ngày 24 tháng 09 năm 2017
Pháp luật
 

Bến Tre: Khởi tố 3 học viên cai nghiện trộm xe sau khi trốn trại

In bài viết
Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre, nơi các đối tượng trốn trại
  Ngày 13.9, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, Cơ quan điều tra (Công an H.Ba Tri) đã khởi tố 3 học viên trốn Trại cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre (xã Tân Xuân, H.Ba Tri) về tội “Trộm cắp, cướp giật tài sản” trên đường tẩu thoát khỏi trại.

Vào khoảng 15 giờ ngày 27.7, đối tượng Trần Văn Vinh (SN 1991, ấp Long Bình, xã Long Điền A, H.Chợ Mới, tỉnh An Giang - nơi ở trước khi vào cơ sở cai nghiện: KP4, TT.Châu Thành, H.Châu Thành, tỉnh Bến Tre) đã trốn khỏi trại cai nghiện. Khi đến trước nhà anh Thái Minh Tâm (ấp Tân Thị, xã Tân Xuân, H.Ba Tri), thấy xe máy hiệu WAYEC có biển số 52K5-9995 dựng ở sân có gắn sẵn chìa khóa nên Vinh lấy trộm làm phương tiện tẩu thoát.

Điều khiển xe chạy được khoảng 50 mét, Vinh thấy 4 học viên khác cũng đang trên đường bỏ trốn nên gọi những người này cùng lên xe. Khi đến khu vực ấp Thạnh Thọ, xã Bảo Thạnh, H.Ba Tri thì xe không hoạt động được nên các đối tượng bỏ xe lại và tiếp tục chạy bộ vào khu vực ao tôm của người dân gần đó để trốn.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã truy tìm được các đối tượng và đưa trở lại cơ sở cai nghiện. Hiện đối tượng Trần Văn Vinh bị Công an H.Ba Tri tạm giam trong thời hạn 2 tháng điều tra về tội “Trộm cắp tài sản”. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ba Tri đã chuyển hồ sơ vụ án sang VKSND huyện Ba Tri.

Riêng 2 đối tượng Nguyễn Văn Nam (SN 1998, ấp Thạnh Bình, xã Bảo Thuận); Cao Minh Diệp (SN 1993, ấp An Lợi, xã An Bình Tây) - cùng H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cũng bị khởi tố về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời, Lê Quang Tuyền (SN 1988, ấp Nhơn Thuận, xã Mỹ Nhơn) và Nguyễn Quốc Bảo (SN 1998, ấp Nhơn Phú, xã Mỹ Nhơn) - cùng H.Ba Tri, tỉnh Bến Tre, cũng bị điều tra với vai trò đồng phạm.

Theo đó, trên đường tẩu thoát khỏi trại cai nghiện vào chiều 27.7, 4 đối tượng trên đi ngang nhà bà Nguyễn Thị Hằng, ấp Tân Thị (xã Tân Xuân, huyện Ba Tri). Phát hiện trước nhà bà Hằng có 1 xe máy hiệu Dream biển số 71F3-6279 của anh Trần Văn Tuấn (SN 1972, ngụ cùng ấp) đang dựng trước sân có gắn sẵn chìa khóa nên cả 4 đối tượng nảy sinh ý định trộm xe để làm phương tiện tẩu thoát.

Khi đó, Diệp chạy vào ngồi lên xe khởi động máy, các đối tượng còn lại hỗ trợ quay đầu xe. Ngay lúc đó anh Tuấn phát giác sự việc, chạy ra rút lại chìa khóa xe nhưng bị Diệp liên tục ngăn cản. Riêng Nam dùng 1 thanh kim loại (được lấy từ trong cơ sở cai nghiện) đe dọa anh Tuấn. Lo sợ nhóm người này gây thương tích nên anh Tuấn để cho các đối tượng lấy xe máy đi.

Khi điều khiển xe bỏ trốn đến khu vực ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Hòa, H.Ba Tri, vì sợ lực lượng chức năng chốt chặn, truy bắt nên 4 đối tượng bỏ lại xe và tiếp tục chạy trốn. Tuy nhiên, lực lượng chức năng đã truy tìm được các đối tượng và đưa trở lại cơ sở cai nghiện.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Ba Tri đang tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Cao Minh Diệp và Nguyễn Văn Nam về tội “Cướp tài sản”. Riêng Lê Quang Tuyền và Nguyễn Quốc Bảo đang bị tiếp tục điều tra làm rõ để xác định vai trò đồng phạm.

Ông Nguyễn Văn Đấu, Giám đốc Trại cai nghiện ma túy tỉnh Bến Tre cho biết, hiện vẫn chưa tìm được 4/39 đối tượng đã vượt rào bỏ trốn vào ngày 27.7.

Hoàng Lê

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Mấy ngày qua, câu chuyện về một bà mẹ ở Lào Cai chỉ vì 7.000đ mà dồn hai đứa con ruột của mình vào chỗ chết không khỏi khiến cho nhiều người đau lòng, ám ảnh. Một câu chuyện tưởng như không còn xuất hiện ở thời nay…

 • Bình Luận

  Bình luận

  Có nhiều người được cử đi học sau đại học, lôi về tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì nghiễm nhiên tự phong cho mình là giỏi, xem những người còn lại chẳng ra gì. Không phải tôi bi quan, nhưng ở nước ta dường như khoảng cách giữa bằng cấp và thực học vẫn còn xa lắm.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong công tác quản lý nhà nước, nhiều khi chúng ta "nói vậy nhưng lại không làm vậy" để rồi “cái sảy nảy cái ung". Đến khi muốn xử lý khi biết có chuyện không bình thường hoặc buộc phải xử lý để xã hội phát triển thì khi đó mới lòi ra những bất ổn khó hiểu, thậm chí là hậu quả khôn lường từ những nhiệm kỳ trước để lại. Vì thế, những vị lãnh đạo kế tục đã và sẽ gặp khó.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng tiền lẻ đang phát huy sức mạnh bé mọn của nó, nhưng phát huy kiểu này thì chả ai mong muốn, kể cả nhà chức việc, nhà đầu tư lẫn giới tài xế, chủ xe. Người ta ai cũng chỉ mong có sự hợp lý trong mọi sự, nếu phải trả phí thì trả đúng đồng tiền bát gạo.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đồng phục đưa học sinh vào khuôn khổ, thử thách học sinh rèn luyện trong môi trường tập thể, nhưng “đồng phục” một cách máy móc, thái quá vô hình trung làm cho các em mắc chứng rập khuôn, phản xạ theo kiểu “rô-bốt”, bấm nút là chạy theo “lập trình”.