ngày 18 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 
Đại án kinh tế tại OceanBank

Nhân viên chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) bị ép nhận tiền để chi lãi ngoài

In bài viết
Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm cùng đồng phạm
  Theo 12 nhân viên làm việc tại chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) có mặt tại tòa khai nhận, họ bị ép nhận khoản tiền để chi lãi ngoài.

Cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐXX chuyển sang hỏi các cá nhân làm việc tại các chi nhánh, phòng giao trên toàn hệ thống OceanBank liên quan tới việc chi lãi ngoài. Theo đó, 12 nhân viên làm việc tại phòng giao dịch chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) khai nhận, họ có được biết chủ trương chăm sóc khách hàng và nhận được phổ biến từ lãnh đạo.

Theo lời khai của nhân viên Lan (nhân viên chi nhánh Hải Phòng) tại tòa, năm 2011 có tham gia chi ngoài lãi xuất cho các khách hàng giao dịch. Tuy nhiên, trong số các nhân viên, có những người tham gia, có nhưng người không tham gia nhưng đều bị chỉ đạo ép nhận tiền để chi lãi ngoài.

“Tôi chi thực tế gần 200 triệu đồng nhưng bị ép nhận số tiền để chi chăm sóc khách hàng lớn hơn rất nhiều và tôi không nhận tiền trực tiếp từ hội sở OceanBank mà nhận tiền từ chị Trần Kim Chi - quyền giám đốc chi nhánh Hải Phòng của OceanBank.

Tiếp tục khai trước tòa, các nhân viên đều đồng thuận khi cho rằng trong 12 nhân viên của chi nhánh Hải Phòng có nhân viên hành chính, nhân viên quỹ, nhân viên chuyên về thẻ, chuyên viên quan hệ khách hàng không tham gia vào hoạt động chi lãi ngoài này. Các nhân viên không hề có ai nhận tiền từ Hội sở mà chỉ tiếp nhận chủ trương từ lãnh đạo.

“Chúng tôi có những bằng chứng chứng minh chị Chi ép chúng tôi nhận tiền để chi lãi ngoài và có thể cung cấp với quý tòa và cơ quan điều tra”, bà Lan nói.

Tiếp tục xét hỏi các nhân viên chi nhánh, phòng giao dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, phòng giao dịch Âu Cơ, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Thăng Long, phòng giao dịch Trung Yên, chi nhánh Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, TP.HCM…nhưng hầu hết những người liên quan đều vắng mặt.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục làm việc vào chiều 1.9

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu lên ý kiến về một chính phủ kiến tạo. Có thể xem trở thành chính phủ kiến tạo là một Tầm Nhìn của thủ tướng.