ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 
Xét xử Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm

Châu Thị Thu Nga xin khai về số tiền 'chạy' ứng cử ĐBQH nhưng bị tòa từ chối

In bài viết
Bị cáo Châu Thị Thu Nga tại tòa
  Bị cáo Nga xin HĐXX cho phép trả lời câu hỏi của luật sư về việc chi tiền ra để 'chạy' ứng cử đại biểu quốc hội trước công luận, nhưng vị chủ tọa đã yêu cầu bị cáo Nga về chỗ.

Chiều 5.10, VKS và các luật sư bào chữa tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” tại dự án B5 Cầu Diễn. Đặc biệt, trong phiên xử chiều 5.10, luật sư Hoàng Văn Hướng (bào chữa cho bị cáo Châu Thị Thu Nga) đã hỏi về số tiền bà Nga chi để 'chạy' ứng cử đại biểu quốc hội và yêu cầu thân chủ của mình trả lời.

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng nội dung này nằm trong số tiền hơn 157 tỉ đồng không có chứng từ đã được Châu Thị Thu Nga sử dụng. Trong quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã lấy lời khai của những người mà Châu Thị Thu Nga khai đưa tiền, nhưng những người này đều không thừa nhận. Do thời hạn điều tra đã hết, ngày 9.6.2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định về việc tách nội dung này để điều tra làm rõ.

Tại tòa, bị cáo Châu Thị Thu Nga cũng bày tỏ mong muốn được trả lời câu hỏi của luật sư, cũng là để giải tỏa những thắc mắc của dư luận, nhưng vị thẩm phán nhắc: "Bị cáo về chỗ đi".

Bị cáo Nguyễn Trường Sơn – nguyên Phó tổng giám đốc Housing Group

Trước đó, trả lời câu hỏi của đại diện VKS, bị cáo Nguyễn Trường Sơn – nguyên Phó tổng giám đốc Housing Group khai việc ký các hợp đồng với khách hàng hoàn toàn do sự phân công của bà Nga. Trong quá trình đọc hồ sơ, Sơn nói rằng do bị cáo nghĩ công ty là chủ đầu tư dự án nên việc ký hợp đồng chỉ để hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Khi làm việc với CSĐT, bị cáo mới biết mình làm sai; nếu biết sai từ trước thì bị cáo đã không ký.

Sau lời khai của bị cáo Sơn, đại diện VKS giải thích: “VKS truy tố bị cáo với vai trò đồng phạm giúp sức; tuy không được bàn bạc nhưng bị cáo biết tình trạng pháp lý của dự án chưa được phê duyệt mà đã ký hợp đồng phê duyệt thu tiền của khách hàng. Nếu bị cáo không ký, các khách hàng sẽ không nộp tiền vào công ty. Bản thân bị cáo đã bỏ mặc cho hậu quả xảy ra”.

Bị cáo Đoàn Thanh Thủy - nguyên quyền Kế toán trưởng Housing Group

Bị cáo Đoàn Thanh Thủy (SN 1982, nguyên quyền Kế toán trưởng Housing Group) khai tại thời điểm làm quyền Kế toán trưởng đã làm theo đúng luật tài chính kế toán. Khi khách hàng khởi kiện, bị cáo cũng không biết khách hàng mình đã ký là những ai.

Trong số những bị hại có mặt tại tòa, một bị hại cho biết lý do ký hợp đồng là do trong hợp đồng đã ghi rõ bên A (Công ty Housing Group) có đầy đủ tư cách, năng lực theo quy định của pháp luật; dự án đã tiến hành và đạt được thỏa thuận với các đơn vị liên quan để triển khai theo quy định của pháp luật. Đặc biệt, trong hợp đồng có ghi rõ những tình trạng pháp lý của dự án.

Nhã Thanh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 2
05/10/17PHẢN HỒI
Châu Thị Thu Nga xin khai về số tiền 'chạy' ứng cử ĐBQH nhưng bị tòa từ chối có lẻ việc như thế chỉ có ở việt nam
05/10/17PHẢN HỒI
Tại sao không cho bị cáo Nga khai dùng tiền để chạy " Đại biểu quốc hội"?
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.