Hot-girl dùng nhan sắc điều hành nhiều thanh niên trong đường dây tội lỗi

Để các "đàn em" tận tụy tham gia đường dây ma túy cùng với mình, Trần Kim Yến thuê nhà ở sang trọng cho các thanh niên và có quan hệ tình cảm với họ.

Ngày11.3, phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM cho biết đã phá chuyên án “mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy” với quy mô lớn, bắt giữ và bàn giao 4 nghi can cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Các nghi can bị bắt gồm Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) - được xác định là người cầm đầu đường dây này; Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi, ngụ Q.8) - là người chuyên giao ma túy cho khách hàng.

Nghi can Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) - người vận chuyển ma túy từ Hải Phòng vào TP.HCM và Tô Văn Tuấn Thành (33 tuổi, ngụ Q.12) - cũng chuyên làm nhiệm vụ giao ma túy cho khách hàng.

"Đàn em" là những người tình

Theo PC45, qua công tác quản lý địa bàn, tháng 6.2016, Đội đặc nhiệm PC45 đã xác định một băng nhóm mua bán ma túy với số lượng lớn, có tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép. Băng nhóm khoảng 4-5 đối tượng chính do Trần Kim Yến cầm đầu.

Phương thức thủ đoạn của băng nhóm là thường xuyên phân công hai đối tượng đi ra các tỉnh phía Bắc mua ma túy cất giấu vào các loại máy móc. Sau đó thuê xe tải vận chuyển vào TP.HCM, cất giấu tại các kho trong những căn nhà được thuê trên địa bàn các quận huyện.

Từ đó, nguồn ma túy được cung cấp cho những đầu mối (là chân rết của băng nhóm) mang đi bán lẻ cho các con nghiện.

Trần Kim Yến sử dụng nhan sắc xinh đẹp của mình để chiêu dụ nhiều thanh niên làm người tình, giúp sức Yến mua bán ma túy.

Ngoài được “vui vẻ” với Yến, những thanh niên này còn được Yến lo cho nơi ăn chốn ở sang trọng, chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển, phân phối ma túy sẽ luôn được ở bên cạnh Yến “ăn sung mặc sướng”.

Trần Kim Yến luôn sử dụng 10 chiếc điện thoại với rất nhiều sim, thuê rất nhiều căn nhà để hoạt động tinh vi. Những nơi mà Yến thuê ở được giám sát bằng hệ thống camera các loại, ra vào bằng thẻ từ.

Trong quá trình buôn bán ma túy, Yến không bao giờ xuất hiện để giao dịch mà để các người tình thực hiện.

Ngoài ra, băng nhóm của Yến thường sử dụng những xe gian đã thay đổi số khung số sườn, biển số để di chuyển mua bán ma túy tránh “tai mắt” nhiều người. Băng nhóm này hoạt động có tổ chức, phân công nhiệm vụ chặt chẽ, sử dụng vũ khí quân dụng gây nguy hiểm cho xã hội.


Trinh sát đeo bám phá án

Trước tình hình đó, tháng 7.2016, Đội đặc nhiệm PC45 đề xuất xác lập chuyên án và thành lập ban chuyên án đấu tranh. Sau một thời gian dài tung lực lượng đeo bám, ngày 30.1.2017, Đội đặc nhiệm PC45 đã phá chuyên án bắt giữ 4 đối tượng.

Tang vật thu giữ được là khoảng 8,4kg ma túy tổng hợp nhiều loại, 24.000 viên thuốc lắc, súng bắn đạn bi, nhiều xe máy, hai cân tiểu ly dùng để cân bán ma túy và các tang vật liên quan khác.

Cụ thể, khoảng 13h ngày 30.1.2017, Nguyễn Phụng Huy gặp Trần Kim Yến tại một căn nhà trên đường Nguyễn Thanh Tuyền (P.2, Q.Tân Bình) để nhận một gói ma túy đi giao cho khách mua tại TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Khi ma túy được vận chuyển trên đường Lê Văn Sỹ (P.14, Q.Phú Nhuận) thì bị một tổ trinh sát kiểm tra bắt quả tang (khoảng 300gram ma túy tổng hợp).

Khoảng 0h15 ngày 31.1.2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM ập vào khám xét khẩn cấp căn nhà của Trần Kim Yến trên đường Thích Quảng Đức (P.5, Q.Phú Nhuận) và thu giữ nhiều tang vật liên quan. Khi khám xét nhà Yến thì phát hiện Lâm Minh Trung cũng có mặt tại đây.

Qua kiểm tra xe máy của Trung, công an phát hiện 12 bịch nilon có chưa chất tinh thể màu trắng dạng rắn. Trung khai đây là số ma túy mà Trung mua của Yến với giá 2,5 triệu đồng về phân thành 12 bịch bán với giá 400.000 đồng/bịch.

Cơ quan điều tra đã lập biên bản bắt quả tang đối với Lâm Minh Trung.

Tại cơ quan điều tra, Trần Kim Yến khai nhận các vật chứng công an thu giữ trong nhà Yến đều là chất ma túy (heroin, ma túy tổng hợp) mà Yến đã mua của một đối tượng ở TP Hải Phòng.

Yến khai ngày 30.1.2017, Yến đưa cho Huy 3 túi “hàng đá” để giao cho một người tại TP Nha Trang với giá 90 triệu đồng và Huy được trả công 20 triệu đồng.

Sau khi bắt khẩn cấp Yến , Huy và Trung, PC45 lần theo manh mối mở rộng điều tra và bắt thêm Tô Văn Tuấn Thành - người cũng thường xuyên đi giao ma túy cho khách hàng theo chỉ đạo của Yến.

Ngoài ra, PC45 cũng xác định ngoài 4 đối tượng quan trọng trong đường dây, còn nhiều chân rết “cấp dưới” cũng đang bị điều tra truy xét.


"Chạy án" cho người tình

Trong quá trình thực hiện chuyên án, PC45 phát hiện Trần Nguyên Vũ (34 tuổi, ngụ Q.10, bạn trai của Yến) cũng tham gia đường dây này. Vũ cũng đã bị công an Q.Bình Thạnh bắt giữ do tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau khi Vũ bị bắt, Yến ngưng hoạt động và thay đổi chỗ ở qua nhiều chỗ khác rồi tìm cách "chạy án" cho Vũ. Yến có nhờ và đã chuyển 500 triệu đồng cho hai đối tượng để chạy án.

PC45 đã xác minh hai đối tượng nhận chạy án là Lê Thành Nguyên (40 tuổi, lái xe taxi, ngụ Q.3) và Lê Quý Long (58 tuổi, làm nghề xây dựng, ngụ Q.3). Sau khi điều tra đủ cơ sở phạm tội, PC45 đã bàn giao hai đối tượng cho PC47 khởi tố về hành vi môi giới hối lộ.

Liên quan đến vụ "chạy án" này, Yến khai nhận khoảng tháng 7.2016, sau khi biết tin Trần Nguyên Vũ bị công an Q.Bình Thạnh bắt, Yến thông báo cho Trần Thị Tố Quỳnh (em ruột Vũ) và trao đổi với Quỳnh tìm người lo chạy cho Vũ thoát tội.

Yến liên lạc với anh họ tên Lê Thành Nguyên tìm người chạy án. Nguyên giới thiệu Lê Quý Long (là người quen với Nguyên) đứng ra nhận lo giúp. Sau đó Yến ra một quán cà phê đường Hoàng Sa gặp Long để nói chuyện.

Tại quán cà phê, Long ra giá nếu "chạy" cho Vũ được hưởng án treo thì phải đưa cho Long 1 tỉ đồng và Long yêu cầu đưa trước 350 triệu đồng. Yến đồng ý và về nhà lấy tiền đưa cho Nguyên để Nguyên đưa cho Long.

Đến tháng 8.2016, theo yêu cầu của Long, Yến đã đưa thêm 200 triệu đồng để lo cho Vũ. Sau đó chờ không thấy tin tức của Vũ nên Yến hỏi thì Long trả lời chỉ lo được cho Vũ nếu bị xét xử thì mức án 2 năm tù. Do đang bị tạm giam nên Vũ chỉ cần thụ án thêm mấy tháng nữa sẽ được về.

Sơn Bình/Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Bình luận0


Loading...

Cảm ơn bạn đã gửi ý kiến.

Bạn đã gửi ý kiến cho bài viết này.