ngày 21 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Sang Việt Nam tìm vợ, bị giăng bẫy cướp tài sản

In bài viết
Sương - kẻ chủ mưu
  2 người đàn ông Trung Quốc sang Việt Nam tìm cưới vợ đã bị một nhóm đối tượng lập kế hoạch cướp tài sản.

Ngày 24.10.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP.Cần Thơ) cho biết đã bắt 4 đối tượng Lê Thu Sương (SN 1982), Lê Hải Lâm (SN 1988), Võ Tấn Trinh (SN 1983) - cùng ngụ TT.Cờ Đỏ; và Trương Văn Triều (SN 1989, ngụ xã Thới Xuân) - cùng H.Cờ Đỏ, vì cùng lập kế hoạch cướp tài sản 2 người Trung Quốc.

Trước đó, ông Zoujianbin (SN 1977, ngụ Phúc Kiến, Trung Quốc), cùng người bạn là Linlihuo sang Việt Nam để nhờ Sương tìm vợ cho ông Linlihuo. Ngày 13.10, họ đến Q.Ô Môn, gặp Sương và được sắp xếp đi đến Cờ Đỏ để thuê nhà nghỉ.

                                                               Đối tượng Lâm

Ngày 18.10, Sương, Trinh, Lâm và Triều gặp nhau tại quán cà phê gần nhà trọ 2 ông này ở, để bàn bạc việc tổ chức cướp tài sản của ông Zoujianbin. Sương hứa khi cướp được tài sản sẽ chia cho mỗi người 5 triệu đồng.

Ngày 18.10, Sương mời Zoujianbin và Linlihuo đi đám cưới 1 người bạn theo kế hoạch. Theo đó, Lâm đưa Triều đến đợi sẵn ở địa điểm vắng vẻ trên đường Bốn Tổng Một Ngàn sau đó quay về nhà nghỉ để chở Zoujianbin. Còn 1 người xe ôm chở Linlihuo, và Trinh thì đi với Sương.

                                                                Đối tượng Triều

Sau khi chặn lại, Triều trực tiếp khống chế ông Zoujianbin, còn Lâm lấy tài sản. Sau khi Lâm báo tin đã cướp xong, Sương yêu cầu 2 người tiếp tục cướp tài sản của ông Linlihuo nhưng cả 2 không đồng ý. Sau đó, cả nhóm hẹn gặp nhau tại xã Đông Hiệp, H.Cờ Đỏ, kiểm tiền cướp được 32 triệu đồng, nên Sương đưa cho Trinh 10 triệu đồng, dặn Trinh đưa cho Triều 5 triệu đồng. Lâm và Chiều về Cờ Đỏ còn Sương bắt xe đi về Cần Thơ thuê nhà trọ trốn.

                                                               Đối tượng Trinh

Sau khi vụ án xảy ra, Đội Cảnh sát đặc nhiệm Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Cần Thơ đã phối hợp với Công an H.Thới Lai, Cờ Đỏ, nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra. Đến trưa 21.10, đã bắt được cả 4 đối tượng Sương, Lâm, Trinh, Triều để phục vụ điều tra.  

Thanh Vinh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.