ngày 20 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

Bến Tre: Khởi tố 3 học viên cai nghiện trộm xe sau khi trốn trại

In bài viết
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, nơi các đối tượng trốn trại
  Ngày 13.9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Cơ quan điều tra (Công an H.Ba Tri) đã khởi tố 3 học viên trốn Trại cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre (xã Tân Xuân, H.Ba Tri) về tội “Trộm cắp, cướp giật tài sản” trên đường tẩu thoát khỏi trại.

Vào khoảng 15 giờ ngày 27.7, đối tượng Trần Văn Vinh (SN 1991, ấp Long Bình, xã Long Điền A, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang - nơi ở trước khi vào cơ sở cai nghiện: KP4, TT.Châu Thành, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã trốn khỏi trại cai nghiện. Khi đến trước nhà anh Thái Minh Tâm (ấp Tân Thị, xã Tân Xuân, H.Ba Tri), thấy xe máy hiệu WAYEC có biển số 52K5-9995 dựng ở sân có gắn sẵn chìa khóa nên Vinh lấy trộm làm phương tiện tẩu thoát.

Điều khiển xe chạy được khoảng 50 mét, Vinh thấy 4 học viên khác cũng đang trên đường bỏ trốn nên gọi những người này cùng lên xe. Khi đến khu vực ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh, H.Ba Tri thì xe không hoạt động được nên các đối tượng bỏ xe lại và tiếp tục chạy bộ vào khu vực ao tôm của người dân gần đó để trốn.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã truy tìm được các đối tượng và đưa trở lại cơ sở cai nghiện. Hiện đối tượng Trần Văn Vinh bị Công an H.Ba Tri tạm giam trong thời hạn 2 tháng điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ba Tri đã chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND huyện Ba Tri.

Riêng 2 đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1998, ấp Thạnh Bình, xã Bảo Thuận); Cao Minh Diệp (SN 1993, ấp An Lợi, xã An Bình Tây) - cùng H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cũng bị khởi tố về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời, Lê Quang Tuyền (SN 1988, ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn) và Nguyễn Quốc Bảo (SN 1998, ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn) - cùng H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cũng bị điều tra với vai trò đồng phạm.

Theo đó, trên đường tẩu thoát khỏi trại cai nghiện vào chiều 27.7, 4 đối tượng trên đi ngang nhà bà Nguyễn Thị Hằng, ấp Tân Thị (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri). Phát hiện trước nhà bà Hằng có 1 xe máy hiệu Dream biển số 71F3-6279 của anh Trần Văn Tuấn (SN 1972, ngụ cùng ấp) đang dựng trước sân có gắn sẵn chìa khóa nên cả 4 đối tượng nảy sinh ý định trộm xe để làm phương tiện tẩu thoát.

Khi đó, Diệp chạy vào ngồi lên xe khởi động máy, các đối tượng còn lại hỗ trợ quay đầu xe. Ngay lúc đó anh Tuấn phát giác sự việc, chạy ra rút lại chìa khóa xe nhưng bị Diệp liên tục ngăn cản. Riêng Nam dùng 1 thanh kim loại (được lấy từ trong cơ sở cai nghiện) đe dọa anh Tuấn. Lo sợ nhóm người này gây thương tích nên anh Tuấn để cho các đối tượng lấy xe máy đi.

Khi điều khiển xe bỏ trốn đến khu vực ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hòa, H.Ba Tri, vì sợ lực lượng chức năng chốt chặn, truy bắt nên 4 đối tượng bỏ lại xe và tiếp tục chạy trốn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã truy tìm được các đối tượng và đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ba Tri đang tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Cao Minh Diệp và Nguyễn Văn Nam về tội “Cướp tài sản”. Riêng Lê Quang Tuyền và Nguyễn Quốc Bảo đang bị tiếp tục điều tra làm rõ để xác định vai trò đồng phạm.

Ông Nguyễn Văn Đấu, Giám đốc Trại cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre cho biết, hiện vẫn chưa tìm được 4/39 đối tượng đã vượt rào bỏ trốn vào ngày 27.7.

Hoàng Lê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.