ngày 19 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Đại án OceanBank: Tòa yêu cầu triệu tập Phó TGĐ OceanBank

In bài viết
Toàn cảnh phiên xét xử sơ thẩm Hà Văn Thắm cùng đồng phạm
  Trong buổi sáng làm việc, HĐXX đã yêu cầu triệu tập thêm ông Trần Thanh Quang – Phó TGĐ OceanBank, bà Trần Kim Chi - quyền GĐ chi nhánh Hải Phòng của OceanBank, bà Lê Thị Thoa – Phó GĐ chi nhánh Hà Nội (vợ của Trưởng ban Kiểm soát OceanBank) và tổ chức Vietsov Petro.

Ngày 8.9, tiếp tục phiên xét hỏi của các luật sư đối với các bị cáo bị truy tố tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Theo đó, bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang – nguyên GĐ Khối khách hàng cá nhân OceanBank khai nhận không trực tiếp nhận chỉ đạo từ Nguyễn Minh Thu – nguyên TGĐ OceanBank. Theo bị cáo Trang, Phó TGĐ phụ trách Khối khách hàng cá nhân là ông Trần Thanh Quang chỉ đạo.

Khối Khách hàng cá nhân được thành lập từ 1.9.2012, làm nhiệm vụ thúc đẩy kinh doanh, không làm phần chính sách… Công việc tổng hợp, kiểm soát là không liên quan tới công việc của bị cáo. Khối Khách hàng cá nhân chỉ là đơn vị đối chiếu, xác thực lại thông tin khách hàng.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Trang phân trần: “Cáo trạng có 5 quy kết cho bị cáo, cả 5 đều không đúng. Bị cáo không cố ý làm trái, không biết việc chi ngoài lãi suất. Khi làm GĐ Khối mới biết là chi chăm sóc khách hàng, và có 1 phần chi ngoài lãi suất. Bị cáo không phê duyệt, tổng hợp, đối chiếu chi tiết chi ngoài lãi suất cho khách hàng. Không trực tiếp chỉ đạo nhân viên chi chăm sóc khách hàng”.

Ngoài ra, bị cáo Trang cũng bức xúc khi cho rằng nếu như Phó TGĐ phụ trách trực tiếp chỉ đạo không bị quy kết thì tại sao bị cáo lại bị cáo buộc với tội danh này.

Đối chất tại tòa, bị cáo Nguyễn Minh Thu – nguyên TGĐ OceanBank cũng khẳng định: “Tháng 8.2012 – 9.2012, Phó TGĐ Trần Thanh Quang được phân công phụ trách 3 khối như bị cáo Trang đã nêu. Theo hoạt động của ngân hàng, các TGĐ, Phó TGĐ được phân công phụ trách một vài Khối. Trong khoảng thời gian này, Phó TGĐ Trần Thanh Quang trực tiếp phụ trách các GĐ khối và Phó GĐ Khối Khách hàng cá nhân”.

Giải thích thêm, bị cáo Minh Thu khai, tháng 8.2012, bị cáo không phụ trách Khối khách hàng cá nhân, Khối Maketing mà là Phó TGĐ Trần Thanh Quang phụ trách. Cáo trạng cáo buộc quy bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang là chịu sự chỉ đạo của bị cáo, thì xin HĐXX xem xét vì bị cáo không chỉ đạo gì Đỗ Đại Khôi Trang; một số GĐ chi nhánh, bị cáo cũng không tuyển dụng hay trao đổi gì.

Sau khi nghe những lời khai trước tòa của các bị cáo, vị luật sư đề nghị HĐXX triệu tập ông Trần Thanh Quang – Phó TGĐ OceanBank đến tham gia phiên tòa để làm rõ những tình tiết có liên quan.

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
08/09/17PHẢN HỒI
Quá trời quá đất , chỉ một vụ án mà xữ kéo dài vì dính dáng tùm lum , toàn là "Cốm' không , họ ăn biết bao tiền của Dân , bởi vậy họ giàu có kinh khủng . Còn nhiều vụ án nửa đang xếp hàng chờ xét xữ , Quá trình xét xữ lại "lòi" ra vụ án khác tiếp .
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  Điều quan trong là chất lượng cán bộ, chứ vẻ bề ngoài lịch lãm chẳng nói lên được điều gì…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Quy trình kiểm định với cả chục chuyên gia mà cũng để lọt một nhà sản xuất ma thì có khi đến ông nông dân chân đất cũng có thể làm cán bộ kiểm định được! Và một sản phẩm giả thuốc lại được một vị Thứ trưởng của Bộ Y tế một quốc gia công nhận là "thuốc" kém chất lượng, đến khi ra tòa xét xử cũng lại được "công nhận" là thuốc, thì như vậy quả thực, làm cán bộ ở Việt Nam "dễ" quá còn gì!