ngày 30 tháng 04 năm 2017
Pháp luật
 

Được mời nhậu còn trộm iPad của chủ nhà

In bài viết
Bị cáo Nguyễn Trung Trực tại tòa
  Sáng 13.4, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trực 6 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 28.11.2016, bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1984, trú ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) được anh Trần Bảo Phước (49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) mời về nhà nhậu cùng với một vài người bạn.

Tàn tiệc, mọi người đều ra về, riêng Trực thì nằm ngủ trên nền gạch cùng với chủ nhà. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trực tỉnh dậy nhìn thấy trên bàn của gia đình anh Phước có để 1 chiếc iPad nên nổi lòng tham, lấy chiếc máy tính bảng giấu vào áo rồi nhanh chóng bỏ đi.

Anh Phước tỉnh dậy phát hiện chiếc iPad không cánh mà bay nên đã trình báo cơ quan công an. Ngay sau đó, người bạn nhậu này được mời về trụ sở làm việc và đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Trực cho biết sau khi trộm iPad của anh Phước, y đã đem bán với giá 400.000 đồng, lấy tiền đi uống rượu.

Qua thẩm định, chiếc máy tính bảng iPad của gia đình anh Phước có giá trị hơn 2,2 triệu đồng. Do Trực thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trực 6 tháng tù về hành vi trên.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Rồi đây ông Chấn, ông Long được bồi thường theo quy định của pháp luật. Số tiền bồi thường sẽ rất lớn, Nhà nước phải chịu. Nếu không quy rõ trách nhiệm đối với người gây nên án oan và không có “mức án” tương xứng đối với họ, thì ngân sách nhà nước cũng bị “oan” theo trong bồi thường thiệt hại cho dân.

 • Bình Luận

  Bình luận

  ​Mới đây TP.HCM lại định cấm xe máy nhằm giảm tắc đường. Có tác giả viết bài đăng báo (ngày 24.4.2017) với tiêu đề khá mềm mỏng: “Cấm xe máy: Cách tiếp cận thiếu tính xây dựng”. Tiêu đề bài báo mềm mỏng bởi vì đúng ra, việc định cấm xe máy là cách tiếp cận vừa lộng quyền, vừa thừa, vô duyên.

 • Từ Kế Tường

  Nhà báo

  Thiết nghĩ các đài truyền hình khác, nhất là VTV và HTV cũng nên làm theo THVL, coi như một đợt dọn rác cho sạch sẽ, thông thoáng cửa nhà. Chuyện đáng làm, nên làm sao lại không làm? Còn hơn là để khán, thính giả ngấm ngầm tẩy chay, tắt tivi khi thấy hài nhảm như “danh hài” Trấn Thành đã “dạy”?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Tác giả xin cám ơn các độc giả đã góp ý, phản hồi bài viết 'Bắt cướp cũng cần có lòng nhân'. Theo ghi nhận tới lúc này, trên báo điện tử Một Thế Giới có 9 phản hồi, cả 9 đều không đồng ý với bài viết.

 • Hoàng Linh

  Nhà báo

  “Làm bác sĩ phải chạy nhanh như vận động viên điền kinh!”. Một bác sĩ đã nói với tôi như vậy khi dư luận đang xôn xao về nạn bạo lực đang tác động vào ngành y.