ngày 26 tháng 07 năm 2017
Pháp luật
 

Được tại ngoại, Phương Nga cảm ơn những người ủng hộ mình

In bài viết
Phương Nga và Thùy Dung đuợc tại ngoại sau hơn 2 năm bị tạm giam
  Trái với vẻ lạnh lùng cùng giọng nói đanh thép trong các phiên tòa, hoa hậu Phương Nga trở nên hiền lành, nhỏ nhẹ và rất xúc động khi trao đổi với phóng viên sau khi được tại ngoại.

Kết thúc phiên tòa chiều 29.6, HĐXX đã cho phép hai bị cáo Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại.

Trao đổi với phóng viên, Phương Nga cho biết cô cũng không tin đến chiều mình sẽ được tại ngoại. Cô nghẹn ngào nói: “Em rất vui. Trong suốt phiên tòa hôm nay em không tin mình sẽ được tự do ngay trong buổi chiều. Em cảm ơn sự ủng hộ của dư luận và các phóng viên”. Phương Nga thậm chí còn cúi mình trước ống kính, máy quay của phóng viên để bày tỏ sự cảm ơn.

Phương Nga cùng Thùy Dung bị tạm giữ từ ngày 19.3.2015 đến nay. Ngày 21.9.2016, hai bị cáo được đưa ra xét xử nhưng HĐXX cho trả hồ sơ vì xuất hiện tình tiết Hợp đồng tình ái.

Tháng 4.2017, sau khi điều tra bổ sung, cơ quan chức năng vẫn truy tố hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho hai bị cáo tại ngoại trong phiên tòa chiều 29.6

Sau 7 ngày xét xử, sáng 29.9, luật sư của Phương Nga đã có đơn kiến nghị cho thân chủ được tại ngoại. Cùng với đó, diễn biến tại phiên tòa có nhiều tình tiết mới như các bị cáo, người làm chứng phản cung với lý do bị ép, mớm cung, bị gây áp lực.

Chiều cùng ngày, HĐXX ký quyết định cho hai bị cáo tại ngoại. Thẩm phán Vũ Thanh Lâm, chủ tọa phiên tòa đã đọc quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung các lời khai cùng các vấn đề liên quan đến vụ án chưa được làm rõ trong phiên tòa. Khoảng 17 giờ cùng ngày, Phương Nga và Thùy Dung rời nơi tạm giam trở về nhà.

Bà Hồ Mai Phương (mẹ Phương Nga) rất xúc động và chia sẻ với phóng viên: “Là người mẹ, ai cũng muốn mọi điều tốt đẹp cho con mình. Tôi đang rất hạnh phúc khi thấy con mình được tư do vào lúc này”.

Luật sư của Phương Nga bày tỏ quan điểm: “Theo tôi, với những chứng cứ, lời khai và những gì có trong hồ sơ, có thể biết Phương Nga, Thùy Dung không có tội. Việc điều tra bổ sung sẽ chứng minh rõ việc họ vô tội”.

Hồ Đông

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Những người yêu biển chưa nguôi nỗi đau mang tên Formosa nay lại được bồi thêm nhát chém mang tên Vĩnh Tân ở Tuy Phong, Bình Thuận. Dư luận chưa kịp mừng vì Thủ tướng của chính phủ kiến tạo đã dũng cảm ra lệnh dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận, lại đang sốt vó vì nhiệt điện than Vĩnh Tân được Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đổ 1,5 triệu mét khối bùn thải xuống biển Tuy Phong, gần khu bảo tồn sinh vật biển Hòn Cau.

 • Quốc Nam

  Nhà báo

  Tôi đọc đi đọc lại nhiều lần bản tư vấn dự án nhận chìm triệu khối bùn thải ở biển Bình Thuận do ông giám đốc Hà Quốc Quân ký (ông Quân vừa bị Bộ Công Thương đình chỉ công tác 15 ngày) và nhận thấy đây là dự án mạo danh chưa từng có về mặt khoa học ở Việt Nam.

 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Báo chí đưa tin Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đang khẩn trương hoàn tất đề án “Đưa lao động (LĐ) có trình độ chuyên môn kỹ thuật đi làm việc ở nước ngoài”. Mục tiêu là “Đưa 54.000 LĐ tốt nghiệp ĐH, CĐ, trung cấp chưa tìm được việc làm đi xuất khẩu lao động (XKLĐ)”. Đọc xong là thấy khó hiểu vì mâu thuẫn giữa tên gọi và mục tiêu của đề án. Nhiều người nghĩ rằng đây là đề án hỗ trợ cho những người có trình độ cao bị thất nghiệp!

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Theo Thủ tướng, chính những cán bộ đó đang làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư vào môi trường kinh doanh ở địa phương, ảnh hưởng đến sinh kế của người dân và sự phát triển chung...

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Quyết định cho phép đổ triệu tấn "vật chất" xuống biển Bình Thuận, sát khu bảo tồn biển Hòn Cau, đang làm dấy lên nhiều tranh cãi, bức xúc và thậm chí cả phẫn nộ.