ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Kẻ đâm chết trung úy quân đội lĩnh án 19 năm tù

In bài viết
Trịnh Tấn Vinh tại tòa
  Đi hát karaoke, Vinh mâu thuẫn với nhóm bạn rồi xảy ra chuyện rượt đánh nhau. Khi không "xử" được đối phương, thanh niên này đâm chết 1 quân nhân.

Sáng 27.6, Tòa án quân sự Quân khu 9 mở phiên xét xử lưu động tại nhà Văn hóa huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Trịnh Tấn Vinh (ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) bị VKS quân sự Quân khu 9 truy tố tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Vinh đến khu phố 9, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để làm thuê cùng gia đình. Nạn nhân là Phan Thanh Ngoan, quê huyện Tam Bình (Vĩnh Long), nhập ngũ năm 2004. Trước khi bị Vinh đâm chết, anh Ngoan là trung úy, tài xế của đại đội Vận tải thuộc Lữ đoàn 950 đóng tại Phú Quốc.

Đêm 9.12.2016, Vinh đi dự tiệc thôi nôi con của người bạn. Thanh niên này sau đó cùng bạn bè đến quán X-Men ở đường 30/4 (thị trấn Dương Đông) để hát karaoke. Tại đây, Vinh xảy ra mâu thuẫn với một nhóm bạn và xảy ra chuyện đuổi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Khi quay lại phòng karaoke, Vinh thấy anh Ngoan đứng trước quán và xung quanh có nhiều người. Nhầm tưởng anh quân nhân là bạn của những người mâu thuẫn với mình, Vinh dùng dao xếp đâm anh Ngoan thiệt mạng.

Vinh sau đó bỏ trốn và đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 12.12.2016. Với hành vi này, Vinh bị HĐXX tuyên 19 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại trên 110 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo còn cấp dưỡng hàng tháng cho 2 con của anh Ngoan (8 tuổi và 2 tuổi) với mức lương tối thiểu cho mỗi cháu cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.