ngày 15 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Nhân viên trộm 20 tỉ đồng của ngân hàng được giảm án nhờ luật mới

In bài viết
Nhàn đã chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng sau gần 1 năm vì sự quản lý lỏng lẽo của cấp trên
  Trực tiếp tham gia vào việc vận chuyển tiền đến cây ATM, Nhàn lợi dụng sự quản lý lơi lỏng để lấy trộm 20 tỉ đồng trong một thời gian dài.

Ngày 13.4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phiên phúc thẩm, qua đó chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ chung thân xuống 20 năm tù của bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên Phó phòng Marketing Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thạnh, TP.HCM) về tội Trộm cắp tài sản. 

Lý do bị cáo được giảm nhẹ hình phạt được căn cứ theo những quy định mới của Bộ Luật hình sự 2015, giảm một phần hình phạt. Theo đó, khung hình phạt cao nhất về tội Trộm cắp tài sản là 20 năm tù thay vì chung thân như trước.

Theo nội dung vụ án, ngày 8.10.2012, lãnh đạo Agribank chi nhánh Bình Thạnh kiểm tra đột xuất, phát hiện 4 máy ATM của chi nhánh thiếu hơn 21 tỉ đồng so với số liệu trong sổ sách. Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Nhàn liên quan đến con số chênh lệch nói trên.

Cụ thể, Nhàn là thành viên của Ban quản lý ATM Agribank Bình Thạnh có nhiệm vụ giám sát, tiếp quỹ tiền vào 4 cây ATM ở trụ sở và các phòng giao dịch khác. Nhàn là người trực tiếp theo dõi tiền, làm giấy tờ để cấp trên ký và chuyển cho thủ quỹ của Agribank chi nhánh Bình Thạnh chi tiền.

Từ cuối năm 2011, lợi dụng sự tin tưởng của cấp trên, Nhàn nhiều lần đề xuất thủ quỹ chi tiền để tiếp quỹ tiền vào 4 cây ATM mà không làm giấy đề nghị. Trong mỗi lần chuyển tiền vào các cây ATM, Nhàn luôn giữ lại một số tiền cho mình.

Sự việc xảy ra từ cuối năm 2011, đến tháng 10.2012 thì số tiền Nhàn chiếm đoạt đã lên đến hơn 20 tỉ đồng. Nhàn khai nhận đã chiếm đoạt số tiền này để cá độ bóng đá, tiêu xài cá nhân và không có khả năng khắc phục hậu quả.

Nhàn sau đó bị truy tố về tội Tham ô tài sản với mức án cao nhất lên đến tử hình. Tuy nhiên, hồi tháng 6.2016, sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, chấp nhận chuyển tội danh cho Nhàn từ Tham ô tài sản sang Trộm cắp tài sản. 

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?