ngày 24 tháng 01 năm 2018
Pháp luật
 
Đại án kinh tế tại OceanBank

Nhân viên chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) bị ép nhận tiền để chi lãi ngoài

In bài viết
Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm cùng đồng phạm
  Theo 12 nhân viên làm việc tại chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) có mặt tại tòa khai nhận, họ bị ép nhận khoản tiền để chi lãi ngoài.

Cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐXX chuyển sang hỏi các cá nhân làm việc tại các chi nhánh, phòng giao trên toàn hệ thống OceanBank liên quan tới việc chi lãi ngoài. Theo đó, 12 nhân viên làm việc tại phòng giao dịch chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) khai nhận, họ có được biết chủ trương chăm sóc khách hàng và nhận được phổ biến từ lãnh đạo.

Theo lời khai của nhân viên Lan (nhân viên chi nhánh Hải Phòng) tại tòa, năm 2011 có tham gia chi ngoài lãi xuất cho các khách hàng giao dịch. Tuy nhiên, trong số các nhân viên, có những người tham gia, có nhưng người không tham gia nhưng đều bị chỉ đạo ép nhận tiền để chi lãi ngoài.

“Tôi chi thực tế gần 200 triệu đồng nhưng bị ép nhận số tiền để chi chăm sóc khách hàng lớn hơn rất nhiều và tôi không nhận tiền trực tiếp từ hội sở OceanBank mà nhận tiền từ chị Trần Kim Chi - quyền giám đốc chi nhánh Hải Phòng của OceanBank.

Tiếp tục khai trước tòa, các nhân viên đều đồng thuận khi cho rằng trong 12 nhân viên của chi nhánh Hải Phòng có nhân viên hành chính, nhân viên quỹ, nhân viên chuyên về thẻ, chuyên viên quan hệ khách hàng không tham gia vào hoạt động chi lãi ngoài này. Các nhân viên không hề có ai nhận tiền từ Hội sở mà chỉ tiếp nhận chủ trương từ lãnh đạo.

“Chúng tôi có những bằng chứng chứng minh chị Chi ép chúng tôi nhận tiền để chi lãi ngoài và có thể cung cấp với quý tòa và cơ quan điều tra”, bà Lan nói.

Tiếp tục xét hỏi các nhân viên chi nhánh, phòng giao dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, phòng giao dịch Âu Cơ, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Thăng Long, phòng giao dịch Trung Yên, chi nhánh Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, TP.HCM…nhưng hầu hết những người liên quan đều vắng mặt.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục làm việc vào chiều 1.9

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi lần tổ chức U.21 quốc tế là tôi chú ý đến sự có mặt của U.21 Thái Lan. Ám ảnh Thái Lan cứ nằm mãi trong tâm khảm người Việt yêu bóng đá.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  15 giờ chiều nay, đội tuyển bóng đá U.23 Việt Nam sẽ bước vào trận bán kết nảy lửa. Hàng triệu người hồi hộp theo dõi. Nhưng dù thắng hay thua, cũng là lẽ thường. Chỉ mong đội tuyển U.23 của chúng ta đã gắng hết sức mình, và chúng ta, đừng cuồng nhiệt thái quá…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.