ngày 20 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Luật sư kiến nghị thôi giam giữ Phương Nga, ngăn Mai Phương xuất cảnh

In bài viết
Các luật sư kiến nghị cho Phương Nga được tại ngoại
  Trong đơn gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án, các luật sư đề nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn với hoa hậu này, ngăn chặn việc xuất cảnh của bà Nguyễn Mai Phương và bảo vệ các nhân chứng vụ án.

Thông tin từ luật sư Nguyễn Văn Quynh (đoàn luật sư Hà Nội, người bào chữa cho Phương Nga), ông cùng luật sư Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị gửi TAND TP.HCM và HĐXX vụ án với 3 vấn đề cấp thiết như sau.

Điều đầu tiên, đơn kiến nghị mong muốn cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga. Cụ thể, thay vì Tạm giam, các luật sư mong muốn hoa hậu này có thể Tại ngoại.

Thứ hai, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ người làm chứng Lữ Minh Nghĩa, Nguyễn Văn Yên và Hồ Phương Nga. Trong đơn kiến nghị, các luật sư cho rằng những người này có thể gặp nguy hiểm. Với tư cách là công dân, nhân chứng vụ án, họ nên được bảo vệ, đơn kiến nghị khẳng định.

Đơn kiến nghị của các luật sư gửi cơ quan chức năng.

Điều cuối cùng trong đơn kiến nghị, các luật sư đề nghị áp dụng biện pháp Cấm xuất cảnh đối với bà Nguyễn Mai Phương.

Lập luận của các luật sư, nhân chứng này có vai trò chủ đạo trong vụ án. Thậm chí có dấu hiệu cung cấp, khai báo không đúng sự thật với cơ quan điều tra. Các luật sư cho rằng trong giai đoạn sắp tới của vụ án sẽ cần sự xuất hiện của bà Mai Phương, việc ngăn chặn xuất cảnh là cần thiết.

Sau một ngày nghỉ, sáng 29.6, phiên tòa xét xử vụ án tiếp tục diễn ra.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
29/06/17PHẢN HỒI
ủng hộ í kiến của các luật sư như bài viết , bài viết í kiến của các luật sư về việc thay đổi cách ngăn chặn bị cáo phương nga bằng cách cho tại ngoại , và bảo vệ các bị cáo, cấm xuất cảnh với bà nguyễn mai phương là đúng và khoa học.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!