạm trong việc tạm ứng tiền trước khi ký Hợp đồng EPC của Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Mặc dù mới chỉ có chủ trương giao PVC thực hiện gói thầu EPC, chưa ký Hợp đồng EPC, nhưng trước đó PVN đã làm thủ tục chuyển hơn 8,2 triệu USD và hơn 1.317 tỉ đồng cho Ban QLDA ĐLDK TB2 để tạm ứng 6,6 triệu USD và 1.312 tỉ đồng cho PVC, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền lãi phát sinh từ thời điểm tạm ứng đến thời điểm hợp đồng EPC có hiệu lực (11.10.2011).

Liên quan tới vụ án này, trước đó cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bị can đối với Trịnh Xuân ThanhVũ Đức Thuận cùng 3 bị can khác tại PVC để phục vụ công tác điều gồm: Nguyễn Mạnh Tiến, Phó tổng Giám đốc; Trương Quốc Dũng, nguyên Phó tổng Giám đốc; Phạm Tiến Đạt, nguyên Kế toán trưởng Tổng công ty PVC. 

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/09/17PHẢN HỒI
Cũng cùng băng nhóm cả , người ngoài tài giỏi mấy cũng không vào được PVN , nếu vào được tốn lắm cơ ......hoặc con cháu gởi gắm mới nhận
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.