ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

Bà Châu Thị Thu Nga vắng mặt trong phiên tòa chiều 4.10 vì vấn đề sức khỏe

In bài viết
Toàn cảnh phiên xử Châu Thị Thu Nga cùng đồng phạm
  Ngoài dự án B5 Cầu Diễn, Công ty Housing Group do Châu Thị Thu Nga làm Chủ tịch HĐQT đã thực hiện một số dự án khác có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên địa bàn TP.Hà Nội.

Chiều 4.10, bị cáo Châu Thị Thu Nga do gặp vấn đề sức khỏe nên HĐXX quyết định để bị cáo vắng mặt tại phiên tòa. Theo thông báo của HĐXX, bị cáo Nga sẽ có mặt và tiếp tục phiên xử vào sáng mai (5.10). Cũng trong phiên xử chiều 4.10, HĐXX tiếp tục hỏi những người liên quan về số tiền hợp đồng ký kết giữa 2 bên.

Điển hình như, Châu Thị Thu Nga chi hơn 6,2 tỉ đồng mua cổ phần của cá nhân ông Phạm Hoàng tại Công ty Đầu tư BĐS Á Châu; chi 650 triệu đồng mua cổ phần của Tổng công ty cổ phần Xây dựng Công nghiệp Việt Nam.

Đặc biệt, Châu Thị Thu Nga chi cho nhiều dự án làm phim. Cụ thể, chi 8,2 tỉ đồng hợp tác với Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất phim “Trái tim kiêu hãnh”; chi 260 triệu đồng cho Công ty TNHH Hãng phim Thời đại sản xuất clip hài “Khôn ngoan không lại với trời”. Ngoài ra, bà Nga còn chi 430 triệu đồng hợp tác với Hãng phim Hội điện ảnh Việt Nam làm phim “Ảo vọng”.

Về việc thu hồi tài sản, đến nay đã có 1 doanh nghiệp và 6 cá nhân nộp tổng số tiền hơn 2,1 tỉ đồng vào vào tài khoản tạm giữ của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng Bộ Công an.

Theo cáo trạng, ngoài dự án B5 Cầu Diễn, Công ty Housing Group còn thực hiện một số dự án có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên địa bàn TP.Hà Nội, gồm: Khu nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên quận Cầu Giấy có khó khăn về nhà ở và các đối tượng khác tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Ngoài ra còn có Khu nhà ở kinh doanh tại Phú Thượng (quận Tây Hồ); Trung tâm thương mại kết hợp văn phòng và nhà ở chung cư cao tầng tại 132 Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục xác minh, thu thập tài liệu.

Do nội dung của những dự án này không liên quan tới nội dung vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại dự án B5 Cầu Diễn nên không xử lý trong vụ án này; nhưng yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) tiếp tục điều tra, thu thập tài liệu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhã Thanh

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.