ngày 21 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Bắt Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường cao đẳng Cần Thơ

In bài viết
Ông Kiệt tại thời điểm bị công an bắt giữ
  Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Trường cao đẳng Cần Thơ vừa bị công an bắt giữ về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Sáng 2.8, thượng tá Trần Văn Dương, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an TP.Cần Thơ cho biết, Cơ quan CSĐT vừa bắt giữ ông Trần Tuấn Kiệt, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế của Trường cao đẳng Cần Thơ.

Theo thượng tá Dương, trước đó vào ngày 23.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Cần Thơ nhận được đơn tố cáo ông Trần Tuấn Kiệt về hành vi đe dọa giết người. Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan công an xét thấy ông Kiệt lợi dụng các quyền lợi của mình xâm phạm đến lợi ích của Trường cao đẳng Cần Thơ và ông Trần Thanh Liêm, Hiệu trưởng trường.

Phía công an cho rằng hành vi của ông Kiệt đủ cấu thành tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, tội phạm và hình phạt được quy định tại điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Ngày 1.8, Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ) ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của ông Kiệt. Cùng ngày, VKSND quận Ninh Kiều đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi làm việc của ông Kiệt.

Trước đó, hồi tháng 2.2017, Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ triển khai thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Trần Tuấn Kiệt bằng hình thức khiển trách. Ông Kiệt bị kỷ luật Đảng vì viết bài bình luận đăng Facebook có nội dung gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ.

Cụ thể, quyết định nêu: xét báo cáo số 14-BC/CBLP2 ngày 30.12.2016 của Chi bộ liên phòng 2 và báo cáo kết quả kiểm tra xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ ngày 9.2.2017.

Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ nhận thấy ông Kiệt là Phó bí thư chi bộ đã vi phạm Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Chi bộ trường đã yêu cầu ông Kiệt viết bản tự kiểm điểm theo chỉ đạo của UBND TP nhưng ông Kiệt không làm, không nhìn nhận thiếu sót, khuyết điểm của cá nhân.

Chính vì vậy, Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ quyết định kỷ luật ông Kiệt bằng hình thức khiển trách. Sau đó, ông Kiệt gửi đơn đến cơ quan chức năng khiếu nại quyết định trên. Thời điểm này trả lời báo chí, ông Đoàn Văn Dũng, Phó bí thư Đảng ủy Khối Dân Chính Đảng TP.Cần Thơ, cho biết quyết định kỷ luật ông Kiệt là đúng quy trình. 

“Đảng ủy Trường cao đẳng Cần Thơ giới thiệu ông Kiệt làm bản kiểm điểm nhưng ông này không viết, từ đó Đảng ủy trường căn cứ vào điều lệ Đảng để thi hành kỷ luật đối với ông Kiệt”, ông Dũng nói và cho biết ông Kiệt đã vi phạm về ý thức tổ chức kỷ luật của đảng viên trong thực hiện điều lệ Đảng.

Thanh Linh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.