ngày 22 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Hải Phòng: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 2 người hắt dầu bẩn vào thịt lợn

In bài viết
Chị Hoà tiếp tục bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can
  Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Huỷ hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi Huỷ hoại tài sản... trong vụ hắt dầu luyn vào sạp bán thịt lợn xảy ra tại chợ Lương Văn Can.

>> Công an triệu tập người đổ nước bẩn vào quầy thịt lợn tại chợ Lương Văn Can

>> Nhiều người dân mua thịt lợn ủng hộ cô gái bị hắt dầu vào sạp ở Hải Phòng

Sáng nay, 13.5, ông Đặng Chinh Thưởng - Trưởng công an quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cho biết thông tin trên.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng đã chủ trì cuộc họp báo công khai yêu cầu các cơn quan, ngành, đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân vụ đổ dầu luyn vào phản thịt lợn xảy ra vào sáng 11.5 tại chợ Lương Văn Can (quận Ngô Quyền).

Trưởng công an quận Ngô Quyền Đặng Chinh Thưởng cho biết, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Thanh Dung từ đêm qua (12.5), đối tượng Lê Thị Hoa sinh con nhỏ, đang cho con bú, sáng nay 7 giờ 30 đã ra đầu thú tại tại cơ quan điều tra công an quận Ngô Quyền.

Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng nói, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trọng chợ, các cơ quan chức năng kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin về vụ việc từ phía quận Ngô Quyền

Ông Bình đề nghị quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị Sở Công Thương, quản lý thị trường, ban quản lý chợ kiểm tra lại, đảm bảo trật tự, văn minh thương mại, kiểm tra và không để xảy ra các hiện tượng như vụ việc chị Xuyến trên địa bàn thành phố.

Theo lời ông Bình thì không chấp nhận việc thành phố đang phát triển mà xảy ra chuyện như ở chợ Lương Văn Can.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 11.5 tại chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), sạp thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) và chị Phạm Thị Hoà đã bị Lê Thị Hoa (SN 1986, hộ khẩu tại số 16 Lương Văn Can, phường Mỹ Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, hộ khẩu tại 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn. Hậu quả làm toàn bộ số thịt lợn trên sạp, chất bẩn bắn lên cả người chị Xuyến.

Hành vi trên của Hoa và Dung khiến dư luận bất bình, phẫn nộ và yêu cầu nhà chức trách điều tra, xử lý nghiêm minh.

Gia Khánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
14/05/17PHẢN HỒI
Cùng cảnh chị em áo ngắn kiếm cơm áo cho con mà nỡ làm những việc thất đức như vậy giận lắm. . Ai lại kiếm cơm cho con mình bằng cách hắt đổ bát cơm của con người khác. Nhưng nghĩ lại do hạn hẹp của tầm nhìn và cái tính đành hanh đanh đá của mấy người đàn bà ngồi chợ quen mất rồi thành tật xấu khó bỏ . Bây giờ đây khi xã hội lên tiếng mấy chị tác quái này chắc chắn cũng không khỏi ân hạn... Luật pháp nghiêm minh nhưng không vô cảm. Nhớ đến già nhé đừng tái phạm.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?