ngày 18 tháng 01 năm 2018
Pháp luật
 

Bắt đôi vợ chồng tàng trữ kho vũ khí 'khủng' ở vùng ven Sài Gòn

In bài viết
Kho hàng nóng này do Phạm Thành Long (SN: 1984) và vợ là Vũ Thị Diệp (SN:1990) cùng có HKTT: Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng làm chủ - Ảnh: PC45 cung cấp
  ​Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng nóng cực khủng do đôi vợ chồng quê ở Hải Phòng tàng trữ để chuẩn bị tuồn ra thị trường tiêu thụ.

Ngày 7.1, Đội 3 Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM cho biết đang bàn giao 2 đối tượng Vũ Thị Diệp (28 tuổi, quê Hải Phòng) và Phạm Thành Long cho Công an H.Củ Chi để điều tra, làm rõ hành vi tàng trữ số lượng lớn công cụ hỗ trợ, hung khí, vũ khí thô sơ.

Theo đó, khoảng 23 giờ 5.1, các trinh sát của Đội 3 đã phối hợp với công an H.Củ Chi ập vào ngôi nhà ở ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội.

Tại đây, cảnh sát phát hiện 1 kho hàng nóng vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ gồm: 2547 đao, kiếm, lưỡi lê, mã tấu các loại, 731 súng điện, roi điện, 258 bình xịt hơi cay, 61 bình ga CO2, 59 đạn súng bắn điện và đặc biệt 93 súng bắn đạn bi sắt (có độ sát thương rất cao).

Tang vật công an thu được - Ảnh: PC45 cung cấp

Kho hàng nóng này do Phạm Thành Long (SN: 1984) và vợ là Vũ Thị Diệp (SN:1990) cùng có HKTT: Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng làm chủ. Khai nhận với cơ quan điều tra, 2 vợ chồng Long và Diệp đã thông qua mạng xã hội có quen biết 1 đối tượng ở Móng Cái, TP. Lạng Sơn, sau đó nhập hàng từ người này về bán.

Long và Diệp cũng dùng chính các trang mạng xã hội chào mời, rao bán, phân phối cho người có nhu cầu trên địa bàn khắp cả nước, đa phần là các tỉnh miền Tây. Theo công an, đây là 1 "đầu nậu" chuyên cung cấp hàng nóng lớn nhất tại TP.HCM.

Từ tháng 7.2017 đến nay, Diệp đã thực hiện mua bán trái phép công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ với đối tượng trên nhiều lần, với tổng số tiền giao dịch trên 700 triệu đồng.

Đường phân phối này hoạt động rất tinh vi, liên tục chuyển đổi địa điểm nhằm tránh bị phát hiện. Thời điểm hiện tại, Long và Diệp đang nhập số lượng hàng để cung ứng vào dịp cuối năm. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Bùi Tư

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Đến hôm nay, đã quá thời hạn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hứa sẽ có “phương án xử lý dứt điểm” trạm thu phí BOT Cai Lậy (trạm Cai Lậy), mà phương án vẫn chưa được đưa ra. Những ngày này lại bùng nổ sự chống đối trạm thu phí Cần Thơ – Phụng Hiệp và trạm BOT Sóc Trăng. Các trạm BOT ở nhiều địa phương khác cũng đang “nóng”!

 • Hồ Hùng

  Nhà báo

  “Đi có 150 mét mà chuyến đi, chuyến về đóng 280.000 đồng, đau như bò đá không? Trong khi phí đường bộ xe tui đã đóng mỗi năm 13 triệu đồng”, chị Vân, tài xế, nói vậy với nhân viên thu phí Trạm BOT T2 (Q.Thốt Nốt, TP.Cần Thơ). Trước đó, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT khẳng định, các trạm đều đặt đúng quy trình.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Những câu chuyện và bài học lịch sử mà ông Trương Tấn Sang dẫn lại và rút ra là những câu chuyện và bài học mà dân Việt thuộc nằm lòng. Việc ông Sang dẫn ra, nhắc lại không hề thừa, nhất là trong thời buổi này khi xã hội đang có nhiều điều đáng suy nghĩ.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Đã đến lúc cần phải chấn chỉnh lại ngay công tác thanh, kiểm tra, kiểm toán, không chỉ về nghiệp vụ mà còn về tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân...

 • Bình Luận

  Bình luận

  Đầu năm, đầu tháng, nói những điều này không phải để bi quan hay hoài nghi những thành tựu đạt được mà để thấy đau đáu nhiều việc phải cùng nhau hợp sức và nỗ lực nhiều hơn. Để những kỷ lục buồn, những Guinness băn khoăn ngày càng thu hẹp và không có điều kiện sinh sôi.