ngày 20 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Kiên Giang: Hai bảo vệ trộm trên 3 tấn chì ngăn tia phóng xạ tại công trình bệnh viện

In bài viết
Đối tượng Tài
  Được thuê bảo vệ công trình xây dựng bệnh viện, Tài và Cảnh nhiều lần lấy trộm trên 3 tấn chì chắn tia phóng xạ trị giá gần 7 tỉ đồng.

Ngày 24.7, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) bắt tạm giam Lê Văn Cảnh (59 tuổi) và Huỳnh Văn Tài (43 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo lời khai của 2 bị can thì tháng 1.2016, Cảnh và Tài được Công ty Bảo vệ Đại Long Phi phân công đến làm bảo vệ và giám sát bảo vệ các kiện hàng tại công trình xây dựng bệnh viện ung bướu Kiên Giang, ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành.

Tại đây, Cảnh đã nhiều lần lấy trộm gạch chì dùng để chắn tia phóng xạ trong các kiện hàng đưa cho Tài đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Cảnh

Tính đến tháng 5.2017, Cảnh đã thực hiện trên 30 lần lấy trộm với tổng số lượng gần 3.300 kg chì, rồi đưa cho Tài đi bán phế liệu với giá mỗi kg 30.000 đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng rồi chia nhau.

Sau khi bị chủ đầu tư phát hiện mất cắp, Cảnh và Tài bỏ trốn đi làm bảo vệ ở nơi khác, đến giữa tháng 7.2017 thì bị công an bắt giữ. Ước tính thiệt hại tài sản mà Cảnh và Tài gây ra cho nhà nước gần 7 tỉ đồng.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.