ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung

In bài viết
Hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại trong thời gian tới
  Sau hơn 2 năm bị tạm giam, hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại trong quá trình điều tra, xét xử tiếp theo của vụ án sau khi được HĐXX ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn. HĐXX cũng quyết định trả hồ, sơ yêu cầu điều tra bổ sung và làm rõ một số tình tiết mới.

Chiều 29.6, phiên tòa xét xử Trương Hồ Phương Nga (30 tuổi, hoa hậu người Việt tại Nga 2007) và Nguyễn Đức Thùy Dung đã có tình tiết mới. HĐXX đã ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho phép hai bị cáo được tại ngoại trong quá trình điều tra, xét xử tiếp theo của vụ án cho đến khi chính thức có quyết định cuối cùng từ cơ quan tố tụng.

Cùng với đó, thẩm phán Vũ Thanh Lâm, chủ tọa phiên tòa tuyên bố trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung những lời khai, tình tiết, bằng chứng mới của vụ án.

Trước đó, luật sư Nguyễn Văn Quynh và Nguyễn Văn Dũ đã có đơn kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Phương Nga. Lập luận đưa ra trong đơn này là "Phương Nga không có dấu hiệu bỏ trốn hay gây cản trở cho quá trình điều tra, xét xử của vụ án".

Phương Nga bị tạm giam từ ngày 19.3.2015 cho đến nay. Hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung bị cáo buộc lừa đảo, chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Ngày 21.9.2016, hai bị cáo được đưa ra xét xử nhưng HĐXX cho trả hồ sơ vì xuất hiện tình tiết “Hợp đồng tình dục”. Tháng 4.2017, sau khi điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn truy tố hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Ngày 22.6.2017, phiên tòa sơ thẩm lần 2 được mở. Chỉ sau 7 ngày xét xử, hai bị cáo được ký lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại.

Trong quá trình xét xử lần này đã xuất hiện nhiều lời khai mâu thuẫn từ các bị cáo, nhân chứng và người bị hại. Hiện những lời khai mới và các bằng chứng vừa xuất hiện sẽ được cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 3
29/06/17PHẢN HỒI
Cám ơn Luật bồi thường nhà nước QH mới vừa ban hành, tổ chức/người gây oan sai cuỗi cùng sẽ chịu sách nhiệm bồi thường. Ở đây nếu Tòa xử Nga thắng thì VKS/CQĐT bồi thường, nếu Tòa HCM xử Nga thua mà Tòa trên xử Nga thắng thì Tòa HCM bồi thường. Luật này rất có tính răn đe người gây oan sai. Báo chí cần phổ biến rộng rãi cho dân biết.
29/06/17PHẢN HỒI
Góp ý Chính phủ nhân vụ Phương Nga tòa quyết cho tại ngoại. Đúng đắn! Đây thực chất là vụ việc dân sự, phải kiện dân sự. Nếu tôi là quan tòa, khi Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ mà không có ràng buộc mua bán gì & sống đời sống như vợ chồng với ông Mỹ, thì coi như đó là tài sản chung, Nga có trách nhiệm trả lại 50% cho ông Mỹ. Cơ quan điều tra đã làm tốn tiền tốn của của nhà nước quá nhiều khi thụ lý đơn tố cáo này. Quá nhiều quá nhiều vụ việc hình sự hóa vụ việc dân sự làm tốn không biết bao tiền nhà nước. CHính phủ cần chấn chỉnh về sau những trường hợp tương tự.
29/06/17PHẢN HỒI
Đúng đắn! Đây thực chất là vụ việc dân sự, phải kiện dân sự. Nếu tôi là quan tòa, khi Nga thừa nhận có nhận 16,5 tỉ mà không có ràng buộc mua bán gì & sống đời sống như vợ chồng với ông Mỹ, thì coi như đó là tài sản chung, Nga có trách nhiệm trả lại 50% cho ông Mỹ. Cơ quan điều tra đã làm tốn tiền tốn của của nhà nước quá nhiều khi thụ lý đơn tố cáo này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.