ngày 19 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Nguyên Phó chánh Thanh tra giao thông ở Cần Thơ bị bắt

In bài viết
  Công an TP.Cần Thơ đã bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở đối với ông Bùi Văn Minh, nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ, với cáo buộc đã có hành vi nhận hối lộ trên 400 triệu đồng.

Chiều 27.7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp, khám xét nơi ở đối với ông Bùi Văn Minh (thường gọi là Minh Đen, 35 tuổi, ngụ quận Cái Răng), nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ. Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Ông Minh nằm trong trong danh sách 11 cán bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ bị Giám đốc Sở GTVT luân chuyển công tác từ Thanh tra giao thông (TTGT) sang văn phòng Sở vào ngày 9.9.2016 theo yêu cầu của cơ quan điều tra.

Việc luân chuyển những cán bộ này nhằm phục vụ công tác điều tra trong đường dây “bảo kê” tiền tỉ xảy ra tại Thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ. Quá trình điều tra, Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam hàng loạt cán bộ trong danh sách 11 người bị luân chuyển, trong đó có Dương Minh Tâm (nguyên Phó chánh Thanh tra Sở GTVT TP.Cần Thơ).

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian đảm nhận chức vụ Phó chánh Thanh tra, Minh đã nhận hối lộ của 2 doanh nghiệp vận tải trên địa bàn Cần Thơ với số tiền 370 triệu đồng. Sau khi khởi tố vụ án, 7 cán bộ TTGT bị bắt giam, Minh được điều về Văn phòng Sở GTVT TP.Cần Thơ, rồi tiếp tục được điều về Ban Điều hành Vận tải công cộng cho đến ngày bị bắt.

Vụ án này đã được đưa ra xét xử. Ngày 11.7, TAND TP.Cần Thơ đã tuyên phạt các bị cáo Đoàn Vũ Duy (39 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT Bình Thủy) tù chung thân; Dương Minh Tâm (37 tuổi, nguyên Phó chánh TTGT) 10 năm tù; Võ Hoàng Anh (35 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT quận Ninh Kiều) 15 năm tù.

Còn Nguyễn Trần Lưu (40 tuổi, nguyên Đội trưởng Đội TTGT quận Thốt Nốt), Trần Lập Pháp (31 tuổi, nguyên cán bộ Đội TTGT quận Cái Răng), Hồ Công Thiện (40 tuổi, nguyên Phó đội trưởng TTGT huyện Phong Điền), Trần Tường An (39 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) cùng 7 năm tù; Lý Hoàng Minh (32 tuổi, nguyên đội phó TTGT quận Ninh Kiều) 9 năm tù; Nguyễn Văn Cần (30 tuổi, ngụ Vĩnh Long) 20 năm tù.

Theo Hội đồng xét xử, từ năm 2013 đến 2016, 7 TTGT nói trên đã cấu kết với Cần, An thoả thuận với 1 số doanh nghiệp, nhà xe để không bắt hoặc bắt nhưng phạt với các lỗi nhẹ khi vi phạm luật giao thông. Hàng tháng hoặc mỗi lần vi phạm, các DN và cá nhân giao nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản cho các cán bộ TTGT với số tiền ít nhất là 1 triệu đồng/tháng, nhiều nhất là 28 triệu đồng.

Tổng số tiền các bị cáo này đã nhận hối lộ gần 4 tỉ đồng; trong đó Đoàn Vũ Duy nhận hối lộ hơn 2,799 tỉ đồng… Quá trình điều tra, cơ quan Công an TP.Cần Thơ đã khởi tố vụ án "Đưa hối lộ".

Thanh Ngọc

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
28/07/17PHẢN HỒI
Bắt nhiều thế này thì lấy ai làm việc, lấy ai làm đầy tớ cho dân?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.