ngày 22 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Kẻ đâm chết trung úy quân đội lĩnh án 19 năm tù

In bài viết
Trịnh Tấn Vinh tại tòa
  Đi hát karaoke, Vinh mâu thuẫn với nhóm bạn rồi xảy ra chuyện rượt đánh nhau. Khi không "xử" được đối phương, thanh niên này đâm chết 1 quân nhân.

Sáng 27.6, Tòa án quân sự Quân khu 9 mở phiên xét xử lưu động tại nhà Văn hóa huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Trịnh Tấn Vinh (ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) bị VKS quân sự Quân khu 9 truy tố tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Vinh đến khu phố 9, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để làm thuê cùng gia đình. Nạn nhân là Phan Thanh Ngoan, quê huyện Tam Bình (Vĩnh Long), nhập ngũ năm 2004. Trước khi bị Vinh đâm chết, anh Ngoan là trung úy, tài xế của đại đội Vận tải thuộc Lữ đoàn 950 đóng tại Phú Quốc.

Đêm 9.12.2016, Vinh đi dự tiệc thôi nôi con của người bạn. Thanh niên này sau đó cùng bạn bè đến quán X-Men ở đường 30/4 (thị trấn Dương Đông) để hát karaoke. Tại đây, Vinh xảy ra mâu thuẫn với một nhóm bạn và xảy ra chuyện đuổi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Khi quay lại phòng karaoke, Vinh thấy anh Ngoan đứng trước quán và xung quanh có nhiều người. Nhầm tưởng anh quân nhân là bạn của những người mâu thuẫn với mình, Vinh dùng dao xếp đâm anh Ngoan thiệt mạng.

Vinh sau đó bỏ trốn và đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 12.12.2016. Với hành vi này, Vinh bị HĐXX tuyên 19 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại trên 110 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo còn cấp dưỡng hàng tháng cho 2 con của anh Ngoan (8 tuổi và 2 tuổi) với mức lương tối thiểu cho mỗi cháu cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.