ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Luật sư kiến nghị thôi giam giữ Phương Nga, ngăn Mai Phương xuất cảnh

In bài viết
Các luật sư kiến nghị cho Phương Nga được tại ngoại
  Trong đơn gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án, các luật sư đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với hoa hậu này, ngăn chặn việc xuất cảnh của bà Nguyễn Mai Phương và bảo vệ các nhân chứng vụ án.

Thông tin từ luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho Phương Nga), ông cùng luật sư Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án với 3 vấn đề cấp thiết như sau.

Điều đầu tiên, đơn kiến nghị mong muốn cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga. Cụ thể, thay vì Tạm giam, các luật sư mong muốn hoa hậu này có thể Tại ngoại.

Thứ hai, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Văn Yên và Hồ Phương Nga. Trong đơn kiến nghị, các luật sư cho rằng những người này có thể gặp nguy hiểm. Với tư cách là công dân, nhân chứng vụ án, họ nên được bảo vệ, đơn kiến nghị khẳng định.

Đơn kiến nghị của các luật sư gửi cơ quan chức năng.

Điều cuối cùng trong đơn kiến nghị, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp Cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương.

Lập luận của các luật sư, nhân chứng này có vai trò chủ đạo trong vụ án. Thậm chí có dấu hiệu cung cấp, khai báo không đúng sự thật với cơ quan điều tra. Các luật sư cho rằng trong giai đoạn sắp tới của vụ án sẽ cần sự xuất hiện của bà Mai Phương, việc ngăn chặn xuất cảnh là cần thiết.

Sau một ngày nghỉ, sáng 29.6, phiên tòa xét xử vụ án tiếp tục diễn ra.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
29/06/17PHẢN HỒI
ủng hộ í kiến của các luật sư như bài viết , bài viết í kiến của các luật sư về việc thay đổi cách ngăn chặn bị cáo phương nga bằng cách cho tại ngoại , và bảo vệ các bị cáo, cấm xuất cảnh với bà nguyễn mai phương là đúng và khoa học.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.