ngày 22 tháng 05 năm 2017
Pháp luật
 

Hải Phòng: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 2 người hắt dầu bẩn vào thịt lợn

In bài viết
Chị Hoà tiếp tục bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can
  Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Huỷ hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi Huỷ hoại tài sản... trong vụ hắt dầu luyn vào sạp bán thịt lợn xảy ra tại chợ Lương Văn Can.

>> Công an triệu tập người đổ nước bẩn vào quầy thịt lợn tại chợ Lương Văn Can

>> Nhiều người dân mua thịt lợn ủng hộ cô gái bị hắt dầu vào sạp ở Hải Phòng

Sáng nay, 13.5, ông Đặng Chinh Thưởng - Trưởng công an quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cho biết thông tin trên.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng đã chủ trì cuộc họp báo công khai yêu cầu các cơn quan, ngành, đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân vụ đổ dầu luyn vào phản thịt lợn xảy ra vào sáng 11.5 tại chợ Lương Văn Can (quận Ngô Quyền).

Trưởng công an quận Ngô Quyền Đặng Chinh Thưởng cho biết, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Thanh Dung từ đêm qua (12.5), đối tượng Lê Thị Hoa sinh con nhỏ, đang cho con bú, sáng nay 7 giờ 30 đã ra đầu thú tại tại cơ quan điều tra công an quận Ngô Quyền.

Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng nói, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trọng chợ, các cơ quan chức năng kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin về vụ việc từ phía quận Ngô Quyền

Ông Bình đề nghị quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị Sở Công Thương, quản lý thị trường, ban quản lý chợ kiểm tra lại, đảm bảo trật tự, văn minh thương mại, kiểm tra và không để xảy ra các hiện tượng như vụ việc chị Xuyến trên địa bàn thành phố.

Theo lời ông Bình thì không chấp nhận việc thành phố đang phát triển mà xảy ra chuyện như ở chợ Lương Văn Can.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 11.5 tại chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), sạp thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) và chị Phạm Thị Hoà đã bị Lê Thị Hoa (SN 1986, hộ khẩu tại số 16 Lương Văn Can, phường Mỹ Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, hộ khẩu tại 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn. Hậu quả làm toàn bộ số thịt lợn trên sạp, chất bẩn bắn lên cả người chị Xuyến.

Hành vi trên của Hoa và Dung khiến dư luận bất bình, phẫn nộ và yêu cầu nhà chức trách điều tra, xử lý nghiêm minh.

Gia Khánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
14/05/17PHẢN HỒI
Cùng cảnh chị em áo ngắn kiếm cơm áo cho con mà nỡ làm những việc thất đức như vậy giận lắm. . Ai lại kiếm cơm cho con mình bằng cách hắt đổ bát cơm của con người khác. Nhưng nghĩ lại do hạn hẹp của tầm nhìn và cái tính đành hanh đanh đá của mấy người đàn bà ngồi chợ quen mất rồi thành tật xấu khó bỏ . Bây giờ đây khi xã hội lên tiếng mấy chị tác quái này chắc chắn cũng không khỏi ân hạn... Luật pháp nghiêm minh nhưng không vô cảm. Nhớ đến già nhé đừng tái phạm.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Venice ngoan cố hay người Việt sai lầm? Theo một thống kê thì du khách đến thành phố nhỏ bé này mỗi năm gấp ba lần số du khách đến toàn cõi VN: tháng 4.2017 VN đón 1.071.650 lượt du khách, còn thành phố Venice đón trên 30 triệu du khách mỗi năm.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  “Cải cách giáo dục”, cụm từ thoạt đầu mới nghe người ta cứ dễ lầm đó là một cụm từ biểu hiện cho tinh thần cầu tiến, ham đổi mới, nhưng cứ nghe đi nghe lại hết năm này đến năm khác người nghe không khỏi thở dài như nhân vật của Vũ Trọng Phụng mà than rằng: “Biết rồi, khổ lắm, cải mãi!”…

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Câu chuyện khiến dư luận dậy sóng về vụ ông Vũ Huy Hoàng, người từng giữ cương vị bộ trưởng nhiều năm rồi bị kỷ luật tước mọi phẩm hàm, nay lại được Văn phòng Bộ Công Thương ký công văn bảo lãnh để giúp ông có được tấm thẻ vào khu vực cách ly của sân bay quốc tế Nội Bài. Điều này khiến tôi không chỉ thất vọng về con người ông mà với cả một vài cán bộ thuộc Văn phòng Bộ Công Thương, với cả nơi dễ dãi chấp nhận phê duyệt mà thiếu nhạy cảm chính trị. Họ đã vi phạm nguyên tắc tổ chức đến khó hiểu và rất xem thường dư luận. Đó mới là điều đáng lo cho công tác quản lý xuất nhập cảnh nói chung khi một người nào đó "có vấn đề (!!!)".

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Trăm người bán, vạn người mua”. Thế mà chỉ vì cạnh tranh, con gái 1 sạp thịt đã cùng người giúp việc mang dầu và phân đổ lên mớ thịt của người phụ nữ khác.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  Một tin tức thuộc vào loại khó tin: Một người đàn ông bị khởi tố vì chém trọng thương 11 con trâu. Thoạt nghe có vẻ như bản tin đang hướng về một người tâm thần nhưng sự việc không phải vậy, nó mở ra một khung trời pháp lý luôn gây tranh cãi về việc quyền bảo vệ tài sản hay nói cách rộng hơn bảo vệ những cái thuộc về mình.