ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Phối hợp với Interpol truy bắt Vũ Đình Duy, nguyên TGĐ PVTex

In bài viết
Trung tướng Đỗ Kim - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an)
  Đó là thông tin được Trung tướng Đỗ Kim Tuyến - Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) khẳng định sáng nay về việc phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Cty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu (PVTex).

>> Truy nã đặc biệt Vũ Đình Duy, nguyên TGĐ PVTex

>> Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm tại Nhà máy xơ sợi Đình Vũ

>> Bộ Công Thương ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Vũ Đình Duy

>> Bộ Công Thương kỷ luật buộc thôi việc ông Vũ Đình Duy

Ngày 28.6, trong cuộc họp báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2017, báo giới đặt câu hỏi về việc vì sao chỉ phát lệnh truy nã đặc biệt trong nước đối với bị can Vũ Đình Duy nguyên Tổng giám đốc PVTex mà không phát lệnh truy nã quốc tế?

Trả lời báo chí, trung tướng Đỗ Kim Tuyến cho biết, vụ án xảy ra tại PVTex và các đơn vị có liên quan là một trong những vụ án trọng điểm được Ban chỉ đạo TƯ chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát khẩn trương điều tra.

Theo tướng Tuyến, nguồn gốc vụ án là từ kết quả thanh tra của Thanh tra Chính phủ khi thanh tra hàng loạt dự án, chuyển cơ quan điều tra các vụ việc có dấu hiệu phạm pháp hình sự. 

Trên cơ sở đó, PC46 đã tiến hành thu thập thêm tài liệu và ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 bị can. Hiện nay, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã bắt giữ 4 bị can, còn Duy đang bỏ trốn; đồng thời đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc với cả 5 bị can này. Qua khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ công tác điều tra.

Đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đình Duy - Ảnh: Bộ CA

Trước đó ngày 19.6, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, khởi tố, bắt giam 5 bị can và khám xét phòng làm việc của 5 bị can này.

Trung tướng Đỗ Kim Tuyến cũng cho hay, trước thời điểm cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khi Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra thì Vũ Đình Duy đã xin nghỉ để đi ra nước ngoài chữa bệnh. Đến nay, cơ quan CSĐT đã phát lệnh truy nã quốc tế đối với Vũ Đình Duy; đồng thời phối hợp với Interpol và cảnh sát các nước truy tìm, bắt giữ, dẫn độ Duy về nước để điều tra, xử lý.

Ngày 26.6, Bộ Công an phát đi thông báo, C46 phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Vũ Đình Duy, SN 1975, trú tại Phòng 417, B1, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, nguyên Tổng giám đốc PVTex, về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Thông báo của Bộ Công an cho hay, C46, Bộ Công an đang thụ lý điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 32/C46-P12 ngày 16.6.2017. Cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can số 238/C46-P12.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.