ngày 19 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Bắt Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường cao đẳng Cần Thơ

In bài viết
Ông Kiệt tại thời điểm bị công an bắt giữ
  Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường cao đẳng Cần Thơ vừa bị công an bắt giữ về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Sáng 2.8, thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Cần Thơ cho biết, Cơ quan CSĐT vừa bắt giữ ông Trần Tuấn Kiệt, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế của Trường cao đẳng Cần Thơ.

Theo thượng tá Dương, trước đó vào ngày 23.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ nhận được đơn tố cáo ông Trần Tuấn Kiệt về hành vi đe dọa giết người. Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan công an xét thấy ông Kiệt lợi dụng các quyền lợi của mình xâm phạm đến lợi ích của Trường cao đẳng Cần Thơ và ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường.

Phía công an cho rằng hành vi của ông Kiệt đủ cấu thành tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tội phạm và hình phạt được quy định tại điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 1.8, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của ông Kiệt. Cùng ngày, VKSND quận Ninh Kiều đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của ông Kiệt.

Trước đó, hồi tháng 2.2017, Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ triển khai thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Trần Tuấn Kiệt bằng hình thức khiển trách. Ông Kiệt bị kỷ luật Đảng vì viết bài bình luận đăng Facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ.

Cụ thể, quyết định nêu: xét báo cáo số 14-BC/CBLP2 ngày 30.12.2016 của Chi bộ liên phòng 2 và báo cáo kết quả kiểm tra xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ ngày 9.2.2017.

Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ nhận thấy ông Kiệt là Phó bí thư chi bộ đã vi phạm Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Chi bộ trường đã yêu cầu ông Kiệt viết bản tự kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND TP nhưng ông Kiệt không làm, không nhìn nhận thiếu sót, khuyết điểm của cá nhân.

Chính vì vậy, Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ quyết định kỷ luật ông Kiệt bằng hình thức khiển trách. Sau đó, ông Kiệt gửi đơn đến cơ quan chức năng khiếu nại quyết định trên. Thời điểm này trả lời báo chí, ông Đoàn Văn Dũng, Phó bí thư Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng TP.Cần Thơ, cho biết quyết định kỷ luật ông Kiệt là đúng quy trình. 

“Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ giới thiệu ông Kiệt làm bản kiểm điểm nhưng ông này không viết, từ đó Đảng ủy trường căn cứ vào điều lệ Đảng để thi hành kỷ luật đối với ông Kiệt”, ông Dũng nói và cho biết ông Kiệt đã vi phạm về ý thức tổ chức kỷ luật của đảng viên trong thực hiện điều lệ Đảng.

Thanh Linh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.