ngày 20 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong

In bài viết
Bộ TT&TT vừa ra quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong
  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong - Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Quyết định do Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo ký chiều 29.6, nêu lý do thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong là vì ông này "đã bị cơ quan tiến hành tố tụng khởi tố bị can về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản". Quyết định cũng yêu cầu Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam (nơi ông Phong công tác) có trách nhiệm thu hồi thẻ và nộp về Bộ trước ngày 12.7.

Trong cuộc họp báo sáng 28.6, trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) cho biết, theo báo cáo của Công an tỉnh Yên Bái, ngày 16.6, Lê Duy Phong lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái, nêu một số vi phạm liên quan đến đơn vị này và yêu cầu ông Sáng đưa 200 triệu đồng để giải quyết vụ việc.

Sau đó, ông Sáng đã chuyển cho nhà báo Lê Duy Phong 100 triệu đồng trong sáng 16.6 do không đủ tiền. Chiều cùng ngày, ông Sáng chuyển 100 triệu đồng còn lại cho Lê Duy Phong. 

Ngày 26.6, Cơ quan CSĐT Công an TP.Yên Bái (tỉnh Yên Bái) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng với ông Lê Duy Phong để điều tra hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!