ngày 20 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

In bài viết
Hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại trong thời gian tới
  Sau hơn 2 năm bị tạm giam, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại trong quá trình điều tra, xét xử tiếp theo của vụ án sau khi được HĐXX ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn. HĐXX cũng quyết định trả hồ, sơ yêu cầu điều tra bổ sung và làm rõ một số tình tiết mới.

Chiều 29.6, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung đã có tình tiết mới. HĐXX đã ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép hai bị cáo được tại ngoại trong quá trình điều tra, xét xử tiếp theo của vụ án cho đến khi chính thức có quyết định cuối cùng từ cơ quan tố tụng.

Cùng với đó, thẩm phán Vũ Thanh Lâm, chủ tọa phiên tòa tuyên bố trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung những lời khai, tình tiết, bằng chứng mới của vụ án.

Trước đó, luật sư Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Phương Nga. Lập luận đưa ra trong đơn này là "Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn hay gây cản trở cho quá trình điều tra, xét xử của vụ án".

Phương Nga bị tạm giam từ ngày 19.3.2015 cho đến nay. Hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Ngày 21.9.2016, hai bị cáo được đưa ra xét xử nhưng HĐXX cho trả hồ sơ vì xuất hiện tình tiết “Hợp đồng tình dục”. Tháng 4.2017, sau khi điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn truy tố hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 22.6.2017, phiên tòa sơ thẩm lần 2 được mở. Chỉ sau 7 ngày xét xử, hai bị cáo được ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại.

Trong quá trình xét xử lần này đã xuất hiện nhiều lời khai mâu thuẫn từ các bị cáo, nhân chứng và người bị hại. Hiện những lời khai mới và các bằng chứng vừa xuất hiện sẽ được cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 3
29/06/17PHẢN HỒI
Cám ơn Luật bồi thường nhà nước QH mới vừa ban hành, tổ chức/người gây oan sai cuỗi cùng sẽ chịu sách nhiệm bồi thường. Ở đây nếu Tòa xử Nga thắng thì VKS/CQĐT bồi thường, nếu Tòa HCM xử Nga thua mà Tòa trên xử Nga thắng thì Tòa HCM bồi thường. Luật này rất có tính răn đe người gây oan sai. Báo chí cần phổ biến rộng rãi cho dân biết.
29/06/17PHẢN HỒI
Góp ý Chính phủ nhân vụ Phương Nga tòa quyết cho tại ngoại. Đúng đắn! Đây thực chất là vụ việc dân sự, phải kiện dân sự. Nếu tôi là quan tòa, khi Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ mà không có ràng buộc mua bán gì & sống đời sống như vợ chồng với ông Mỹ, thì coi như đó là tài sản chung, Nga có trách nhiệm trả lại 50% cho ông Mỹ. Cơ quan điều tra đã làm tốn tiền tốn của của nhà nước quá nhiều khi thụ lý đơn tố cáo này. Quá nhiều quá nhiều vụ việc hình sự hóa vụ việc dân sự làm tốn không biết bao tiền nhà nước. CHính phủ cần chấn chỉnh về sau những trường hợp tương tự.
29/06/17PHẢN HỒI
Đúng đắn! Đây thực chất là vụ việc dân sự, phải kiện dân sự. Nếu tôi là quan tòa, khi Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ mà không có ràng buộc mua bán gì & sống đời sống như vợ chồng với ông Mỹ, thì coi như đó là tài sản chung, Nga có trách nhiệm trả lại 50% cho ông Mỹ. Cơ quan điều tra đã làm tốn tiền tốn của của nhà nước quá nhiều khi thụ lý đơn tố cáo này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!