ngày 23 tháng 06 năm 2017
Quyền lực sắc đẹp
 

Melania Trump - Từ người nhập cư tới đệ nhất phu nhân Mỹ

In bài viết
  Giao tiếp thành thạo 3 thứ tiếng, từng rong ruổi khắp châu Âu sau đó nhập cư vào Mỹ năm 2001, Melania Trump chính là bóng hồng đứng sau tỷ phú Donald Trump.

Sau mỗi thành công của một người đàn ông có lẽ không thể thiếu một bóng hồng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu Melania Trump là ai và tại sao cô lại có thể trở thành người vợ yêu quý của một tỷ phú nước Mỹ và kể từ ngày 20 tháng 01 năm 2017, cô sẽ chính thức trở thành đệ nhất phu nhân của Hoa Kỳ.

 

Cô là một người nhập cư

Melania Trump tên thật là Melanija Knavs, sinh năm 1970 tại nước Slovenia. Được nhận visa H-1B dành cho người mẫu nhập cư như một “lao động tay nghề cao” vào nước Mỹ, cô nhanh chóng nhận thêm thẻ xanh vào năm 2001 và trở thành công dân Hoa Kỳ chính thức chỉ 5 năm sau đó.

Có một điều thú vị là, chính chồng cô, ông Donald Trumplại là người phê bình gay gắt các chương trình của Chính phủ cho phép nhập cảnh và thề chống lại “sự lạm dụng một cách tràn lan và phổ biến của việc cấp visa H-1B”. Phát biểu vào tháng 3 năm nay, ông nói: “Đây là những lao động nước ngoài tạm thời, nhập khẩu từ nước ngoài với mục đích thay thế cho những lao động thu nhập thấp của nước Mỹ”.

Cô từng là một người mẫu thành công

 

Melanija bỏ tên khai sinh của mình và bắt đầu dùng tên Melania Knauss kể từ khi bước chân vào nghề người mẫu. Nhận được đề nghị ký kết hợp đồng từ nhà sáng lập Paolo Zampolli của hãng ID Models năm 1996, cô bước chân vào đất Mỹ.

Theo một báo cáo của Associated Press, trước khi nhận được giấy phép làm việc hợp pháp từ chính phủ Hoa Kỳ, cô từng kiếm được hơn 20.000$ từ 10 công việc liên quan đến nghề người mẫu.

Melania không phải là người mẫu đầu tiên trở thành đệ nhất phu nhân Nhà Trắng mà trước cô còn có bà Betty Ford - vợ của Tổng thống Gerald Ford và bà Pat Nixon – vợ của Tổng thống Richard Nixon. Tuy nhiên, Melania là đệ nhất phu nhân đầu tiên của nước Mỹ từng làm người mẫu khỏa thân. Vào năm 2.000, cô xuất hiện trên tạp chí GQ trong tư thế thả người quyến rũ trên một nệm lông thú trong máy bay riêng của Donald Trump.

Cô là một phụ nữ thông minh

Melania Trump tự học ngoại ngữ trong khi hành nghề người mẫu trên khắp Châu Âu, do đó, cô có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Serbo-Croat. Cô cũng từng học ngành kiến trúc và thiết kế tại trường Đại học Ljubljana tại Slovenia.

Tuy nhiên, thật khó có thể giải thích tại sao bài phát biểu của cô trước hội nghị của đảng Cộng Hòa trong tháng 7 lại gần giống y hệt với bài diễn văn mà Đệ nhất phu nhân Michelle Obama từng đọc vào năm 2008.

Cô từng chối từ khi Trump xin số điện thoại trong lần đầu gặp gỡ

 

Người mẫu Melania và Donald Trump đại gia gặp nhau lần đầu tiên vào năm 1998 tại Manhattan’s Kit Kat Klub. Khi ấy, ông Trump (52 tuổi) vừa mới li thân với người vợ thứ hai của mình là bà Marla Maples, nhanh chóng bị hút hồn bởi cô người mẫu 28 tuổi xinh đẹp. Dù cố gắng xin số điện thoại của Melania, nhưng thay vì cho Trump số của mình, cô hỏi xin số điện thoại của ông.

Chia sẻ về những kỷ niệm đầu tiên với Trump, cô nói: “Nếu tôi cho ông ấy số của mình, tôi chỉ là một trong số những người phụ nữ ông ấy gọi mà thôi. Tôi muốn xem ý định của ông ấy là gì. Số điện thoại mà một người đàn ông đưa cho bạn có thể cho bạn thấy rất nhiều về người đàn ông ấy. Ông ấy đưa tôi tất cả số điện thoại của ông ấy". 

Trong một buổi phỏng vấn khác, cô nói: “Tôi không phải là người ham danh tiếng. Chúng tôi đã có một mối liên kết tuyệt vời. Và có lẽ ông ấy đã nhận thấy điều đó". 

Cô phủ nhận những cáo buộc tấn công tình dục của chồng

Khi thước phim quay buộc tội Donald Trump tấn công tình dục xuất hiện trên truyền thông, không chỉ một người phụ nữ đứng lên cáo buộc ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên - nhà báo Anderson Cooper của báo CNN, Melania gọi những cáo buộc chống lại chồng bà là “dối trá”.

Cô nói: “Họ không kiểm tra thông tin của những phụ nữ này hay sao? Họ chẳng có bất cứ bằng chứng xác thưc nào cả”.

Cô sẽ là một đệ nhất phu nhân với hình mẫu truyền thống

Melania từng đưa ra giả thuyết của cô về hình mẫu của một đệ nhất phu nhân thì phải thế nào khi chồng cô phát ngôn lần đầu tiên trước công chúng vào năm 2.000 về nguyện vọng muốn tranh cử làm chủ nhân của Nhà Trắng.

Khi được tờ New York Times phỏng vấn vai trò của cô sẽ là gì nếu ông Trump trở thành Tổng thống, cô đã trả lời: “Tôi sẽ rất truyền thống như Betty Ford hay Jackie Kennedy”.

Melania cũng cho biết, cô sẽ không tham dự vào những quyết định chính trị của chồng, không giống các đệ nhất phu nhân khác như bà Eleanor Roosevelt, Rosalynn Carter và cả bà Hillary Clinton.

Cô rất kiên cường

Có lẽ bởi rất nhiều người nhìn ông Trump như một kẻ đáng ghét và hay ức hiếp phái yếu, Melania phải nỗ lực để làm cho người khác phải hiểu rằng cô không phải là một kẻ dễ bị bị thuyết phục hay sai bảo.

Trong buổi phỏng vấn với Larry King vào năm 2005, cô nói: “Kết hôn với một người đàn ông như Donald, bạn cần phải biết mình là ai. Bạn cần phải mạnh mẽ và thông minh”.

Xuất hiện trên CNN sau vụ cáo buộc tấn công tình dục của chồng, cô thậm chí còn “căn dặn” người phỏng vấn mình là ông Anderson Cooper: “Đừng cảm thấy thương hại cho tôi!”.

“Mọi người cứ nói về tôi như kiểu, Ôi Melania, ôi tội nghiệp Melania. Mọi người không thực sự hiểu tôi. Tôi là một phụ nữ mạnh mẽ. Tôi có thể giải quyết được mọi thứ. Đừng cảm thấy thương hại cho tôi".

Theo Trí Thức Trẻ 

 

 

 

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Mỗi năm, đến ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, lại gợi tôi nhiều kỷ niệm buồn vui lẫn lộn. Tôi thông cảm cho Thế Thanh. Trước đây, khi tôi còn làm báo. Thế Thanh và Kim Hạnh đã rời vũ đài trước. Gặp tôi Thế Thanh thường tâm sự: "Mình chỉ muốn trở lại nghề báo thôi Khế ơi!". Nghề báo, đối với chúng tôi là lẽ sống, là khát vọng sống, đôi khi là sống và chết chứ không phải là nghề kiếm cơm đơn thuần.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Chúng ta không nên và thậm chí, cần phải hết sức thận trọng trước những thông tin ở đâu đó cung cấp cho người làm báo dù có thể là rất chính xác vào mỗi kỳ "quy hoạch nhân sự" khi đằng sau đó là ý đồ của ai đó. Vô tình, chúng ta trở thành công cụ giúp cho một ai đó, một nhóm nào đó đang mưu cầu lợi ích riêng mà báo chí thì vô tư, không hay biết, trở thành cánh tay nối dài giúp họ.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Cụ Huỳnh Thúc Kháng mang khí phách của người làm báo chân chính, như cụ Hồ nhận định, là của người cầm đuốc soi đường cho quốc dân đi.

 • Đoàn Đạt

  Nhà báo

  Thuyết hậu hiện đại của những năm 70 – 80 thế kỷ trước đã đưa ra nhận định về hệ lụy của một xã hội “vi tính hóa”, nhưng gần nửa thế kỷ trôi qua, những tiên liệu ấy cho thấy ít nhiều phiến diện.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Không thể nói tiền của tôi, tôi muốn làm thế nào thì làm. Bảo vệ đồng tiền, coi trọng giá trị đồng tiền là trách nhiệm của mọi công dân, bất kể giàu nghèo.