ngày 22 tháng 01 năm 2018
Pháp luật
 

Hàng loạt 'đại gia' sắp bị triệu tập ra tòa cùng Phạm Công Danh

In bài viết
Phạm Công Danh ra tòa những sai phạm ngàn tỉ diễn ra tại VNCB
  Nguyên Chủ tịch BIDV, ông Trần Bắc Hà, ông Trần Quí Thanh, Hứa Thị Phấn, Vũ Bạch Yến... đại diện 7 ngân hàng gồm VNCB, Sacombank, OceanBank, AgriBank, Viet Capital Bank, TP Bank, BIDV..

Đại án ngân hàng do Phạm Công Danh cùng đồng phạm gây ra tại Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) giai đoạn 2 sẽ diễn ra vào ngày 8.1 tới.

Liên quan đến vụ án có hàng loạt các đại gia, các ngân hàng lớn được triệu tập với tư cách người, các bên có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án. Đáng kể đến là những ngân hàng lớn tại Việt Nam như VNCB, Sacombank, OceanBank, AgriBank, Viet Capital Bank, TP Bank, BIDV.

Trong 200 cá nhân khác bị triệu tập có những cá nhân nổi tiếng như ông Trần Bắc Hà (Nguyên Chủ tịch HĐQT BIDV), bà Vũ Bạch Yến (Chủ tịch HĐQT VNCBBank), bà Hứa Thị Phấn (Nguyên Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đại Tín-TrustBank, ngân hàng tiền thân của VNCB). Một nhân vật khác đáng được chú ý không kém chính là ông Trần Quí Thanh (ông chủ hãng nước giải khát Tân Hiệp Phát).

Đoàn giám định tư pháp Ngân hàng Nhà nước gồm 8 thành viên cũng được TAND TP.HCM triệu tập tham gia tố tụng để làm rõ nhiều vấn đề.

Thẩm phán Phạm Lương Toản (Chánh tòa Hình sự TAND TP.HCM) giữ vai trò chủ tọa phiên tòa. Ông Trần Ngọc Quang và bà Nguyễn Quỳnh Lan giữ vai trò đại diện viện kiểm soát trong phiên tòa theo sự phân công của Viện KSND Tối cao.

Giai đoạn 1 của vụ án, Phạm Công Danh bị tuyên phạt tổng 30 năm tù về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng" và tội "Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Bị cáo trong suốt hai phiên tòa giai đoạn 1 đều tỏ ra rất muốn khắc phục hậu quả và muốn đối chất với ông Trần Quí Thanh, nhưng không được.

Liên quan đến vụ án, ông chủ Tân Hiệp Phát phải nộp số tiền gần 7.000 tỉ đồng cho việc thi hành án.

Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 8.1.2018 – 7.2.2018.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.