ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Không có bằng chứng việc thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu

In bài viết
Bà Mai Phương phủ nhận những lời khai của các bị cáo, nhân chứng.
  Có mặt tại tòa sau bao ngày được chờ đợi, bà Nguyễn Mai Phương đã tham gia phần xét hỏi và đưa ra thông tin có người nói với mẹ Phương Nga việc thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu đồng.

Chiều ngày 27.7, sau nhiều phiên tòa vắng mặt, bà Nguyễn Mai Phương, người được cho là ‘đạo diễn’ toàn bộ vụ án đã có mặt tại tòa.

Tại đây người phụ nữ bí ẩn này đã khai ra nhiều tình tiết chấn động. Tuy nhiên, lời khai này bị phủ nhận từ phía bị cáo và người làm chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai bị cáo Thùy Dung).

Tại tòa, bà Nguyễn Mai Phương trưng ra đoạn ghi âm liên quan đến việc bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) có nhắc đến chuyện thuê điều tra viên thông cung giá 50 triệu đồng. Tuy nhiên, file âm thanh này chỉ nói về việc có người nói với mẹ Phương Nga thuê điều tra viên thì giá là 50 triệu, còn bằng chứng việc mẹ Phương Nga có thuê hay không thì vẫn chưa rõ ràng.

Tại phiên tòa này, bà Nguyễn Mai Phương còn phản bác lời khai trước đó của Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Cụ thể, bà Nguyễn Mai Phương nói không có việc nhận bức thư ni lông được viết bằng vật nhọn từ Nghĩa. Người đàn bà này còn khẳng định chưa thấy bức thư ni lông này bao giờ.

Trước đó, Dung khai rằng viết thư và nhờ điều tra viên gửi ra cho Nghĩa. Còn Nghĩa nói sau khi nhận thư đã đi gặp bà Nguyễn Mai Phương để ‘bàn tính’ việc cần làm. Thậm chí Dung và Nghĩa còn nói bà Nguyễn Mai Phương dặn đừng khai ra sự thật - ý ám chỉ Hợp đồng tình dục. Bị cáo Dung cũng khai rằng điều tra viên đưa thư dùm mình là do bà Nguyễn Mai Phương thuê.

Đáp lại, mẹ Phương Nga nói những bức thư ni lông được cho là thông cung do bà Nguyễn Mai Phương đưa cho. Nghĩa và Dung cũng khẳng định lời khai của bà Nguyễn Mai Phương là sai sự thật. Thế nhưng chưa bên nào đưa ra bằng chứng xác thật tại tòa ngày hôm nay.

Trong khi bà Nguyễn Mai Phương nói rằng chỉ có mối quan hệ hết sức bình thường với Phương Nga, thì hoa hậu này khẳng định việc làm giả giấy tờ, biên nhận đều do người phụ nữ này ‘đạo diễn’.

Luật sư của Phương Nga sau đó có nộp cho tòa một số bằng chứng. Theo thông tin tại tòa, đó là bản khai của Lữ Minh Nghĩa gửi cho cơ quan điều tra nhưng sau đó bà Nguyễn Mai Phương lại đưa cho mẹ Phương Nga. Cùng với đó là bức ảnh của Phương Nga sau khi bị bắt cũng được bà Nguyễn Mai Phương gửi cho mẹ bị cáo.

Trước đó, Phương Nga từng nói tin tưởng bà Nguyễn Mai Phương nên nghĩ sẽ được PC45 (Phòng Cảnh sát hình sự) TP.HCM ‘chống lưng’. Nhưng khi được thẩm vấn, bà Nguyễn Mai Phương khẳng định không quen ai bên nghành tư pháp.

HĐXX thông báo do không còn ai xét hỏi nên từ phiên tòa sau bà Nguyễn Mai Phương không cần có mặt tại tòa nếu không có diễn biến mới liên quan.

HĐXX cũng thông báo kết thúc phiên tòa chiều 27.6 và mở lại vào ngày 29.6. Lý do nghỉ một ngày là để đảm bảo sức khỏe cho các bị cáo.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
27/06/17PHẢN HỒI
Vấn đề sự thật là phải chứng lý 3 mặt 1 lời chứ? người này nói có , người kia lại nói không thì làm sao trọn vẹn, rồi cuối cùng là sự thật ở đâu? ai chân thật, ai nói dối? Công lý cần phải rõ ràng> Chờ xem>
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.