ngày 15 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Được mời nhậu còn trộm iPad của chủ nhà

In bài viết
Bị cáo Nguyễn Trung Trực tại tòa
  Sáng 13.4, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, đã xét xử phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trung Trực 6 tháng tù giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, chiều 28.11.2016, bị cáo Nguyễn Trung Trực (SN 1984, trú ấp Bình Hòa 2, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) được anh Trần Bảo Phước (49 tuổi, ngụ ấp Phú Hòa 2, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ) mời về nhà nhậu cùng với một vài người bạn.

Tàn tiệc, mọi người đều ra về, riêng Trực thì nằm ngủ trên nền gạch cùng với chủ nhà. Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, Trực tỉnh dậy nhìn thấy trên bàn của gia đình anh Phước có để 1 chiếc iPad nên nổi lòng tham, lấy chiếc máy tính bảng giấu vào áo rồi nhanh chóng bỏ đi.

Anh Phước tỉnh dậy phát hiện chiếc iPad không cánh mà bay nên đã trình báo cơ quan công an. Ngay sau đó, người bạn nhậu này được mời về trụ sở làm việc và đã khai nhận hành vi trộm cắp của mình.

Trực cho biết sau khi trộm iPad của anh Phước, y đã đem bán với giá 400.000 đồng, lấy tiền đi uống rượu.

Qua thẩm định, chiếc máy tính bảng iPad của gia đình anh Phước có giá trị hơn 2,2 triệu đồng. Do Trực thành khẩn khai báo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trực 6 tháng tù về hành vi trên.

Nguyễn Oanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?