ngày 12 tháng 12 năm 2017
Quyền lực sắc đẹp
 

Hoàng gia Anh kỷ niệm đám cưới bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II

In bài viết
Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã có 70 năm chung sống - Ảnh Internet
  Hôm nay 20.11, Hoàng gia Anh sẽ tiến hành kỷ niệm 70 năm ngày cưới Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, Công tước xứ Edinburgh. Từ trước đó, báo chí Anh đã nhắc nhiều đến sự kiện trọng đại này bằng nhiều hình ảnh và những câu chuyện xoay quanh mối tình vĩ đại nhất nước Anh.

 

Vào đúng 70 năm trước, ngày 20.11.1947, công chúa Elizabeth và Đại úy Philip thành hôn tại Tu viện Westminster. Phải đến năm 1953, công chúa Elizabeth được trao vương miện trở thành Nữ hoàng Anh, sau khi vua cha George VI đột ngột qua đời. Sau khi lên ngôi, nữ hoàng phong cho chồng là Hoàng thân Anh. Cũng cần biết rằng trước khi kết hôn, Đại úy Philip đã từ bỏ tước vị hoàng tử Hy Lạp và Đan Mạch.

Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip đã có 70 năm chung sống - Ảnh Internet

Trong suốt 70 năm sống chung, Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip có cuộc sống gia đình rất êm thấm, khác hẳn cuộc sống gia đình ồn ào của con cái họ.

Hiện Nữ hoàng Elizabeth II, 91 tuổi và Hoàng thân Philip, 96 tuổi đều mạnh khỏe và minh mẫn. Họ đã có 4 người con, 8 người cháu và 5 người chắt. Trong số 4 người con của hai người thì có 3 người con gặp trắc trở trong hôn nhân và phải trải qua ly hôn.​

A.T

 
hotline
Quảng cáo: 091 2161163
Nội dung: 090 186 3399
 
TIN LIÊN QUAN
 
 
 
Bình luận 0
Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Gửi bình luận
Họ và tên *
E-mail *
Tiêu đề
Nội dung *
 
 
 
 
 
 
XEM NHIỀU NHẤT
 
 
 
 
 
 
 • Bình Luận

  Bình luận

  Sau một thời gian tạm lắng, dư luận tiếp tục ồn ào xung quanh chuyện đề xuất cải tiến chữ tiếng Việt của PGS.TS Bùi Hiền được vào đề thi Ngữ văn một số trường THPT. Có nhiều ý kiến phản ứng gay gắt về cách làm này.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Học thuyết kinh tế của John M. Keynes diễn tả trong tác phẩm nổi tiếng của ông (Lý thuyết tổng quát về nhân dụng, lợi tức và tiền tệ) đã nhấn mạnh đến các hiện tượng tiêu cực mang tính phổ biến ở các nước kinh tế chậm phát triển, làm cho các nước đó càng luẩn quẩn trong vòng chậm tiến.

 • Bình Luận

  Bình luận

  Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn trả lời đại biểu tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 6, HĐND sáng 6.12 về biên soạn sách giáo khoa rằng, sau khi biên soạn xong, bộ sách sẽ được trình lên Bộ GD-ĐT để bộ phê duyệt trước rồi mới thực hiện, tất nhiên phải hoàn tất trước khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

 • Quốc Phong

  Nhà báo

  Trong tổng số 88 trạm thu phí BOT trên cả nước thì trong đó đã có đến 13 trạm "có vấn đề" kiểu như Cai Lậy, Tào Xuyên... và Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan đã cho điều chỉnh phí thì cũng rất cần truy tiếp xem có bao nhiêu nhóm lợi ích can thiệp vào nó để đến nông nỗi này?

 • Nguyễn Công Khế

  Nhà báo

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quyết định một việc rất đúng vào buổi chiều hôm qua, là tạm dừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy 30 ngày để làm rõ tính pháp lý cũng như những khuất tất bên trong trạm BOT này.