ngày 19 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Lập hụi khống để chiếm đoạt hơn 340 triệu đồng

In bài viết
Bị cáo Ngọc tại tòa
  Để có tiền tiêu xài cá nhân, bị cáo Ngọc đã lập ra gần 20 dây hụi và lấy nhiều tên "khống" để chơi rồi hốt hụi nhằm chiếm đoạt tiền của các hụi viên.

Ngày 28.7, qua 2 ngày đưa ra xét xử sơ thẩm, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã tuyên án 3 năm tù giam đối với bị cáo Lê Thị Kim Ngọc (SN 1969, ngụ ấp Long Quới, xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ, từ giữa năm 2009, bà Ngọc bắt đầu mở hụi làm đầu thảo cho nhiều người dân tham gia. Đến tháng 7.2010, do đã dùng “lậm” tiền của các hội viên để chi tiêu cá nhân nên bị cáo đã nghĩ ra thủ đoạn sẽ mở thêm nhiều dây hụi mới và lấy tên “khống” để chơi hụi, sau đó “hốt” hụi để chiếm đoạt tiền những người tham gia.

Với thủ đoạn này, trong vòng 4 năm từ 2010 đến 2014, bà Ngọc đã lập ra 19 dây hụi và lấy rất nhiều tên giả do chính bà nghĩ ra với mục đích qua mặt mọi người và chiếm đoạt số tiền lên đến 343.315.000 đồng.

Phiên tòa có rất đông “cựu” hụi viên đến tham dự. Tại tòa cũng như trong quá trình điều tra, bà Ngọc đã tỏ ra ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo hành vi của mình, đồng thời đã bồi thường một phần thiệt hại cho một số hụi viên, nên được những người này làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.