ngày 13 tháng 12 năm 2017
Pháp luật
 

3 cán bộ OceanBank Hải Phòng trốn truy nã đã bị bắt

In bài viết
Trụ sở Oceabank Hải Phòng
  3 bị can bị truy nã trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương - Chi nhánh Hải Phòng (OceanBank Hải Phòng) vừa bị Cơ quan An ninh điều tra (Bộ Công an) bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP. Hồ Chí Minh.

>> Truy nã nữ Giám đốc Oceanbank Hải Phòng ôm 500 tỉ đồng bỏ trốn

>> Vụ 500 tỉ đồng gửi tiết kiệm bỗng dưng 'biến mất': OceanBank sẵn sàng chi trả tiền gửi hợp pháp cho khách hàng

Thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết, đơn vị này đã phát hiện và bắt giữ Trần Thị Kim Chi (SN 15.8.1974; Chỗ ở: Số 14 Lê Văn Thuyết A, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng). Chi trước khi bỏ trốn đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Oceanbank Hải Phòng.

2 thuộc cấp của Chi cũng đã bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP. HCM là: Lê Vương Hoàng (SN 25.01.1981; Chỗ ở: số 19 lô 3, KĐT PG An Đồng, xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng), Hoàng là Kiểm soát viên Oceanbank Hải Phòng; Nguyễn Thị Minh Huệ (SN 04.4.1982; Chỗ ở: số 11 Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng), Trưởng phòng kế toán kho quỹ Oceanbank Hải Phòng.

Từ trái qua phải lần lượt là 3 bị can vừa bị bắt: Chi, Hoàng, Huệ

Cả 3 đối tượng trên đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú từ tháng 9.2017.

Trước đó, ngày 18.9, Bộ Công an đã phát đi thông tin về việc khởi tố, truy nã đối với 3 bị can nguyên là cán bộ Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương chi nhánh Hải Phòng - Oceanbank Hải Phòng.

Cụ thể, Bộ Công an cho hay, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định truy nã đối với 3 bị can, với tội danh bị khởi tố “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, một số khách hàng đã gửi tiền tiết kiệm vào Oceanbank Hải Phòng từ năm 2012, đến cuối tháng 8 và đầu tháng 9, 24 khách hàng của OceanBank Hải Phòng đến chi nhánh để rút tiền trong sổ tiết kiệm nhưng nhận được câu trả lời của cán bộ ngân hàng là sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Số tiền của các khách hàng lên tới gần 500 tỉ đồng.

Sau khi nhận được câu trả lời đầy bất ngờ trên, các khách hàng đã có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng, đề nghị giải quyết, trả lại số tiền mà họ đã gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Nam Phong

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.