ngày 16 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Nhóm ‘giang hồ’ bị bắt có một người mang thẻ phóng viên

In bài viết
Thẻ phóng viên của ông Bình
  Trong nhóm “giang hồ” 17 người vừa bị công an TP.Cần Thơ tạm giữ, đáng chú ý là có 1 người mang theo thẻ phóng viên và kiểm tra dương tính với ma túy.

Ngày 21.4, công an TP.Cần Thơ đã tạm giữ 17 người để điều tra về hành vi “Tàng trữ và Sử dụng trái phép chất ma tuý”.

Những người này gồm: Đinh Duy Thuận (45 tuổi), Nguyễn Quang Dũng (53 tuổi), Nguyễn Hiếu Hoàng Ân (32 tuổi), Nguyễn Đức Thành (40 tuổi), Nguyễn Võ Thanh Sơn (31 tuổi), Nguyễn Tiến Thịnh (39 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (46 tuổi), Phạm Minh Trí (54 tuổi), Lê Quốc Thịnh (45 tuổi) Nguyễn Đạt Duy (35 tuổi), Đỗ Thanh Bình (48 tuổi), cùng ngụ TP.HCM.

Các đối tượng bị tạm giữ

Còn Trần Minh Mẫn (40 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ), Phạm Thị Ngọc Linh (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng), Nguyễn Ngọc Bích (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi, ngụ Q.Lê Chân, TP.Hải Phòng), Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Văn Minh (50 tuổi, ngụ Nam Định).

Như Một Thế Giới đã thông tin, tối 20.4, các trinh sát nhận được tin báo có nhiều nhóm giang hồ “cộm cán” từ TP.HCM, Hải Phòng, Hà Nội di chuyển trên nhiều xe ô tô hạng sang từ TP.HCM xuống Cần Thơ dự tiệc của người quen. Chủ bữa tiệc là quản lý vũ trường lớn tại TP.Cần Thơ. Nhóm người này, có nhiều biểu hiện nghi vấn, trong đó có nhiều đối tượng có hàng loạt “tiền án”.

Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc công an TP.Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự làm chủ công, phối hợp với các lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, ma tuý, quản lý hành chính và công an Q.Ninh Kiều bám sát địa bàn, chia nhiều mũi trinh sát để theo dõi di biến động của những người này.

Hơn 100 cảnh sát được huy động vào cuộc. Sau khi tàn tiệc trên đường 3.2, nhóm này chia thành nhiều nhóm nhỏ di đến vũ trường, quán karaoke, khách sạn và di chuyển trên đại lộ Hoà Bình.

Một số tang vật

Đến hơn 1h sáng 21.4, nhận lệnh của Giám đốc công an TP.Cần Thơ, các mũi công tác đồng loạt ập vào kiểm tra tại quán Karaoke Mstars (39 Trần Đại Nghĩa, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) lực lượng chức năng phát hiện 11 người (2 nữ) đang có biểu hiện sử dụng ma tuý. Tại hiện trường, lực lượng thu giữ nhiều viên thuốc lắc, ma tuý đá. Kiểm tra nhanh tại hiện trường, 6/11 đối tượng dương tính mới ma tuý.

2 mũi trinh sát khác kiểm tra tại khách sạn Lam Kiều (P.Cái Khế) phát hiện thêm 2 đối tượng dương tính với ma tuý, đang tàng trữ gói nilon chứa ma tuý đá trong túi áo.

Mũi trinh sát thứ 3 kiểm tra xe ôtô biển số: 51G-25141 đang lưu thông trên đại lộ Hoà Bình, phát hiện thêm 4 đối tượng (có 3 đối tượng dương tính với ma tuý). Trên ghế xe ôtô nhiều chất bột màu trắng là ma tuý đang còn vương vãi.

Ghế xe còn vương vãi bột trắng

Tất cả 17 đối tượng được đưa về trụ sở công an lấy lời khai. Qua kiểm tra, cảnh sát đã tạm giữ thêm nhiều tang vật, trong đó có nhiều bình xịt hơi cay, tay đấm bằng thép…

Qua điều tra ban đầu, trong số những người bị tạm giữ có nhiều đối tượng cộm cán, dân giang hồ với nhiều tiền án như: Đinh Duy Thuận, Nguyễn Văn Minh cùng có 1 tiền án về tội Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Văn Hiệp tiền án 6 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

Phạm Minh Trí có 2 tiền án 10 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”, 20 năm tù tội “Cướp và cố ý gây thương tích”; Nguyễn Văn Hùng có 2 tiền án 16 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền án 7 năm tù về tội “Giết người”.

Thẻ phóng viên của đối tượng Bình

Đáng chú ý, trong số những người bị tạm giữ qua kiểm tra dương tính với ma tuý và tàng trữ gói nilon màu trắng (nghi ma tuý) là Đỗ Thanh Bình. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng tạm giữ thêm “Thẻ phóng viên” mang tên Bình, ghi nơi công tác là Tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng, số thẻ PV 121212.

Cơ quan điều tra công an TP.Cần Thơ đã lấy lời khai ban đầu, tập trung điều tra làm rõ vi phạm của nhóm đối tượng trên xử lý theo quy định pháp luật.

Thanh Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
21/04/17PHẢN HỒI
chắc phóng viên này đang tác nghiệp. Để cho phóng sự thêm phần aàm, ly, bi đát, phải thu, thậm chí phải nghiên viết mới hay. Sinh nghề, tử nghiệp mà.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?