ngày 19 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Bắt tạm giam 16 người trong các vụ án liên quan đến 4 ngân hàng

In bài viết
Ảnh chụp màn hình
  Bộ Công an cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46), đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

>> Bắt giữ ông Trầm Bê vì gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Theo thông tin vừa được Bộ Công an phát đi, C46 đang thụ lý điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 31.7.2017, C46 đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can. 

Trong số này có bị can Trầm Bê, sinh năm 1959, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank; Bị can Phan Huy Khang, sinh năm 1973, nguyên Tổng giám đốc Sacombank.

Các quyết định trên của C46 đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn cùng ngày.

Ngày 1.8.2017, C46 đã thi hành các Quyết định và Lệnh bắt tạm giam đối với các bị can, đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
02/08/17PHẢN HỒI
Trong những năm qua, khi các vị sếp của các ngân hàng, các tập đoàn lớn của Việt Nam bị bắt giữ vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây thất thoát tiền của nhà nước. Trong khi, tài sản của họ rất lớn, nhưng có thu lại được gì đâu? Có nên điều tra những người thân của họ do đâu mà có tài sản lớn như vậy? Nếu chỉ dừng lại ở cá nhân sai phạm thì sẽ còn nhiều vụ án như vậy sẽ xảy ra. Vì ở tù vài năm lại được chính sách ân xá, chưa kể có tiền họ có thể được đãi ngộ tốt trong tù, ra tù vui vẻ hưởng phước tới chết cùng cả dòng họ. Nếu làm chân chính thì chừng nào mới được khối tài sản như thế. Tính ra, mất uy tín một chút nhưng lãi to.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.