ngày 12 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Học viện Tư pháp khánh thành trụ sở mới tại TP.HCM

In bài viết
Lễ khánh thành trụ sở Học viện Tư pháp tại TP.HCM - Ảnh Nam Phong
  Ngày 19.11, tại TP.HCM đã diễn ra buổi lễ khánh thành tòa nhà Học viện Tư pháp tại TP.HCM và lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Học viện sẽ góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao giúp TP.HCM.

Tòa nhà Học viện Tư pháp tại TP.HCM cao 15 tầng, gồm 30 phòng học, phòng làm việc, hội trường lớn, tầng dịch vụ đủ đáp ứng cho khoảng 300 người. Cạnh đó còn có khu lưu trú của giáo viên và học viên với 75 phòng.

Theo ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp, thời gian qua, học viện đã đào tạo, bồi dưỡng 7.022 học viên, tổ chức được 61 lớp bồi dưỡng, trong số đó có 24 lớp bồi dưỡng theo kế họach của Bộ Tư pháp và 37 lớp bồi dưỡng theo nhu cầu của xã hội. Dự kiến đến cuối năm nay, Học viện Tư pháp sẽ triển khai thêm 10 lớp bồi dưỡng nữa. Năm 2017 Học viện Tư pháp lần đầu tiên triển khai chương trình đào tạo luật sư phục vụ hội nhập quốc tế.

Ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp phát biểu ý kiến

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tất Thành Cang, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM mong rằng Học viện sẽ cùng gánh vác một phần trách nhiện trong việc đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của TP, nhất là đội ngũ luật sư, đội ngũ cán bộ tư pháp giỏi, phục vụ cho mục tiêu phát triển, hội nhập thành công của cả nước nói chung và TP nói riêng.

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định Học viện Tư pháp là trung tâm lớn, đào tạo các chức danh tư pháp, có vai trò đặc biệt quan trọng, đã và đang đóng góp to lớn vào sự phát triển của đất nước. Bộ trưởng cũng đề nghị Học viện tập trung bám sát chủ trương là trung tâm lớn về đào tạo các chức danh tư pháp của Việt Nam. Theo đó, phải nâng cao chất lượng đào tạo, mở các lớp thí điểm đào tạo các chức danh cũng như các lớp khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường, có như thế mới nâng cao sức cạnh tranh, thu hút học viên. Cần tăng cường củng cố và tiếp tục phát huy mối quan hệ công tác giữa Bộ Tư pháp với TP.HCM, giữa Học viện với các đơn vị tại TP.HCM. Học viện cần là cầu nối tạo nên sự gắn kết hơn nữa, và làm sao tham gia hiệu quả vào công tác phối hợp giữa TP.HCM và Bộ Tư pháp.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.