ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong

In bài viết
Bộ TT&TT vừa ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong
  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Quyết định do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo ký chiều 29.6, nêu lý do thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong là vì ông này "đã bị cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố bị can về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản". Quyết định cũng yêu cầu Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nơi ông Phong công tác) có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Bộ trước ngày 12.7.

Trong cuộc họp báo sáng 28.6, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, ngày 16.6, Lê Duy Phong lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, nêu một số vi phạm liên quan đến đơn vị này và yêu cầu ông Sáng đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Sau đó, ông Sáng đã chuyển cho nhà báo Lê Duy Phong 100 triệu đồng trong sáng 16.6 do không đủ tiền. Chiều cùng ngày, ông Sáng chuyển 100 triệu đồng còn lại cho Lê Duy Phong. 

Ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với ông Lê Duy Phong để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.