ngày 22 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong

In bài viết
Bộ TT&TT vừa ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong
  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Quyết định do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo ký chiều 29.6, nêu lý do thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong là vì ông này "đã bị cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố bị can về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản". Quyết định cũng yêu cầu Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nơi ông Phong công tác) có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Bộ trước ngày 12.7.

Trong cuộc họp báo sáng 28.6, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, ngày 16.6, Lê Duy Phong lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, nêu một số vi phạm liên quan đến đơn vị này và yêu cầu ông Sáng đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Sau đó, ông Sáng đã chuyển cho nhà báo Lê Duy Phong 100 triệu đồng trong sáng 16.6 do không đủ tiền. Chiều cùng ngày, ông Sáng chuyển 100 triệu đồng còn lại cho Lê Duy Phong. 

Ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với ông Lê Duy Phong để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.