ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Cướp nhầm... vàng giả của bạn tình đồng tính

In bài viết
Đối tượng Sơn
  Ngày 3.10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tiền Giang đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Phước Tuy (33 tuổi, ngụ xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo) và Nguyễn Ngọc Sơn (24 tuổi, ngụ xã tam Hiệp, H.Châu Thành) để điều tra cùng về hành vi “Cướp tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Tuy và Sơn cùng với nghi phạm tên Vinh (đang bị Công an H.Cái Bé bắt giữ) gây ra gần 10 vụ cướp bằng thủ đoạn gây mê trên địa bàn tỉnh Tiền Giang và các tỉnh ĐBSCL.

Kết quả điều tra ban đầu, chiều 28.9, anh N.H.D. (23 tuổi, ngụ H.Châu Thành) trình báo, có quen 1 người thanh niên tên Bi qua mạng xã hội và hẹn đến nhà nghỉ “tâm sự”. Tại đây, người thanh niên đưa cho anh D. ly trà sữa. Sau khi uống xong, nạn nhân ngủ mê man và bị cướp điện thoại iPhone 7 Plus và 5,5 triệu đồng.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 29.9, các trinh sát hình sự lần lượt bắt khẩn cấp Tuy và Sơn. Qua đấu tranh, Tuy khai thường xuyên cùng Sơn và Vinh lên mạng xã hội làm quen với một số thanh niên đồng tính. Ngày 28.9, sau khi kết bạn với anh D., Tuy rủ đến nhà trọ ở Châu Thành và chuẩn bị sẵn ly trà sữa trộn thuốc mê cho nạn nhân uống để cướp tài sản.

Đối tượng Tuy

Cũng với thủ đoạn trên, trước đó - ngày 27.9, Tuy hẹn 1 bạn đồng tính đến nhà trọ địa bàn tỉnh Đồng Tháp “tâm sự”, cướp 2 chiếc điện thoại. Và trong tháng 7 và 8.2017, Tuy cùng với Vinh lập kế hoạch gây mê cướp 24 triệu đồng và 1 điện thoại di động của 1 nạn nhân tại H.Châu Thành; cướp xe Air Blade, 28 triệu đồng tiền mặt, 3 điện thoại di động, 5,5 lượng vàng 24K, 5,3 lượng vàng 18K của 2 “bạn tình” ở TX.Kiến Tường và H.Bến Lức (Long An).

Vụ cướp tại Bến Lức, điều khá hy hữu xảy ra là khi cả 2 đã cướp dây chuyền của “bạn tình”, nhưng khi tiêu thụ mới phát hiện là vàng giả…

Thanh Vinh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.