ngày 21 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Hơn 250 khách hàng bị hại trong vụ án Châu Thị Thu Nga đã kháng cáo

In bài viết
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm
  Theo TAND TP.Hà Nội, tòa án đã nhận được đơn kháng cáo của hơn 250 bị hại và khách hàng đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn.

Chiều 2.11, TAND TP.Hà Nội cho biết toàn bộ các đơn kháng cáo của các bị hại và những khách hàng này đều chung nội dung đề nghị được nhận nhà chứ không nhận lại tiền đã đóng.

Ngoài ra, tòa cũng cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của toàn bộ 10 bị cáo trong vụ án Châu Thị Thu Nga và đồng phạm “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Ngoài 8 bị cáo có đơn kháng cáo trước đó, 2 bị cáo vừa mới nộp đơn kháng cáo là Lê Hồng Cương - nguyên Phó tổng giám đốc Housing Group đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm; bị cáo Đinh Phúc Tiếu - nguyên Phó tổng giám đốc, Kế toán trưởng của Housing Group có đơn kháng cáo kêu oan.

Trước đó, từ ngày  2 - 16.10, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt tù chung thân bị cáo Châu Thị Thu Nga về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Các bị cáo đồng phạm nhận mức án từ 36 tháng tù treo đến 7 năm tù. Trong đó, 2 bị cáo có đơn kháng cáo lần này là Lê Hồng Cương bị tuyên mức án 4 năm tù; bị cáo Đinh Phúc Tiếu mức án 36 tháng treo.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, Dự án B5 Cầu Diễn chưa được phê duyệt, chưa được cấp phép nhưng nguyên đại biểu quốc hội Châu Thị Thu Nga cùng các đồng phạm vẫn thực hiện huy động vốn từ các khách hàng và chiếm đoạt tiền của họ. Cụ thể, bà Nga thuê lập mô hình Dự án B5 Cầu Diễn theo quy hoạch điều chỉnh chưa được phê duyệt để tại sảnh trụ sở Công ty Housing Group, chỉ đạo thi công cọc khoan nhồi tại khu đất Dự án B5 Cầu Diễn để khách hàng tin tưởng nộp tiền mua căn hộ hình thành trong tương lai.

Theo đại diện Viện kiểm sát nhận định tại phiên sơ thẩm, bà Châu Thị Thu Nga giữ vai trò chủ mưu, là người hưởng lợi chính từ số tiền chiếm đoạt gần 350 tỉ đồng nên phải chịu trách nhiệm bồi thường cho tổng số hơn 500 bị hại. Hơn 500 bị hại này là những người đã nộp tiền vào Dự án B5 Cầu Diễn, đã làm đơn tố cáo và có lời khai tại cơ quan điều tra.

Các bị cáo còn lại trong vụ án này đã thừa nhận về việc làm của mình, biết thực trạng pháp lý của dự án nhưng vẫn làm theo chỉ đạo của Châu Thị Thu Nga nên các bị cáo đóng vai trò đồng phạm giúp sức cho Châu Thị Thu Nga chiếm đoạt tài sản, tạo lòng tin cho các khách hàng…

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.