ngày 22 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Luật sư kiến nghị thôi giam giữ Phương Nga, ngăn Mai Phương xuất cảnh

In bài viết
Các luật sư kiến nghị cho Phương Nga được tại ngoại
  Trong đơn gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án, các luật sư đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với hoa hậu này, ngăn chặn việc xuất cảnh của bà Nguyễn Mai Phương và bảo vệ các nhân chứng vụ án.

Thông tin từ luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho Phương Nga), ông cùng luật sư Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án với 3 vấn đề cấp thiết như sau.

Điều đầu tiên, đơn kiến nghị mong muốn cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga. Cụ thể, thay vì Tạm giam, các luật sư mong muốn hoa hậu này có thể Tại ngoại.

Thứ hai, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Văn Yên và Hồ Phương Nga. Trong đơn kiến nghị, các luật sư cho rằng những người này có thể gặp nguy hiểm. Với tư cách là công dân, nhân chứng vụ án, họ nên được bảo vệ, đơn kiến nghị khẳng định.

Đơn kiến nghị của các luật sư gửi cơ quan chức năng.

Điều cuối cùng trong đơn kiến nghị, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp Cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương.

Lập luận của các luật sư, nhân chứng này có vai trò chủ đạo trong vụ án. Thậm chí có dấu hiệu cung cấp, khai báo không đúng sự thật với cơ quan điều tra. Các luật sư cho rằng trong giai đoạn sắp tới của vụ án sẽ cần sự xuất hiện của bà Mai Phương, việc ngăn chặn xuất cảnh là cần thiết.

Sau một ngày nghỉ, sáng 29.6, phiên tòa xét xử vụ án tiếp tục diễn ra.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
29/06/17PHẢN HỒI
ủng hộ í kiến của các luật sư như bài viết , bài viết í kiến của các luật sư về việc thay đổi cách ngăn chặn bị cáo phương nga bằng cách cho tại ngoại , và bảo vệ các bị cáo, cấm xuất cảnh với bà nguyễn mai phương là đúng và khoa học.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.