ngày 22 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Không có bằng chứng việc thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu

In bài viết
Bà Mai Phương phủ nhận những lời khai của các bị cáo, nhân chứng.
  Có mặt tại tòa sau bao ngày được chờ đợi, bà Nguyễn Mai Phương đã tham gia phần xét hỏi và đưa ra thông tin có người nói với mẹ Phương Nga việc thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu đồng.

Chiều ngày 27.7, sau nhiều phiên tòa vắng mặt, bà Nguyễn Mai Phương, người được cho là ‘đạo diễn’ toàn bộ vụ án đã có mặt tại tòa.

Tại đây người phụ nữ bí ẩn này đã khai ra nhiều tình tiết chấn động. Tuy nhiên, lời khai này bị phủ nhận từ phía bị cáo và người làm chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Thùy Dung).

Tại tòa, bà Nguyễn Mai Phương trưng ra đoạn ghi âm liên quan đến việc bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) có nhắc đến chuyện thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu đồng. Tuy nhiên, file âm thanh này chỉ nói về việc có người nói với mẹ Phương Nga thuê điều tra viên thì giá là 50 triệu, còn bằng chứng việc mẹ Phương Nga có thuê hay không thì vẫn chưa rõ ràng.

Tại phiên tòa này, bà Nguyễn Mai Phương còn phản bác lời khai trước đó của Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Cụ thể, bà Nguyễn Mai Phương nói không có việc nhận bức thư ni lông được viết bằng vật nhọn từ Nghĩa. Người đàn bà này còn khẳng định chưa thấy bức thư ni lông này bao giờ.

Trước đó, Dung khai rằng viết thư và nhờ điều tra viên gửi ra cho Nghĩa. Còn Nghĩa nói sau khi nhận thư đã đi gặp bà Nguyễn Mai Phương để ‘bàn tính’ việc cần làm. Thậm chí Dung và Nghĩa còn nói bà Nguyễn Mai Phương dặn đừng khai ra sự thật - ý ám chỉ Hợp đồng tình dục. Bị cáo Dung cũng khai rằng điều tra viên đưa thư dùm mình là do bà Nguyễn Mai Phương thuê.

Đáp lại, mẹ Phương Nga nói những bức thư ni lông được cho là thông cung do bà Nguyễn Mai Phương đưa cho. Nghĩa và Dung cũng khẳng định lời khai của bà Nguyễn Mai Phương là sai sự thật. Thế nhưng chưa bên nào đưa ra bằng chứng xác thật tại tòa ngày hôm nay.

Trong khi bà Nguyễn Mai Phương nói rằng chỉ có mối quan hệ hết sức bình thường với Phương Nga, thì hoa hậu này khẳng định việc làm giả giấy tờ, biên nhận đều do người phụ nữ này ‘đạo diễn’.

Luật sư của Phương Nga sau đó có nộp cho tòa một số bằng chứng. Theo thông tin tại tòa, đó là bản khai của Lữ Minh Nghĩa gửi cho cơ quan điều tra nhưng sau đó bà Nguyễn Mai Phương lại đưa cho mẹ Phương Nga. Cùng với đó là bức ảnh của Phương Nga sau khi bị bắt cũng được bà Nguyễn Mai Phương gửi cho mẹ bị cáo.

Trước đó, Phương Nga từng nói tin tưởng bà Nguyễn Mai Phương nên nghĩ sẽ được PC45 (Phòng Cảnh sát hình sự) TP.HCM ‘chống lưng’. Nhưng khi được thẩm vấn, bà Nguyễn Mai Phương khẳng định không quen ai bên nghành tư pháp.

HĐXX thông báo do không còn ai xét hỏi nên từ phiên tòa sau bà Nguyễn Mai Phương không cần có mặt tại tòa nếu không có diễn biến mới liên quan.

HĐXX cũng thông báo kết thúc phiên tòa chiều 27.6 và mở lại vào ngày 29.6. Lý do nghỉ một ngày là để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/06/17PHẢN HỒI
Vấn đề sự thật là phải chứng lý 3 mặt 1 lời chứ? người này nói có , người kia lại nói không thì làm sao trọn vẹn, rồi cuối cùng là sự thật ở đâu? ai chân thật, ai nói dối? Công lý cần phải rõ ràng> Chờ xem>
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.