ngày 19 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Kiên Giang: Hai bảo vệ trộm trên 3 tấn chì ngăn tia phóng xạ tại công trình bệnh viện

In bài viết
Đối tượng Tài
  Được thuê bảo vệ công trình xây dựng bệnh viện, Tài và Cảnh nhiều lần lấy trộm trên 3 tấn chì chắn tia phóng xạ trị giá gần 7 tỉ đồng.

Ngày 24.7, Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) bắt tạm giam Lê Văn Cảnh (59 tuổi) và Huỳnh Văn Tài (43 tuổi, cùng ngụ Kiên Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo lời khai của 2 bị can thì tháng 1.2016, Cảnh và Tài được Công ty Bảo vệ Đại Long Phi phân công đến làm bảo vệ và giám sát bảo vệ các kiện hàng tại công trình xây dựng bệnh viện ung bướu Kiên Giang, ở xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành.

Tại đây, Cảnh đã nhiều lần lấy trộm gạch chì dùng để chắn tia phóng xạ trong các kiện hàng đưa cho Tài đem bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đối tượng Cảnh

Tính đến tháng 5.2017, Cảnh đã thực hiện trên 30 lần lấy trộm với tổng số lượng gần 3.300 kg chì, rồi đưa cho Tài đi bán phế liệu với giá mỗi kg 30.000 đồng, thu lợi bất chính gần 100 triệu đồng rồi chia nhau.

Sau khi bị chủ đầu tư phát hiện mất cắp, Cảnh và Tài bỏ trốn đi làm bảo vệ ở nơi khác, đến giữa tháng 7.2017 thì bị công an bắt giữ. Ước tính thiệt hại tài sản mà Cảnh và Tài gây ra cho nhà nước gần 7 tỉ đồng.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.