ngày 25 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Kẻ đâm chết trung úy quân đội lĩnh án 19 năm tù

In bài viết
Trịnh Tấn Vinh tại tòa
  Đi hát karaoke, Vinh mâu thuẫn với nhóm bạn rồi xảy ra chuyện rượt đánh nhau. Khi không "xử" được đối phương, thanh niên này đâm chết 1 quân nhân.

Sáng 27.6, Tòa án quân sự Quân khu 9 mở phiên xét xử lưu động tại nhà Văn hóa huyện Phú Quốc (Kiên Giang). Trịnh Tấn Vinh (ở thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) bị VKS quân sự Quân khu 9 truy tố tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Vinh đến khu phố 9, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc để làm thuê cùng gia đình. Nạn nhân là Phan Thanh Ngoan, quê huyện Tam Bình (Vĩnh Long), nhập ngũ năm 2004. Trước khi bị Vinh đâm chết, anh Ngoan là trung úy, tài xế của đại đội Vận tải thuộc Lữ đoàn 950 đóng tại Phú Quốc.

Đêm 9.12.2016, Vinh đi dự tiệc thôi nôi con của người bạn. Thanh niên này sau đó cùng bạn bè đến quán X-Men ở đường 30/4 (thị trấn Dương Đông) để hát karaoke. Tại đây, Vinh xảy ra mâu thuẫn với một nhóm bạn và xảy ra chuyện đuổi đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Khi quay lại phòng karaoke, Vinh thấy anh Ngoan đứng trước quán và xung quanh có nhiều người. Nhầm tưởng anh quân nhân là bạn của những người mâu thuẫn với mình, Vinh dùng dao xếp đâm anh Ngoan thiệt mạng.

Vinh sau đó bỏ trốn và đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 12.12.2016. Với hành vi này, Vinh bị HĐXX tuyên 19 năm tù, bồi thường cho gia đình bị hại trên 110 triệu đồng.

Ngoài ra, bị cáo còn cấp dưỡng hàng tháng cho 2 con của anh Ngoan (8 tuổi và 2 tuổi) với mức lương tối thiểu cho mỗi cháu cho đến khi các cháu trưởng thành.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Ở lứa tuổi đã đi vào bình tâm trước các biến động của cuộc sống, tôi vẫn muốn dùng các từ HOÀN TOÀN KHÔNG ĐỒNG Ý để diễn tả suy nghĩ của mình trước phát ngôn của ông Tạ Quang Sum, nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo, Khánh Hòa, cho rằng “trở ngại lớn nhất đối với đổi mới giáo dục hiện nay là ở giáo viên”.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.