ngày 18 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Hải Phòng: Khởi tố vụ án, bắt khẩn cấp 2 người hắt dầu bẩn vào thịt lợn

In bài viết
Chị Hoà tiếp tục bán thịt lợn tại chợ Lương Văn Can
  Cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng đã quyết định khởi tố vụ án hình sự Huỷ hoại tài sản, ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Thị Hoa và Hoàng Thị Thanh Dung về hành vi Huỷ hoại tài sản... trong vụ hắt dầu luyn vào sạp bán thịt lợn xảy ra tại chợ Lương Văn Can.

>> Công an triệu tập người đổ nước bẩn vào quầy thịt lợn tại chợ Lương Văn Can

>> Nhiều người dân mua thịt lợn ủng hộ cô gái bị hắt dầu vào sạp ở Hải Phòng

Sáng nay, 13.5, ông Đặng Chinh Thưởng - Trưởng công an quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng cho biết thông tin trên.

Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng cũng đã chủ trì cuộc họp báo công khai yêu cầu các cơn quan, ngành, đơn vị liên quan làm rõ nguyên nhân vụ đổ dầu luyn vào phản thịt lợn xảy ra vào sáng 11.5 tại chợ Lương Văn Can (quận Ngô Quyền).

Trưởng công an quận Ngô Quyền Đặng Chinh Thưởng cho biết, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Hoàng Thị Thanh Dung từ đêm qua (12.5), đối tượng Lê Thị Hoa sinh con nhỏ, đang cho con bú, sáng nay 7 giờ 30 đã ra đầu thú tại tại cơ quan điều tra công an quận Ngô Quyền.

Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng nói, chính quyền không cấm chị Xuyến bán thịt lợn trọng chợ, các cơ quan chức năng kiểm tra và hướng dẫn chị Xuyến thực hiện đầy đủ các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông tin về vụ việc từ phía quận Ngô Quyền

Ông Bình đề nghị quận Ngô Quyền tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Đề nghị Sở Công Thương, quản lý thị trường, ban quản lý chợ kiểm tra lại, đảm bảo trật tự, văn minh thương mại, kiểm tra và không để xảy ra các hiện tượng như vụ việc chị Xuyến trên địa bàn thành phố.

Theo lời ông Bình thì không chấp nhận việc thành phố đang phát triển mà xảy ra chuyện như ở chợ Lương Văn Can.

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng ngày 11.5 tại chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), sạp thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến (SN 1994, tại xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP.Hải Phòng) và chị Phạm Thị Hoà đã bị Lê Thị Hoa (SN 1986, hộ khẩu tại số 16 Lương Văn Can, phường Mỹ Tơ, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) và Hoàng Thị Thanh Dung (SN 1970, hộ khẩu tại 15 Phạm Minh Đức, phường Máy Tơ) cầm xô đựng chất bẩn hắt vào sạp thịt lợn. Hậu quả làm toàn bộ số thịt lợn trên sạp, chất bẩn bắn lên cả người chị Xuyến.

Hành vi trên của Hoa và Dung khiến dư luận bất bình, phẫn nộ và yêu cầu nhà chức trách điều tra, xử lý nghiêm minh.

Gia Khánh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
14/05/17PHẢN HỒI
Cùng cảnh chị em áo ngắn kiếm cơm áo cho con mà nỡ làm những việc thất đức như vậy giận lắm. . Ai lại kiếm cơm cho con mình bằng cách hắt đổ bát cơm của con người khác. Nhưng nghĩ lại do hạn hẹp của tầm nhìn và cái tính đành hanh đanh đá của mấy người đàn bà ngồi chợ quen mất rồi thành tật xấu khó bỏ . Bây giờ đây khi xã hội lên tiếng mấy chị tác quái này chắc chắn cũng không khỏi ân hạn... Luật pháp nghiêm minh nhưng không vô cảm. Nhớ đến già nhé đừng tái phạm.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.