ngày 21 tháng 08 năm 2017
Pháp luật
 

Bắt tạm giam 16 người trong các vụ án liên quan đến 4 ngân hàng

In bài viết
Ảnh chụp màn hình
  Bộ Công an cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46), đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can.

>> Bắt giữ ông Trầm Bê vì gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng

Theo thông tin vừa được Bộ Công an phát đi, C46 đang thụ lý điều tra vụ án “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng Tiên Phong Bank; Sacombank; BIDV và Ngân hàng Xây dựng.

Căn cứ kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 31.7.2017, C46 đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với 25 đối tượng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, quy định tại Điều 165 Bộ luật Hình sự và ra Lệnh bắt tạm giam đối với 16 bị can. 

Trong số này có bị can Trầm Bê, sinh năm 1959, nguyên Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị kiêm Chủ tịch Hội đồng tín dụng Sacombank; Bị can Phan Huy Khang, sinh năm 1973, nguyên Tổng giám đốc Sacombank.

Các quyết định trên của C46 đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn cùng ngày.

Ngày 1.8.2017, C46 đã thi hành các Quyết định và Lệnh bắt tạm giam đối với các bị can, đồng thời khẩn trương điều tra mở rộng, thu hồi tài sản để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 1
02/08/17PHẢN HỒI
Trong những năm qua, khi các vị sếp của các ngân hàng, các tập đoàn lớn của Việt Nam bị bắt giữ vì lợi dụng chức vụ, quyền hạn, gây thất thoát tiền của nhà nước. Trong khi, tài sản của họ rất lớn, nhưng có thu lại được gì đâu? Có nên điều tra những người thân của họ do đâu mà có tài sản lớn như vậy? Nếu chỉ dừng lại ở cá nhân sai phạm thì sẽ còn nhiều vụ án như vậy sẽ xảy ra. Vì ở tù vài năm lại được chính sách ân xá, chưa kể có tiền họ có thể được đãi ngộ tốt trong tù, ra tù vui vẻ hưởng phước tới chết cùng cả dòng họ. Nếu làm chân chính thì chừng nào mới được khối tài sản như thế. Tính ra, mất uy tín một chút nhưng lãi to.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Nếu băm nhỏ các con đường BOT để lắp trạm thu phí dày đặc hơn thì tất nhiên dòng xe cộ sẽ phải lưu thông chậm chạp hơn vì chốc chốc lại phải dừng trạm trả phí ở khoảng cách quá gần. Nếu đặt trạm dày như vậy thì BOT hóa ra lại cản trở tốc độ phát triển kinh tế xã hội, chứ không còn thúc đẩy nữa.

 • Phạm Quang Long

  PGS-TS

  Đường sá nói chung là tài sản quốc gia, nhà nước giao cho ông GTVT quản. Ông quyết định đầu tư đường nào, chọn hình thức nào, đặt trạm thu phí ở đâu, được thu trong bao nhiêu năm... đều được dân giao cho ông quyết cả. Thế mà ông phụ lòng tin của dân.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Cuộc 'khủng hoảng tiền lẻ' ở trạm thu phí Cai Lậy vẫn chưa đến hồi kết mà còn có “khả năng lây lan” như lo ngại của Chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại Thường vụ quốc hội Nguyễn Văn Giàu. Câu hỏi được đặt ra là: Ai là người chịu trách nhiệm về cuộc khủng hoảng này và cả khả năng có thể lây lan của nó?

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đây là tranh chấp giữa nhà đầu tư yêu cầu dân trả tiền, còn dân không chịu trả tiền vì cho rằng mình dùng đường cũ, không dùng đường mới do nhà đầu tư xây. Nhà đầu tư thấy mình có lý theo quy định về BOT thì cứ đưa sự việc ra thuyết phục công luận, hay kiện ra tòa xét xử công khai và công minh. Có đâu lại mật báo thông tin của người đang tranh chấp với mình?

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đó là lời cam kết gan ruột của giáo sư Lương Công Nhớ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hàng hải khi ông bày tỏ tại hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018 của các cơ sở giáo dục đại học và trường sư phạm trước lãnh đạo ngành giáo dục nước nhà hôm 11.8 vừa qua.