ngày 17 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Được mời nhậu còn trộm iPad của chủ nhà

In bài viết
Bị cáo Nguyễn Trung Trực tại tòa
  Sáng 13.4, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trực 6 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 28.11.2016, bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1984, trú ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) được anh Trần Bảo Phước (49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) mời về nhà nhậu cùng với một vài người bạn.

Tàn tiệc, mọi người đều ra về, riêng Trực thì nằm ngủ trên nền gạch cùng với chủ nhà. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trực tỉnh dậy nhìn thấy trên bàn của gia đình anh Phước có để 1 chiếc iPad nên nổi lòng tham, lấy chiếc máy tính bảng giấu vào áo rồi nhanh chóng bỏ đi.

Anh Phước tỉnh dậy phát hiện chiếc iPad không cánh mà bay nên đã trình báo cơ quan công an. Ngay sau đó, người bạn nhậu này được mời về trụ sở làm việc và đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Trực cho biết sau khi trộm iPad của anh Phước, y đã đem bán với giá 400.000 đồng, lấy tiền đi uống rượu.

Qua thẩm định, chiếc máy tính bảng iPad của gia đình anh Phước có giá trị hơn 2,2 triệu đồng. Do Trực thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trực 6 tháng tù về hành vi trên.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Có thể xem sự kiện “chiến dịch tiền lẻ” là một khủng hoảng. Khủng hoảng thì cần các phương pháp quản lý khủng hoảng. Nhưng ngoài ra, khủng hoảng cũng do bất mãn bị tích tụ, cho nên cũng cần các giải pháp sau khủng quản cho sự ổn định lâu dài.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Làm quan, điều quan trọng trước tiên là phải nắm lòng dân. Dân ủng hộ, chuyện gì cũng làm được. Ngược lại, thì khó lắm...

 • Bình Luận

  Bình luận

  “Đền ơn đáp nghĩa” sao cho phải đạo. Làm sao để người được tặng thoải mái và xã hội đồng thuận. Các đối tượng đang được cộng điểm ưu tiên cần điều kiện và phương tiện để học tập, rèn luyện ngang bằng với bạn bè bình thường để được đối xử và công nhận bình thường. Phải khẩn cấp chấn chỉnh và thay đổi suy nghĩ từ cấp cao nhất của ngành. Bằng không thì “nhân nào quả đó”, nhãn tiền.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Các hãng đồng phục từ màu xe đến quần áo. Nghe đâu, người nhà của Sở đã rục rịch lập công ty chuyên sơn lại taxi và may đồng phục cho tài xế? Như vậy sao không giải thể các hãng, thành lập Tổng công ty cho đồng phục luôn.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Nếu xem cuộc thi phổ thông trung học và xét tuyển đại học vừa qua là một cuộc “tỉ thí” giữa các ngành nghề trong xã hội thì người ta có thể nói rằng ngành sư phạm đã bị “knock-out”, “đo sàn” so với các ngành nghề khác, trong khi ngôi “vô địch” lại thuộc về ngành công an…