ngày 21 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Lập hụi khống để chiếm đoạt hơn 340 triệu đồng

In bài viết
Bị cáo Ngọc tại tòa
  Để có tiền tiêu xài cá nhân, bị cáo Ngọc đã lập ra gần 20 dây hụi và lấy nhiều tên "khống" để chơi rồi hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên.

Ngày 28.7, qua 2 ngày đưa ra xét xử sơ thẩm, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã tuyên án 3 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thị Kim Ngọc (SN 1969, ngụ ấp Long Quới, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, từ giữa năm 2009, bà Ngọc bắt đầu mở hụi làm đầu thảo cho nhiều người dân tham gia. Đến tháng 7.2010, do đã dùng “lậm” tiền của các hội viên để chi tiêu cá nhân nên bị cáo đã nghĩ ra thủ đoạn sẽ mở thêm nhiều dây hụi mới và lấy tên “khống” để chơi hụi, sau đó “hốt” hụi để chiếm đoạt tiền những người tham gia.

Với thủ đoạn này, trong vòng 4 năm từ 2010 đến 2014, bà Ngọc đã lập ra 19 dây hụi và lấy rất nhiều tên giả do chính bà nghĩ ra với mục đích qua mặt mọi người và chiếm đoạt số tiền lên đến 343.315.000 đồng.

Phiên tòa có rất đông “cựu” hụi viên đến tham dự. Tại tòa cũng như trong quá trình điều tra, bà Ngọc đã tỏ ra ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo hành vi của mình, đồng thời đã bồi thường một phần thiệt hại cho một số hụi viên, nên được những người này làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.