ngày 19 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Bạc Liêu: Xét xử băng nhóm chuyên mua bán phụ nữ sang Trung Quốc

In bài viết
Các bị cáo tại phiên tòa
  Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bạc liêu đã đưa ra tổng mức phạt hơn 100 năm tù cho băng nhóm lừa 7 phụ nữ sang Trung Quốc bán, thu lợi 400 triệu đồng.

Ngày 27.7, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội “Mua bán trẻ em”, “Mua bán người” và “Cưỡng đoạt tài sản” vừa xảy ra trên địa bàn.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Lý Búp Pha (SN 1967, ngụ thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu, người chủ mưu); Sơn Thị Lan (SN 1966, ngụ xã Vĩnh Trạch, TP.Bạc Liêu); Nguyễn Văn Phục (SN 1961, ngụ thị trấn Châu Hưng), Lê Tấn Phong (SN 1964, ngụ xã Hưng Thành) và Lê Văn Táng (SN 1980, ngụ xã Hưng Hội) cùng thuộc huyện Vĩnh Lợi.

Theo cáo trạng, khoảng đầu năm 2015, Lý Búp Pha đi lao động tại Trung Quốc. Tại đây, Pha biết được nhiều người đàn ông Trung Quốc muốn mua phụ nữ Việt Nam về làm vợ với giá 40.000 nhân dân tệ (khoảng 120 triệu đồng).

Khi về Việt Nam, Pha liên hệ với Sơn Thị Lan, Nguyễn Văn Phục, Lê Tấn Phong và Lê Văn Táng tìm các cô gái Việt Nam để bán sang Trung Quốc. Dưới sự hướng dẫn của Pha, các đối tượng đã tìm đến những người quen có con gái, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, chủ yếu là ở Bạc Liêu và Sóc Trăng để dụ dỗ họ cho con gái sang Trung Quốc làm việc mức lương cao. Còn nếu ai muốn lấy chồng thì sẽ được giới thiệu cho người giàu, gia đình nhận được 40-50 triệu đồng.

Với thủ đoạn như trên, từ tháng 12.2015 đến tháng 2.2016, Lý Búp Pha, Sơn Thị Lan, Nguyễn Văn Phục, Lê Văn Táng, Lê Tấn Phong đã đưa 7 người phụ nữ sang Trung Quốc để bán (trong đó có 4 trẻ em dưới 16 tuổi), thu lợi bất chính 400 triệu đồng.

Với tội danh “Mua bán người”, HĐXX đã tuyên phạt Lý Búp Pha 26 năm 3 tháng tù giam, Sơn Thị Lan 22 năm 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trẻ em”, “Mua bán người” và “Cưỡng đoạt tài sản”; Nguyễn Văn Phục 19 năm tù giam, Lê Tấn Phong 16 năm tù giam và Lê Văn Táng 19 năm 6 tháng tù giam về tội “Mua bán trẻ em”.

Nguyệt Danh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Ai lại dở hơi ước làm người Campuchia, cái xứ dưới mắt không ít người là xứ nghèo khổ lạc hậu (?). Hỏi ra, nhiều thứ họ cũng hơn minh. Từ chuyện làm du lịch, xuất khẩu gạo cho đến việc bảo tồn, an ninh xã hội. Không thấy cảnh chích cá bằng điện, trộm chó và gia súc. Hoàng cung của vua bán vé cho khách vào tham quan thoải mái. Xe ô tô để ngoài đường cả đêm không sợ bị gỡ logo, bẻ kính…

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một trạm thu phí Cai Lậy có đáng để xã hội lãng phí những nguồn lực xã hội vô giá không? Cho dù trạm thu phí đó có liên quan tới hệ thống BOT toàn quốc đi nữa, tôi cho rằng không đáng.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.