ngày 21 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Cán bộ giải phóng mặt bằng ở Phú Quốc bị bắt

In bài viết
Phòng TNMT Phú Quốc
  Sáng 5.11, đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang xác nhận 2 ngày trước, Công an H.Phú Quốc đã bắt tạm giam Trần Văn Sơn, cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT) Phú Quốc.

Ông Sơn bị khởi tố về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ. Ông Sơn được cho là dính dấp đến nhiều vụ bê bối trong lĩnh vực đất đai ở Phú Quốc.

Theo lãnh đạo Phòng TNMT Phú Quốc, ông Sơn từng là cán bộ kỹ thuật TNMT tỉnh Kiên Giang. Sau khi chuyển ra Phú Quốc, ông này là cán bộ hợp đồng của Phòng TNMT Phú Quốc, được phân công nhiệm vụ trong lĩnh vực đền bù giải phóng mặt bằng.

4 tháng trước, cạnh Phòng TNMT Phú Quốc là Văn phòng Đăng ký đất đai huyện có 2 cán bộ bị bắt về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng là Trần Văn Hoàng, Trần Đăng Kiên (nguyên Giám đốc và Phó giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Phú Quốc).

Liên quan vụ án này, đầu năm 2017, Công an tỉnh Kiên Giang bắt bà Phạm Thị Ngọc Ánh (36 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai H.Phú Quốc) về hành vi Tham ô tài sản.

Cuối năm 2016, Thanh tra H.Phú Quốc kiểm tra và phát hiện bà Ánh chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng liên quan đến hồ sơ đất đai từ 2013 đến 2015. Trong đó, có trường hợp thu 10,7 triệu đồng nhưng bà Ánh đã "mạnh tay" sửa phiếu thu thành 700.000đ để tư lợi 10 triệu đồng chênh lệch.

Hàm Yên

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.