ngày 25 tháng 06 năm 2017
Pháp luật
 

Được mời nhậu còn trộm iPad của chủ nhà

In bài viết
Bị cáo Nguyễn Trung Trực tại tòa
  Sáng 13.4, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trực 6 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 28.11.2016, bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1984, trú ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) được anh Trần Bảo Phước (49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) mời về nhà nhậu cùng với một vài người bạn.

Tàn tiệc, mọi người đều ra về, riêng Trực thì nằm ngủ trên nền gạch cùng với chủ nhà. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trực tỉnh dậy nhìn thấy trên bàn của gia đình anh Phước có để 1 chiếc iPad nên nổi lòng tham, lấy chiếc máy tính bảng giấu vào áo rồi nhanh chóng bỏ đi.

Anh Phước tỉnh dậy phát hiện chiếc iPad không cánh mà bay nên đã trình báo cơ quan công an. Ngay sau đó, người bạn nhậu này được mời về trụ sở làm việc và đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Trực cho biết sau khi trộm iPad của anh Phước, y đã đem bán với giá 400.000 đồng, lấy tiền đi uống rượu.

Qua thẩm định, chiếc máy tính bảng iPad của gia đình anh Phước có giá trị hơn 2,2 triệu đồng. Do Trực thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trực 6 tháng tù về hành vi trên.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Văn Mỹ

  Tác giả - Doanh nhân

  Gần trăm năm nay, cụm từ “Công tử Bạc Liêu” đã trở thành thành ngữ chỉ sự xa hoa, giàu có. Dần dà, danh xưng này gần như thuộc về ông Trần Trinh Huy, tên thật là Trần Trinh Quy, còn gọi là Ba Huy, giàu có nhất vùng Nam Bộ những năm đầu thế kỷ 20.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Chuyện những con tàu đánh cá vỏ thép ở Bình Định vừa được đóng mới, đưa vào sử dụng không được bao lâu thì bị hư hỏng nặng là những câu hỏi nóng đang đặt ra trước dư luận và diễn đàn quốc hội.

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.