ngày 25 tháng 06 năm 2017
Pháp luật
 

Nhân viên trộm 20 tỉ đồng của ngân hàng được giảm án nhờ luật mới

In bài viết
Nhàn đã chiếm đoạt hơn 20 tỉ đồng sau gần 1 năm vì sự quản lý lỏng lẽo của cấp trên
  Trực tiếp tham gia vào việc vận chuyển tiền đến cây ATM, Nhàn lợi dụng sự quản lý lơi lỏng để lấy trộm 20 tỉ đồng trong một thời gian dài.

Ngày 13.4, TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phiên phúc thẩm, qua đó chấp nhận đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt từ chung thân xuống 20 năm tù của bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (nguyên Phó phòng Marketing Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thạnh, TP.HCM) về tội Trộm cắp tài sản. 

Lý do bị cáo được giảm nhẹ hình phạt được căn cứ theo những quy định mới của Bộ Luật hình sự 2015, giảm một phần hình phạt. Theo đó, khung hình phạt cao nhất về tội Trộm cắp tài sản là 20 năm tù thay vì chung thân như trước.

Theo nội dung vụ án, ngày 8.10.2012, lãnh đạo Agribank chi nhánh Bình Thạnh kiểm tra đột xuất, phát hiện 4 máy ATM của chi nhánh thiếu hơn 21 tỉ đồng so với số liệu trong sổ sách. Qua điều tra, cơ quan chức năng phát hiện Nhàn liên quan đến con số chênh lệch nói trên.

Cụ thể, Nhàn là thành viên của Ban quản lý ATM Agribank Bình Thạnh có nhiệm vụ giám sát, tiếp quỹ tiền vào 4 cây ATM ở trụ sở và các phòng giao dịch khác. Nhàn là người trực tiếp theo dõi tiền, làm giấy tờ để cấp trên ký và chuyển cho thủ quỹ của Agribank chi nhánh Bình Thạnh chi tiền.

Từ cuối năm 2011, lợi dụng sự tin tưởng của cấp trên, Nhàn nhiều lần đề xuất thủ quỹ chi tiền để tiếp quỹ tiền vào 4 cây ATM mà không làm giấy đề nghị. Trong mỗi lần chuyển tiền vào các cây ATM, Nhàn luôn giữ lại một số tiền cho mình.

Sự việc xảy ra từ cuối năm 2011, đến tháng 10.2012 thì số tiền Nhàn chiếm đoạt đã lên đến hơn 20 tỉ đồng. Nhàn khai nhận đã chiếm đoạt số tiền này để cá độ bóng đá, tiêu xài cá nhân và không có khả năng khắc phục hậu quả.

Nhàn sau đó bị truy tố về tội Tham ô tài sản với mức án cao nhất lên đến tử hình. Tuy nhiên, hồi tháng 6.2016, sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, chấp nhận chuyển tội danh cho Nhàn từ Tham ô tài sản sang Trộm cắp tài sản. 

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.