ngày 22 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Đề nghị phạt 7-8 năm tù với cán bộ địa chính liên quan đến sai phạm đất Đồng Tâm

In bài viết
  Sáng nay (9.8), phiên tòa xét xử sai phạm đất đai ở xã Đồng Tâm tiếp tục diễn ra tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức với phần xét hỏi của các luật sư, đại diện VKSND. Tại tòa, đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố đã đề nghị mức án cho các bị cáo.

Đại diện cơ quan công tố lần lượt đề nghị các mức án với các bị cáo: Nguyễn Xuân Trường (58 tuổi), cựu cán bộ địa chính xã Đồng Tâm từ 7 - 8 năm tù; Lê Đình Thuần (61 tuổi), cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm từ 48 - 60 tháng tù; Nguyễn Tiến Triển (63 tuổi), cựu Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm từ 36 - 42 tháng tù; Nguyễn Văn Sơn (59 tuổi), cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm từ 30 - 36 tháng tù. 

Các bị cáo Nguyễn Văn Đức (52 tuổi), cựu Chủ tịch HĐND xã Đồng Tâm; Bùi Văn Dũng (59 tuổi), cựu Trưởng ban tài chính xã Đồng Tâm; Bùi Văn Hồng (59 tuổi), cựu xã đội trưởng xã Đồng Tâm, mỗi bị cáo bị phạt từ 24 đến 30 tháng tù. 

Bị cáo Nguyễn Văn Minh (57 tuổi), cựu Trưởng Công an xã Đồng Tâm; Nguyễn Văn Khang (52 tuổi), cựu kế toán ngân sách xã Đồng Tâm, mỗi bị cáo từ 18 đến 24 tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Văn Bột (62 tuổi), cựu Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm: 18 đến 24 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng.

Bị cáo Phạm Hữu Sách (52 tuổi), nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Mỹ Đức: 30 - 36 tháng tù.

Bị cáo Đinh Văn Dũng (58 tuổi), nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức: 36 - 42 tháng tù.

Bị cáo Bạch Văn Đông (43 tuổi), nguyên Phó giám đốc văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức: 36 - 42 tháng tù.

Bị cáo Trần Trung Tấn (42 tuổi), nguyên cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện Mỹ Đức: 24 - 30 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 đến 60 tháng.

Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố đề nghị các mức án đối với các bị cáo

Về trách nhiệm dân sự, các diện tích đất bán trái phép, đề nghị UBND huyện Mỹ Đức xem xét từng trường hợp, trường hợp nào sử dụng ổn định lâu dài, không phạm vào quy hoạch thì đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Thông qua phiên tòa ngày hôm nay, VKS kiến nghị UBND huyện Mỹ Đức tiếp tục thu hồi 3 sổ đỏ cấp trái pháp luật của ông Quang, ông Tính và ông Dũng.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Giáo viên hiện nay đời sống cực kỳ khó khăn. Loại được hưởng lương trong biên chế tuy ít ỏi nhưng cũng còn là may mắn. Có những giáo viên ở nông thôn, lương chỉ là thứ phụ cấp vài trăm ngàn/tháng (giáo viên mẫu giáo...) thì xin hỏi họ sống sao nổi nếu không có nghề phụ? Trách nhiệm của nhà nước ở đây là cần có cách xử lý thật thấu đáo chuyện này nếu không muốn đất nước bị tụt hậu về tri thức.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?