ngày 21 tháng 11 năm 2017
Pháp luật
 

An Giang: Nhóm côn đồ chém công an ở miếu Bà Chúa Xứ lãnh án

In bài viết
Các bị cáo tại tòa
  Nhóm côn đồ này cùng ngụ P.Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang, đã ra tay chém cả công an.

Ngày 25.10, TAND TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Chùm với mức án 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

7 bị cáo khác gồm Nguyễn Văn Chum Em nhận 1 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Nhí 1 năm 2 tháng tù; Nguyễn Văn Thành và Trần Thị Lệ Hoa cùng 9 tháng tù.

3 bị cáo Nguyễn Văn Cần, Nguyễn Thị Bé Chi, Nguyễn Thị Út Nhí cùng 1 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”. Riêng 2 bị cáo Nguyễn Văn Khanh và Nguyễn Thị Hồng Phương cùng bị truy tố về tội “Chống người thi hành công vụ” nhưng nhận mức án từ 6 - 8 tháng tù treo.

Các bị hại trong vụ án này là thượng sĩ Hứa Thiện Đông và thượng sĩ Trần Phú Lợi thuộc lực lượng Cảnh sát cơ động (Công an tỉnh An Giang).

Theo cáo trạng, vào khoảng 15 giờ ngày 20.5.2017, Nguyễn Thành Trung (15 tuổi) cầm dao đe dọa Nguyễn Văn Sang (ngụ cùng P.Núi Sam, TP.Châu Đốc). Sau khi Trung bị lực lượng chức năng đưa về trụ sở công an phường làm việc, người thân của thanh niên này kéo đến chửi bới và yêu cầu phải thả người.

Biết tin con trai bị tạm giữ tại đây, Cần cùng vợ là Bé Chi điều khiển xe mô tô đến rồi ngang nhiên chở Trung đi tìm đánh những người tham gia vây bắt trước đó. Mặc dù Đội Cảnh sát Cơ động thuộc Công an tỉnh An Giang đã huy động đến 19 chiến sĩ đến hỗ trợ công an địa phương nhưng nhóm đối tượng này vẫn hung hãn chống trả.

Trong khi giằng co, thượng sĩ Hứa Thiện Đông bị Nguyễn Văn Chùm cầm dao đâm 1 nhát thấu bụng với tỉ lệ thương tích 31%, còn thượng sĩ Trần Phú Lợi bị vết chém trên cánh tay trái với tỉ lệ 8%.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.Châu Đốc đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Chùm cùng những đối tượng có liên quan. Theo công an địa phương, nhóm đối tượng này buôn bán xung quanh khu vực Núi Sam, đã từng bị xử phạt hành chính nhiều lần về hành vi chèo kéo, “chặt chém” du khách.

Huỳnh Quỳnh

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  20.11 đối với thầy cô giáo là một ngày rất đẹp, đầy ý nghĩa - ngày Tết của nhà giáo. Trước thềm 20.11, các em học sinh, các bậc phụ huynh và toàn xã hội đều hướng về người thầy với niềm tri ân, trân trọng. Cũng như bao thầy cô giáo khác, tôi cũng có những phút giây lắng đọng, ngẫm về người thầy...

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Phát biểu vào chiều 13.11 tại kỳ họp Quốc hội đang diễn ra về dự thảo luật Bảo vệ bí mật nhà nước và dự luật An ninh mạng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đây là 2 dự án luật rất quan trọng, là đòi hỏi của thực tiễn phát triển đất nước và nhằm thực hiện Hiến pháp năm 2013, liên quan đến quyền tự do dân chủ của nhân dân. Đây cũng là vấn đề rất khó, không chỉ với Việt Nam mà với thế giới.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Nếu tưởng thưởng xã hội tỷ lệ nghịch với đóng góp cho xã hội cứ được duy trì công khai trước mắt người dân thì càng về sau thành phần không lương thiện càng lấn át thành phần lương thiện.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Thật không ai có thể hình dung nổi câu chuyện cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, quả phụ nhà tư sản dân tộc Trịnh Văn Bô vào những ngày sau Tổng khỏi nghĩa Cách mạng tháng Tám. Khi đó, cụ đã nhận trách nhiệm cực kỳ to lớn trước Đảng Cộng sản Đông Dương và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà không hề hay biết nhiệm vụ lịch sử.

 • Lê Học Lãnh Vân

  Chuyên gia quản trị

  Một quốc tang sẽ giáo dục lòng nhân ái, lòng quý trọng sinh mạng con người, đoàn kết người ta với nhau trong tình nhân loại, trong thảm họa chung, khiến người ta quyết tâm hơn trong việc ngăn ngừa thảm họa. Quốc tang cho người dân cảm nhận và hiểu rằng sinh mạng của mỗi công dân được quý trọng như nhau.