ngày 14 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Đề nghị truy tố 5 đối tượng cướp iPhone 6 của tài xế taxi

In bài viết
Các bị can tại cơ quan điều tra
  Ngày 10.8, Công an quận Bình Thủy (TP.Cần Thơ) cho biết, cơ quan điều tra đã hoàn tất kết luận chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố 5 bị can cùng về hành vi “Cướp tài sản”.

Những người trên là Đinh Thanh Liêm (45 tuổi), Đinh Công Thưởng, Đinh Công Huấn (cùng 36 tuổi) là 3 anh em ruột và Trần Thị Bích Thùy (32 tuổi) - đều ngụ TP.Cần Thơ cùng Nguyễn Thị Kim Anh (22 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu).

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2017, Thùy và tài xế taxi L.M.T. (36 tuổi) có quan hệ tình cảm với nhau. Đến khoảng tháng 4.2017, cả 2 phát sinh mâu thuẫn và chia tay. Sau đó, L.M.T. nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin gặp Thuỳ nhưng bị từ chối.

Lúc này, L.M.T. đã đe doạ nếu Thùy không gặp mặt thì sẽ phát tán những hình ảnh, clip “nhạy cảm” của Thùy được lưu trữ trong điện thoại iPhone 6 được quay vào thời gian cả 2 còn mặn nồng. Lo sợ T. sẽ phát tán hình ảnh của mình lên mạng xã hội, Thùy đã tìm đến người yêu cũ là Đinh Công Huấn nhờ giúp đỡ.

Cả 2 bàn bạc tìm cách lấy điện thoại của T. để xoá những hình ảnh nhạy cảm và giao nộp cho cơ quan công an. Huấn mang chuyện này kể lại cho Liêm và Thưởng để cùng nhau hành động. Thùy cũng nhờ người em bà con là Kim Anh giúp.

Chiều 30.4, Kim Anh giả vờ là khách đi taxi nhờ T. chở từ siêu thị Big C (quận Cái Răng) đến con hẻm vắng tại quận Bình Thủy. Tại đây, Liêm và Thưởng chặn đầu xe taxi, đánh T. và cướp điện thoại iPhone 6. Lấy được điện thoại, cả 2 đưa cho Huấn để tháo sim và đưa lại cho Thùy.

Quá trình điều tra, Công an quận Bình Thủy xác định hành vi của các bị cáo đã cấu thành tội “Cướp tài sản”. Trong đó, Thùy và Huấn có vai trò chủ mưu, lôi kéo Liêm, Thưởng và Kim Anh cùng phạm tội.

Thanh Linh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?