ngày 20 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Không có bằng chứng việc thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu

In bài viết
Bà Mai Phương phủ nhận những lời khai của các bị cáo, nhân chứng.
  Có mặt tại tòa sau bao ngày được chờ đợi, bà Nguyễn Mai Phương đã tham gia phần xét hỏi và đưa ra thông tin có người nói với mẹ Phương Nga việc thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu đồng.

Chiều ngày 27.7, sau nhiều phiên tòa vắng mặt, bà Nguyễn Mai Phương, người được cho là ‘đạo diễn’ toàn bộ vụ án đã có mặt tại tòa.

Tại đây người phụ nữ bí ẩn này đã khai ra nhiều tình tiết chấn động. Tuy nhiên, lời khai này bị phủ nhận từ phía bị cáo và người làm chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Thùy Dung).

Tại tòa, bà Nguyễn Mai Phương trưng ra đoạn ghi âm liên quan đến việc bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) có nhắc đến chuyện thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu đồng. Tuy nhiên, file âm thanh này chỉ nói về việc có người nói với mẹ Phương Nga thuê điều tra viên thì giá là 50 triệu, còn bằng chứng việc mẹ Phương Nga có thuê hay không thì vẫn chưa rõ ràng.

Tại phiên tòa này, bà Nguyễn Mai Phương còn phản bác lời khai trước đó của Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Cụ thể, bà Nguyễn Mai Phương nói không có việc nhận bức thư ni lông được viết bằng vật nhọn từ Nghĩa. Người đàn bà này còn khẳng định chưa thấy bức thư ni lông này bao giờ.

Trước đó, Dung khai rằng viết thư và nhờ điều tra viên gửi ra cho Nghĩa. Còn Nghĩa nói sau khi nhận thư đã đi gặp bà Nguyễn Mai Phương để ‘bàn tính’ việc cần làm. Thậm chí Dung và Nghĩa còn nói bà Nguyễn Mai Phương dặn đừng khai ra sự thật - ý ám chỉ Hợp đồng tình dục. Bị cáo Dung cũng khai rằng điều tra viên đưa thư dùm mình là do bà Nguyễn Mai Phương thuê.

Đáp lại, mẹ Phương Nga nói những bức thư ni lông được cho là thông cung do bà Nguyễn Mai Phương đưa cho. Nghĩa và Dung cũng khẳng định lời khai của bà Nguyễn Mai Phương là sai sự thật. Thế nhưng chưa bên nào đưa ra bằng chứng xác thật tại tòa ngày hôm nay.

Trong khi bà Nguyễn Mai Phương nói rằng chỉ có mối quan hệ hết sức bình thường với Phương Nga, thì hoa hậu này khẳng định việc làm giả giấy tờ, biên nhận đều do người phụ nữ này ‘đạo diễn’.

Luật sư của Phương Nga sau đó có nộp cho tòa một số bằng chứng. Theo thông tin tại tòa, đó là bản khai của Lữ Minh Nghĩa gửi cho cơ quan điều tra nhưng sau đó bà Nguyễn Mai Phương lại đưa cho mẹ Phương Nga. Cùng với đó là bức ảnh của Phương Nga sau khi bị bắt cũng được bà Nguyễn Mai Phương gửi cho mẹ bị cáo.

Trước đó, Phương Nga từng nói tin tưởng bà Nguyễn Mai Phương nên nghĩ sẽ được PC45 (Phòng Cảnh sát hình sự) TP.HCM ‘chống lưng’. Nhưng khi được thẩm vấn, bà Nguyễn Mai Phương khẳng định không quen ai bên nghành tư pháp.

HĐXX thông báo do không còn ai xét hỏi nên từ phiên tòa sau bà Nguyễn Mai Phương không cần có mặt tại tòa nếu không có diễn biến mới liên quan.

HĐXX cũng thông báo kết thúc phiên tòa chiều 27.6 và mở lại vào ngày 29.6. Lý do nghỉ một ngày là để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/06/17PHẢN HỒI
Vấn đề sự thật là phải chứng lý 3 mặt 1 lời chứ? người này nói có , người kia lại nói không thì làm sao trọn vẹn, rồi cuối cùng là sự thật ở đâu? ai chân thật, ai nói dối? Công lý cần phải rõ ràng> Chờ xem>
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!