ngày 21 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 
Đại án OceanBank

Nhiều kháng cáo đòi hoàn tiền trong vụ án Hà Văn Thắm

In bài viết
Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm cùng đồng phạm
  Ngày 3.11, TAND TP.Hà Nội cho biết tòa đã nhận được đơn kháng cáo của 3 tổ chức, cá nhân có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. 3 tổ chức, cá nhân này gồm: bà Mai Thị Hằng (trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Công ty TNHH VNT và Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương.

Theo đó, nội dung kháng cáo của bà Mai Thị Hằng đề nghị TAND Cấp cao tại Hà Nội xem xét lại phán quyết của Tòa án cấp sơ thẩm khi buộc bà phải hoàn trả thêm cho Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương hơn 2,7 tỉ đồng trong số tiền 6 tỉ đồng là không đúng. Trong đơn kháng cáo, bà Hằng cũng yêu cầu được trả lại số tiền hơn 28 triệu đồng và 141.100 USD mà Cơ quan điều tra đã thu giữ.

Công ty TNHH VNT đề nghị Tòa cấp phúc thẩm bác yêu cầu đòi bồi thường của Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương; buộc Nguyễn Xuân Sơn và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) liên đới chịu trách nhiệm hoàn trả cho Công ty TNHH VNT 20% của hơn 49 tỉ đồng đã chiếm đoạt. Buộc các tổ chức, cá nhân nhận tiền bất hợp pháp hoàn trả cho Công ty VNT theo tỷ lệ sở hữu là 20%.

Trong đơn kháng cáo, công ty CP Tập đoàn Đại Dương đề nghị Tòa cấp phúc thẩm tuyên buộc Nguyễn Xuân Sơn hoàn trả cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương 20% của hơn 49 tỉ đồng đã chiếm đoạt. Buộc các tổ chức, cá nhân nhận tiền chi lãi ngoài bất hợp pháp hoàn trả cho Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương theo tỷ lệ sở hữu là 20%.

Sau khi tuyên án phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm, đã có tổng cộng 31 bị cáo làm đơn kháng cáo. Trong đó, nguyên TGĐ OceanBank Nguyễn Xuân Sơn kháng cáo cho rằng bị oan và không phạm các tội “Tham ô tài sản” và “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm kháng cáo đề nghị Tòa án cấp cao xem xét lại phần tuyên phạt 20 năm tù với tội “Chiếm đoạt tài sản” và mức án tù chung thân về tội “Tham ô tài sản” với hành vi đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Xuân Sơn. Về trách nhiệm dân sự, Hà Văn Thắm cũng đề nghị xem xét cụ thể. 

Nguyên TGĐ OceanBank Nguyễn Minh Thu xin kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm. Các bị cáo thuộc Khối Hội sở và các GĐ chi nhánh/phòng giao dịch OceanBank trên cả nước cũng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, ngày 29.9, TAND TP.Hà Nội đã tuyên bản án sơ thẩm đối với Hà Văn Thắm cùng đồng phạm. Theo đó, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn nhận mức án tử hình, Hà Văn Thắm lĩnh án chung thân. Các bị cáo nguyên là lãnh đạo OceanBank, GĐ các Khối tại Hội sở nhận mức án từ 36 tháng - 6 năm tù về tội “Cố ý làm trái”. Các bị cáo nguyên là GĐ chi nhánh/phòng giao dịch nhận mức án từ 18 - 36 tháng tù treo và 5 bị cáo nhận mức án 24 tháng cải tạo không giam giữ…

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.