ngày 21 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 
Đại án kinh tế tại OceanBank

Nhân viên chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) bị ép nhận tiền để chi lãi ngoài

In bài viết
Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm cùng đồng phạm
  Theo 12 nhân viên làm việc tại chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) có mặt tại tòa khai nhận, họ bị ép nhận khoản tiền để chi lãi ngoài.

Cuối phiên làm việc buổi sáng, HĐXX chuyển sang hỏi các cá nhân làm việc tại các chi nhánh, phòng giao trên toàn hệ thống OceanBank liên quan tới việc chi lãi ngoài. Theo đó, 12 nhân viên làm việc tại phòng giao dịch chi nhánh Hải Phòng (OceanBank) khai nhận, họ có được biết chủ trương chăm sóc khách hàng và nhận được phổ biến từ lãnh đạo.

Theo lời khai của nhân viên Lan (nhân viên chi nhánh Hải Phòng) tại tòa, năm 2011 có tham gia chi ngoài lãi xuất cho các khách hàng giao dịch. Tuy nhiên, trong số các nhân viên, có những người tham gia, có nhưng người không tham gia nhưng đều bị chỉ đạo ép nhận tiền để chi lãi ngoài.

“Tôi chi thực tế gần 200 triệu đồng nhưng bị ép nhận số tiền để chi chăm sóc khách hàng lớn hơn rất nhiều và tôi không nhận tiền trực tiếp từ hội sở OceanBank mà nhận tiền từ chị Trần Kim Chi - quyền giám đốc chi nhánh Hải Phòng của OceanBank.

Tiếp tục khai trước tòa, các nhân viên đều đồng thuận khi cho rằng trong 12 nhân viên của chi nhánh Hải Phòng có nhân viên hành chính, nhân viên quỹ, nhân viên chuyên về thẻ, chuyên viên quan hệ khách hàng không tham gia vào hoạt động chi lãi ngoài này. Các nhân viên không hề có ai nhận tiền từ Hội sở mà chỉ tiếp nhận chủ trương từ lãnh đạo.

“Chúng tôi có những bằng chứng chứng minh chị Chi ép chúng tôi nhận tiền để chi lãi ngoài và có thể cung cấp với quý tòa và cơ quan điều tra”, bà Lan nói.

Tiếp tục xét hỏi các nhân viên chi nhánh, phòng giao dịch Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, phòng giao dịch Âu Cơ, chi nhánh Hà Nội, chi nhánh Thăng Long, phòng giao dịch Trung Yên, chi nhánh Đà Nẵng, Quy Nhơn, Nha Trang, TP.HCM…nhưng hầu hết những người liên quan đều vắng mặt.

Phiên tòa sẽ được tiếp tục làm việc vào chiều 1.9

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!