ngày 25 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Phối hợp với Interpol truy bắt Vũ Đình Duy, nguyên TGĐ PVTex

In bài viết
Trung tướng Đỗ Kim - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an)
  Đó là thông tin được Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) khẳng định sáng nay về việc phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Cty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu (PVTex).

>> Truy nã đặc biệt Vũ Đình Duy, nguyên TGĐ PVTex

>> Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm tại Nhà máy xơ sợi Đình Vũ

>> Bộ Công Thương ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy

>> Bộ Công Thương kỷ luật buộc thôi việc ông Vũ Đình Duy

Ngày 28.6, trong cuộc họp báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2017, báo giới đặt câu hỏi về việc vì sao chỉ phát lệnh truy nã đặc biệt trong nước đối với bị can Vũ Đình Duy nguyên Tổng giám đốc PVTex mà không phát lệnh truy nã quốc tế?

Trả lời báo chí, trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, vụ án xảy ra tại PVTex và các đơn vị có liên quan là một trong những vụ án trọng điểm được Ban chỉ đạo TƯ chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát khẩn trương điều tra.

Theo tướng Tuyến, nguồn gốc vụ án là từ kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ khi thanh tra hàng loạt dự án, chuyển cơ quan điều tra các vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự. 

Trên cơ sở đó, PC46 đã tiến hành thu thập thêm tài liệu và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 bị can. Hiện nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giữ 4 bị can, còn Duy đang bỏ trốn; đồng thời đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc với cả 5 bị can này. Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đình Duy - Ảnh: Bộ CA

Trước đó ngày 19.6, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, khởi tố, bắt giam 5 bị can và khám xét phòng làm việc của 5 bị can này.

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cũng cho hay, trước thời điểm cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khi Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra thì Vũ Đình Duy đã xin nghỉ để đi ra nước ngoài chữa bệnh. Đến nay, cơ quan CSĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy; đồng thời phối hợp với Interpol và cảnh sát các nước truy tìm, bắt giữ, dẫn độ Duy về nước để điều tra, xử lý.

Ngày 26.6, Bộ Công an phát đi thông báo, C46 phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Vũ Đình Duy, SN 1975, trú tại Phòng 417, B1, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, nguyên Tổng giám đốc PVTex, về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông báo của Bộ Công an cho hay, C46, Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 32/C46-P12 ngày 16.6.2017. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can số 238/C46-P12.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.