ngày 22 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Đề nghị truy tố 5 đối tượng cướp iPhone 6 của tài xế taxi

In bài viết
Các bị can tại cơ quan điều tra
  Ngày 10.8, Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can cùng về hành vi “Cướp tài sản”.

Những người trên là Đinh Thanh Liêm (45 tuổi), Đinh Công Thưởng, Đinh Công Huấn (cùng 36 tuổi) là 3 anh em ruột và Trần Thị Bích Thùy (32 tuổi) - đều ngụ TP.Cần Thơ cùng Nguyễn Thị Kim Anh (22 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu).

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2017, Thùy và tài xế taxi L.M.T. (36 tuổi) có quan hệ tình cảm với nhau. Đến khoảng tháng 4.2017, cả 2 phát sinh mâu thuẫn và chia tay. Sau đó, L.M.T. nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin gặp Thuỳ nhưng bị từ chối.

Lúc này, L.M.T. đã đe doạ nếu Thùy không gặp mặt thì sẽ phát tán những hình ảnh, clip “nhạy cảm” của Thùy được lưu trữ trong điện thoại iPhone 6 được quay vào thời gian cả 2 còn mặn nồng. Lo sợ T. sẽ phát tán hình ảnh của mình lên mạng xã hội, Thùy đã tìm đến người yêu cũ là Đinh Công Huấn nhờ giúp đỡ.

Cả 2 bàn bạc tìm cách lấy điện thoại của T. để xoá những hình ảnh nhạy cảm và giao nộp cho cơ quan công an. Huấn mang chuyện này kể lại cho Liêm và Thưởng để cùng nhau hành động. Thùy cũng nhờ người em bà con là Kim Anh giúp.

Chiều 30.4, Kim Anh giả vờ là khách đi taxi nhờ T. chở từ siêu thị Big C (quận Cái Răng) đến con hẻm vắng tại quận Bình Thủy. Tại đây, Liêm và Thưởng chặn đầu xe taxi, đánh T. và cướp điện thoại iPhone 6. Lấy được điện thoại, cả 2 đưa cho Huấn để tháo sim và đưa lại cho Thùy.

Quá trình điều tra, Công an quận Bình Thủy xác định hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội “Cướp tài sản”. Trong đó, Thùy và Huấn có vai trò chủ mưu, lôi kéo Liêm, Thưởng và Kim Anh cùng phạm tội.

Thanh Linh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?