ngày 22 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Được tại ngoại, Phương Nga cảm ơn những người ủng hộ mình

In bài viết
Phương Nga và Thùy Dung đuợc tại ngoại sau hơn 2 năm bị tạm giam
  Trái với vẻ lạnh lùng cùng giọng nói đanh thép trong các phiên tòa, hoa hậu Phương Nga trở nên hiền lành, nhỏ nhẹ và rất xúc động khi trao đổi với phóng viên sau khi được tại ngoại.

Kết thúc phiên tòa chiều 29.6, HĐXX đã cho phép hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại.

Trao đổi với phóng viên, Phương Nga cho biết cô cũng không tin đến chiều mình sẽ được tại ngoại. Cô nghẹn ngào nói: “Em rất vui. Trong suốt phiên tòa hôm nay em không tin mình sẽ được tự do ngay trong buổi chiều. Em cảm ơn sự ủng hộ của dư luận và các phóng viên”. Phương Nga thậm chí còn cúi mình trước ống kính, máy quay của phóng viên để bày tỏ sự cảm ơn.

Phương Nga cùng Thùy Dung bị tạm giữ từ ngày 19.3.2015 đến nay. Ngày 21.9.2016, hai bị cáo được đưa ra xét xử nhưng HĐXX cho trả hồ sơ vì xuất hiện tình tiết Hợp đồng tình ái.

Tháng 4.2017, sau khi điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn truy tố hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho hai bị cáo tại ngoại trong phiên tòa chiều 29.6

Sau 7 ngày xét xử, sáng 29.9, luật sư của Phương Nga đã có đơn kiến nghị cho thân chủ được tại ngoại. Cùng với đó, diễn biến tại phiên tòa có nhiều tình tiết mới như các bị cáo, người làm chứng phản cung với lý do bị ép, mớm cung, bị gây áp lực.

Chiều cùng ngày, HĐXX ký quyết định cho hai bị cáo tại ngoại. Thẩm phán Vũ Thanh Lâm, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung các lời khai cùng các vấn đề liên quan đến vụ án chưa được làm rõ trong phiên tòa. Khoảng 17 giờ cùng ngày, Phương Nga và Thùy Dung rời nơi tạm giam trở về nhà.

Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) rất xúc động và chia sẻ với phóng viên: “Là người mẹ, ai cũng muốn mọi điều tốt đẹp cho con mình. Tôi đang rất hạnh phúc khi thấy con mình được tư do vào lúc này”.

Luật sư của Phương Nga bày tỏ quan điểm: “Theo tôi, với những chứng cứ, lời khai và những gì có trong hồ sơ, có thể biết Phương Nga, Thùy Dung không có tội. Việc điều tra bổ sung sẽ chứng minh rõ việc họ vô tội”.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nhận thức về giáo dục trong quan niệm của dư luận xã hội ngày nay đang có nhiều thay đổi. Những thay đổi đó xuất phát tự thân từ môi trường giáo dục với những thành tố cấu thành nên nó và cũng bởi sự tác động không nhỏ của các yếu tố ngoài giáo dục.

 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.